web analytics

What's happening?


ZIEN-LANG Best Friends Forever (2023) เซียนหรั่ง เดอะมูฟวี่ ซับไทย ดูหนังใหม่เต็มเรื่อง ดูฟรี ไม่มีโฆษณากวนใจ หนังออนไลน์ใหม่ ๆ เพียบ รับความสนุกครบรส

เรื่องย่อ ZIEN-LANG Best Friends Forever (2023) เซียนหรั่ง เดอะมูฟวี่

ZIEN-LANG Best Friends Forever (2023) เซียนหรั่ง เดอะมูฟวี่ เป็นภาพยนตร์ตลก คอเมดี้ เป็นฝีมือการกำกับและเขียนบทโดย เซียนหรั่ง หรือ นีโน่ ภูวเนตร นักแสดงนำ ณัฐวุฒิ แสนยะบุตร, ภูวเนตร สีชมภู, เซียนโอ๋, เซียนอ๊อฟ, ต้าวสิงห์, เซียนหยอง, กอล์ฟบริการ, ลอด ลูกน้ำชี เป็นการถ่ายทอดเรื่องราวของวัยรุ่นในภาคอีสาน วิถีชีวิตชนบท กับแก๊งเพื่อนทั้ง 8 คน ที่หนึ่งในนั้นกำลังจะตาบอด และเขามีความฝันว่าอยากเห็นทะเลสักครั้งในชีวิต ทำให้เหล่าเพื่อน ๆ หาวิธีที่จะพาเพื่อนไปทะเลให้ได้

เรื่องราว กลุ่มเพื่อนวัยรุ่นทั้ง 8 คน ที่ใช้ชีวิตตามวิถีชนบทในภาคอีสาน ในช่วงเช้าหลังจากที่ตื่นจากความมึนเมา ทุกคนแยกย้ายกันกลับบ้านไปอาบน้ำอาบท่า บางคนกลับมารวมตัวกันเพื่อดื่ม และออกไปขโมยไก่ของคนในหมู่บ้านนำมาทำอาหารกินกัน เมนูต้มไก่ใบมะขามอ่อน ผัดเผ็ด นั่งดื่มกันตามปกติ ทั้ง 8 คนเข้าขากันได้ดีมาก ๆ ในวันนั้น บิวได้รู้สึกว่าตาของตัวเองนั้นมัวจนเพื่อน ๆ ต้องพาไปหาหมอธรรมในหมู่บ้าน ให้ช่วยปัดเป่า หลังจากนั้นไม่นาน ก็มีเด็กมาบอกว่าบิวเกิดอุบัติเหตุโดนรถชน หลังจากที่เข้าตรวจที่โรงพยาบาล หมอแจ้งกับมาว่าบิวกำลังจะตาบอดในอีกไม่นาน สาเหตุจากการดื่มสุรามากจนเกินไป เนื่องจากสุราบางชนิดไม่ได้กลั่นเมทิลแอลกอฮอล์ออก ซึ่งส่งผลโดยตรงต่อจอประสาทตา หลังจากวันนั้นบรรยากาศก็เริ่มตึงเครียด เพื่อน ๆ ต่างพูดให้กำลังใจบิวแต่ก็ไม่ลดความเครียดของบิวลงได้เลย เซียนหรั่งหลังจากที่เห็นบิวเริ่มกังวลมากขึ้นเรื่อย ๆ จึงเข้าไปบอกกับบิวว่าให้เลิกกังวล และเริ่มทำความคุ้นเคยกับการมองไม่เห็น การสัมผัส การจดจำสถานที่ การเรียนรู้วิถีการใช้ชีวิตในแบบของคนตาบอด ในคืนนั้นบิวกลับบ้านมามองถึงโลกที่ตัวเองกำลังมองเห็นอยู่ตอนนี้ เขามองไปที่แม่และรูปของพ่อด้วยความเศร้าใจ ในขณะนั้น กลุ่มเพื่อน ๆ ที่รวมตัวกันออกหากบ หาเขียด ต่างคนต่างปรึกษากันเรื่องของบิว หลังจากกลับมาแหล่งรวมตัว เพื่อน ๆ ก็ได้พบกับบิว เขาบอกกับเพื่อนว่าเขาฝันอยากเห็นทะเล ก่อนที่จะตาบอดและมองไม่เห็นไปตลอดชีวิต เช้าวันต่อมาเซียนหรั่งที่เสนอทะเลในรูปแบบของเขา เททรายลงบนขอบหนองน้ำ แต่บิวก็รู้สึกไม่ได้สัมผัสกับทะเล ทุกคนจึงปรึกษากันต่อว่าการที่จะไปทะเลได้เราต้องมีเงิน พวกเขาก็ได้เริ่มขุดหลุมเพื่อเผาถ่านขาย แต่พอคำนวณและคงใช้เวลานานมาก พวกเขาก็เริ่มเปลี่ยนวิธีการหาเงินไปเรื่อย ๆ แข่งจุดบั้งไฟก็ล้มเหลว เซียงก็เสนอให้แอบไปขโมยข้าวในเล้าของแม่ตนเองเพื่อนำไปขาย แต่ได้เงินมาแค่ 3,000 กว่าบาท ยังไม่พอที่จะไปทะเลกันครบแก๊ง ทุกคนต่างเสนอหนทางการหาเงินต่าง ๆ ทั้งตีไก่ ขายบริการ ขอยืมเงินกองกฐินหลวงพ่อ จนได้เงินพอที่จะเดินทางไปทะเลตามที่ฝันไว้ ต่างพากันดีใจ เตรียมล้างรถในการเดินทาง เพื่อทำตามความฝันของบิวให้สำเร็จ ในระหว่างการเดินทางก็ได้พบกับเรื่องราว และอุปสรรคมากมาย ซึ่งท้ายที่สุดแล้วมาช่วยกันลุ้นว่า กลุ่มวัยรุ่นอิสานที่ไม่เคยออกจากเซฟโซน ไม่เคยออกจากหมู่บ้านเล็ก ๆ แห่งนี้เลย จะสามารถพาเพื่อนไปถึงทะเลได้ตามฝันหรือไม่

หลังจากรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบคะแนนที่ให้คือ 7.5/10 คะแนน เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่เป็นกระแสอย่างมาก การเล่าเรื่องที่เป็นไปตามธรรมชาติ ความธรรมดาของชีวิต บทบาทของตัวละครทุกคนมีความสัมพันธ์ของมิตรภาพที่ลึกซึ้ง กลุ่มเพื่อนที่แตกต่างกัน แต่สิ่งเดียวที่เหมือนกันคือความรักที่มีให้กัน เพื่อนที่ไม่ทิ้งเพื่อนต่อให้จะแกล้งกัน ด่ากัน สุดท้ายแล้วไม่ว่าเพื่อนจะพบเจอกับปัญหา พวกเขาก็พร้อมที่ยืนเคียงข้างกันเสมอ ในส่วนของฉาก เรียกได้ว่าทำออกมาน่าทึ่งมาก ๆ เรื่องนี้ถ่ายทำในชนบทของอีสานที่ดีโคตร ๆ ภาพต่าง ๆ ถ่ายทอดออกมาได้ดีมาก ๆ ถ่ายทอดตามธรรมชาติของ วิถีชีวิตคนภาคอีสานได้อย่างสมบูรณ์แบบ อาจเป็นเพราะนักแสดงและผู้กำกับเป็นคนในพื้นที่ ต่างคุ้นเคยกับวัฒนธรรมและความเป็นอยู่ จึงทำให้เราดูแล้วไม่ขัดตา นำเสนอภาพออกมาได้อย่างสวยงาม ทั้งตอนไปถ่ายที่ริมชายหาด บรรยากาศของทะเลออกนำเสนอออกมาได้สวยมาก ๆ หากพูดถึงเรื่องตลกของเรื่อง ตัวละครแต่ละคนไม่พลาดที่จะยิงมุกต่าง ๆ ให้เราได้ขำตลอดทั้งเรื่อง การสอดแทรกความมุขตลกที่เป็นเอกลักษณ์ของภาษาอีสาน อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องยกให้เป็นเรื่องราวที่ประทับใจที่สุดคือ ความรักของกลุ่มเพื่อน สรุปแล้วสำหรับเรื่องนี้ ดูได้เพลิน ๆ รับรองเลยว่าใครที่เคยรับชมจักรวาลไทยบ้าน และเป็นแฟนคลับอยู่แล้ว เรื่องนี้จะทำให้เรารักคนกลุ่มนี้ได้มากยิ่งขึ้น การันตีความตลกได้เลย

ZIEN-LANG Best Friends Forever (2023) เซียนหรั่ง เดอะมูฟวี่


Video Sources 180 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 8

หนังแนะนำ

Dream (2023) ดรีม
11:14 (2003) นาทีเป็น นาทีตาย
The Brothers Grimsby (2016) พี่น้องสายลับ
Best Christmas Ever! (2023) คริสต์มาสนี้… ดีที่สุด
Taxi (1998) แท็กซี่ระห่ำระเบิด
Lady Chatterley’s Lover (2022) ชู้รักเลดี้แชตเตอร์เลย์
Hotel Transylvania 3 – โรงแรมผีหนีไปพักร้อน 3
Takas (2024) ทากัส
You Do You (2023) เธอเป็นเธอ ฉันเป็นฉัน
The Conference (2023) สัมมานาเลือด
Clifford the Big Red Dog (2021) คลิฟฟอร์ด หมายักษ์สีแดง
Nanmao And Beima (2023)