web analytics

What's happening?


Your Name (2016) หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ อะนิเมะสุดโรแมนติก ที่ให้คุณชมฟรี 24 ชม.ไม่ต้องสมัคร ไม่โหลด ภาพเสียงคมชัด ไม่มีโฆษณา ลื่นไหลทุกระบบ

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Your Name (2016) หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ

Your Name (2016) หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ เป็นภาพยนตร์อนิเมะ โรแมนติก แฟนตาซี ที่จะพาทุกคนเดินทางไปกับเรื่องราวความรัก ที่เกิดจากความเหลือเชื่อ จากพลังแห่งดวงดาวของเด็กหนุ่มและเด็กสาว ที่ทำให้ได้เจอรวมถึงผูกพันกันทั้งที่ไม่รู้จักกัน ให้เสียงพากย์โดย เรียวโนสุเกะ คามิกิ และ โมเนะ คามิชิราอิชิ กำกับโดย มาโกโตะ ชินไค
ว่าด้วยเรื่องของเด็กหนุ่มสาวมัธยมปลายคู่หนึ่ง ทาคิ เด็กหนุ่มนักเรียน ม.ปลาย ที่เติบโตในโตเกียว กับมิทสึฮะ เด็ดสาว ม.ปลาย ที่โตมาในหุบเขาแถบชนบท ทั้งสองคนนี้มีชีวิตที่แตกต่างกัน แต่มีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกันคือ ต่างแสวงหาการใช้ชีวิตที่สลับกัน ทาคิที่พบเจอเรื่องต่าง ๆ มากมาย จนทำให้รู้สึกเบื่อชีวิตในเมืองและอยากหนีไปให้ไกล ส่วนมิทสึฮะ เด็กสาวที่รู้สึกเบื่อกับความเงียบสงบในชนบท และอยากเข้ามาอยู่ในเมืองใหญ่ จนกระทั่งคืนหนึ่ง ในวันที่เกิดปรากฏดาวตกในรอบพันปี มิตซึฮะฝันว่าเธอกลายเป็นเด็กผู้ชายที่อาศัยอยู่ในเมือง ตรงกันข้ามทาคิเอง ก็ฝันว่าเขากลายเป็นเด็กสาวอาศัยอยู่ในชนบท ในตอนเช้าทั้งสองพบว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นเมื่อคืนนั้นไม่ได้เป็นแค่ความฝัน แต่ทั้งสองคนสลับร่างกัน ทั้งที่ไม่เคยเจอหรือเคยรู้จักกันมาก่อน ต่างได้รู้ความลับของกันและกัน ที่ทำให้ทั้งคู่ผูกพันกันเพราะความฝันที่แลกเปลี่ยนชีวิตของทั้งสองคน เคยมีคนกล่าวว่าทุก ๆ งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา การสลับร่างของทั้งสองคนก็เหมือนกัน ที่ทั้งสองจะหยุดสลับร่างกันก็มาถึง แต่พวกเขาก็อยากจะตามหากันและกันให้เจอ มาถึงตรงนี้เราคงต้องมาช่วยกันลุ้นว่าทั้งทาคิและมิทสึอะ ทั้งสองคนจะได้พบกันอีกหรือไม่
ก่อนอื่นต้องบอกว่าแม้จะเป็นอนิเมะ แต่ก็เป็นหนังที่ดีต่อใจ พล็อตเรื่องจะเป็นแค่การสลับร่าง ก็สามารถถ่ายทอดเรื่องราวได้สนุกครบรส มีทั้งความน่ารัก, ความตลก, ความซึ้ง, ความเหงา, ความโรแมนติก นอกจากนี้ยังมีทำให้เราได้เห็นถึงสังคม ค่านิยม รวมถึงวัฒนธรรมของญี่ปุ่นด้วย เช่น ความเชื่อเกี่ยวกับดาวตก หรือเรื่องของด้ายแดง สำหรับการดำเนินเรื่องนี้ก็สามารถทำได้ดี สามารถดึงดูดให้เราติดตามได้ตลอดเรื่อง แม้ตอนแรกจะออกแนวตลกคอมมาดี้ ตัวเอกมีสลับร่างกันทำให้เกิดเรื่องฮา ๆ ขึ้น แต่หลัง ๆ เนื้อเรื่องจะเริ่มหนักขึ้นจนน้ำตาซึม จากภาพรวมแล้วก็พอจะบอกได้ว่า เรื่องนี้เป็นหนังการ์ตูนอนิเมะที่คู่ควรกับการดูสักครั้ง เราขอให้คะแนนสำหรับเรื่องนี้ที่ 9.0 /10

Your Name (2016) หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ


Video Sources 266 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 8.4 302,328 votes

Director

Cast

Ryunosuke Kamiki isTaki Tachibana (voice)
Taki Tachibana (voice)
Mone Kamishiraishi isMitsuha Miyamizu (voice)
Mitsuha Miyamizu (voice)
Ryo Narita isKatsuhiko Teshigawara (voice)
Katsuhiko Teshigawara (voice)
Aoi Yuki isSayaka Natori (voice)
Sayaka Natori (voice)
Nobunaga Shimazaki isTsukasa Fujii (voice)
Tsukasa Fujii (voice)
Kaito Ishikawa isShinta Takagi (voice)
Shinta Takagi (voice)
Kanon Tani isYotsuha Miyamizu (voice)
Yotsuha Miyamizu (voice)
Masaki Terasoma isToshiki Miyamizu (voice)
Toshiki Miyamizu (voice)
Sayaka Ohara isFutaha Miyamizu (voice)
Futaha Miyamizu (voice)
Kazuhiko Inoue isTaki's Father (voice)
Taki's Father (voice)

หนังแนะนำ

Call Boy (2018) หนุ่มตามสายคลายเหงา
No Way Up (2024) งาบคลั่งไฟลต์
Death Note (2006) สมุดโน๊ตกระชากวิญญาณ
Poor Things (2023) พัวร์ ธิงส์
She Said (2022) เสียงเงียบของเธอ
E-SAN Indy (2014) ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานอินดี้
Ghost Stories (2017) โกสต์ สตอรี่ พิสูจน์ผี
The Orphanage (2007) สถานรับเลี้ยงผี
Manodrome (2023)
Predators (2010) พรีเดเตอร์ : มหากาฬพรีเดเตอร์
Lady Chatterley’s Lover (2022) ชู้รักเลดี้แชตเตอร์เลย์
Ghost Rider (2007) โกสต์ ไรเดอร์ มัจจุราชแห่งรัตติกาล