web analytics

What's happening?


X-Men (2000) เอ็กซ์ เม็น ศึกมนุษย์พลังเหนือโลก ศึกมนุษย์พลังเหนือโลก พากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่อง หนังใหม่ ดูออนไลน์ ภาพคมชัดระดับ Full HD 4K ดูฟรี ไม่มีโฆษณา

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ X-Men (2000) เอ็กซ์-เม็น ศึกมนุษย์พลังเหนือโลก

X-Men (2000) เอ็กซ์ เม็น ศึกมนุษย์พลังเหนือโลก เป็นภาพยนตร์แนวซูเปอร์ฮีโร่, แอ็กชัน กำกับโดย ไบรอัน ซิงเกอร์ จากบทภาพยนตร์จาก เดวิด เฮย์เตอร์ เรื่องราวโดย ซิงเกอร์ และ ทอม เดอซานโต สร้างจากทีมซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวลคอมิกส์ ชื่อเดียวกันที่สร้าง สแตน ลี และ แจ็ค เคอร์บี นำทัพนักแสดงอย่าง ฮิว แจ็กแมน รับบท โลแกน หรือฉายา วูล์ฟเวอรีน, แพทริก สจวร์ต รับบท ศาสตราจารย์เอ็กซ์, เอียน แม็กเคลเลน รับบท แม็กนีโต้, แอนนา แพควิน รับบท โร้ค, ฟัมเกอ ยันส์เซิน รับบท จีน เกรย์, เจมส์ มาร์สเดน รับบท ไซคลอปส์ หนังเรื่องนี้เล่าถึงโลกที่มีมนุษย์กลายพันธุ์เกิดขึ้น เป็นพลังเหนือมนุษย์โลก ซึ่งทำให้มนุษย์ไม่ไว้วางใจ เรื่องราวจึงเกิดขึ้นจากมนุษย์กลายพันธุ์อย่างวูล์ฟเวอรีนและโร้ค

เปิดเรื่องมาในปี 1944 ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 สมัยที่เยอรมันนั้นบุกยึดครองโปแลนด์ เอริค เลห์นเชอร์ วัย 14 ปี ชาวโปแลนด์ผู้โชคร้าย ได้ถูกทานชาวเยอรมันจับแยกจากครอบครัว และเขาต้องมาสูญเสียคนในครอบครัวไปต่อหน้าต่อตาแบบนี้ ในขณะที่ตัวเขาเอง ช่วงเวลานั้นเขามีความสามารถในการควบคุมโลหะ และยังสามารถสร้างสนามแม่เหล็กที่กลายพันธุ์ นี่จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด ที่เปลี่ยนชีวิตของ เอริคไปตลอดกาล ในขณะที่ในสภาคองเกรสหนึ่งในสมาชิกของทีม X Men อีกคน เธอเองก็เป็นอาจารย์ในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในสหรัฐ ได้มีการอภิปรายเกี่ยวกับมนุษย์กลายพันธุ์ที่เกิดขึ้นกับคนกลุ่มหนึ่งบนโลก ซึ่งมนุษย์กลายพันธุ์นั้นเกิดขึ้นมาจากการเปลี่ยนแปลงทางพันธุกรรมตั้งแต่วัยเด็ก แทนที่จะเป็นความยินดีของมวลมนุษยชาติ แต่มันได้สร้างความหวาดกลัว ความเกลียดชังให้กับคนปกติ โดยมองว่ามนุษย์กลายพันธุ์นั้นคือ ภัยคุกคามต่ออันตรายของมนุษยชาติเสียมากกว่า ในขณะที่ทางฝั่งของ ชาร์ลส์ เซเวียร์ ในตอนนี้ได้มีการเดินทางมาพบกับเพื่อนเก่าของเขาอย่างอีริค ที่ได้มาฟังอภิปรายในเรื่องนี้ด้วยเช่นกันซึ่งอีริคเองก็รู้สึกได้ว่าชาร์ลส์ เซเวียร์แอบเข้ามาอ่านความคิดของตนเองในหัวแน่ ๆ โดยที่เขาเองไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งศาสตราจารย์ ชาร์ลส์ เซเวียร์ หนึ่งในสมาชิกของทีม X-Men ที่มีความสามารถในการอ่านความคิดในหัวของคนอื่นได้ ซึ่งอีริกก็ได้เตือนชาร์ลส์ว่า อย่ามาขวางทางเขาเหมือนกับที่ผ่านมาเลย ไม่งั้นแล้วจะเจอดี แล้วก็เดินจากไปในเมืองเมริเดียนรัฐมิสซิสซิปปี ฝั่งของมารี หรือ โร้ค เด็กสาว วัย 17 ปีที่กำลังจูบ ทำให้แฟนหนุ่มของเธอเข้าสู่อาการโคม่าหลังจากจูบเขา เธอเองรู้สึกผิดที่ตนเองนั้นกลายเป็นคนประหลาด จึงหนีออกมาจากบ้านเพียงลำพัง มารีเดินทางมาที่สนามต่อสู้ในแถบชานเมือง ซึ่งในขณะนั้นเองก็ได้มีชายคนหนึ่งที่ต่อสู้กับทุกคนในตอนนี้ อย่างบ้าคลั่ง โดยไม่แพ้ใครราวกับหมาป่า เมื่อการต่อสู้ในครั้งนี้ได้จบลง โร้คแอบเห็นว่า เขามีเล็บมืองอกเป็นเหล็กออกมาจากร่างกาย เธอจึงตัดสินใจแอบขึ้นรถของชายหมาป่าคนนี้ ก่อนที่โร้คจะแนะนำตัวกับเขา ส่วนชายหมาป่าก็แนะนำตนเองว่า เขามีชื่อว่าโลแกน แต่จู่ ๆ รถของโลแกนก็เสียหลัก เขาก็ถูกชายปริศนา ที่เป็นมิวเทนเข้ามาจู่โจม จนเขาเองก็สลบไป กลับมีมนุษย์กลายพันธุ์อีกกลุ่มนึงได้เข้ามาช่วยทั้งคู่ไว้ ซึ่งมิวเทนคนนั้นคือ หนึ่งในลูกน้องของอีริค ที่มีความสามารถในการควบคุมโลหะได้ทุกชนิดบนโลก หรือในชื่อฉายาแมกนีโตนั่นเอง โลแกนและโร้คถูกนำตัวไปรักษา ทางด้านโรงเรียนสำหรับมนุษย์กลายพันธุ์ของซาเวียร์ ในเวสต์เชสเตอร์เคาน์ตี้ นิวยอร์ก ด้วยความเชื่อว่าแม๊กสนใจที่จะจับโลแกน โดยคฤหาสน์แห่งนี้ได้มีการรวบรวมมนุษย์กลายพันธุ์มาฝึกสอน เพื่อให้ทุก ๆ คนปลอดภัยจากภัยคุกคามอย่างแม็กนีโต้ ที่มีความต้องการในการล้มล้างเผ่าพันธุ์ของมนุษย์ เพียงต้องการจะกลับไปใช้ชีวิตแบบเดิมก็เท่านั้น ซาเวียร์จึงขอให้เขาอยู่ต่อ เพื่อปกป้องโร้คจากกลุ่มของอีริค ที่มีแผนการชั่วร้าย

หลังจากรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบคะแนนที่ให้คือ 7.5/10 คะแนน เนื้อเรื่องที่กล่าวถึงความเป็นมาของมนุษย์กลายพันธุ์ เรียกได้ว่าสมเหตุสมผล การวางฉากแต่ละฉาก ของผู้กำกับที่วางให้คนดูเข้าใจว่า แม็กนีโต้ต้องการตัวของโร้ค ช่วงต้นเรื่องค่อนข้างมีการดำเนินช้า เพราะจะเป็นการฟังเรื่องเริ่มต้น อารมณ์ของหนังไม่ค่อยมีอะไรน่าสนใจมากนัก เพราะจะเป็นการเล่าเรื่องราวของตัวละคร คิดว่าตัวภาพยนตร์จะเน้นไปในเรื่องของความแปลกแยกของมนุษย์ และเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ ในส่วนของฉากต่อสู้ไม่ได้มีอะไรให้ตื่นเต้นมากมาย แต่ก็ยังคงมีฉากอลังการงานสร้างของมนุษย์กลายพันธุ์ให้ได้เห็นอยู่บ้าง โดยรวมแล้วผู้กำกับทำผลงานออกมาได้ดี เรียกได้ว่ากลมกล่อม แต่ก็ไม่ได้ว้าวมากเกินไป เพราะในตัวหนังก็ไม่ได้ยาวมากจนเกินไป ยังคงรักษาบรรยากาศของการ์ตูนไว้เป็นอย่างดี ถ้าใครเป็นแฟนการ์ตูนต้องห้ามพลาด ในช่วงท้ายยังมีการตีกันตามสูตร รวมไปถึงมุกฮ่า ๆ ที่แทรกเข้ามาในเรื่องอีกด้วย

X-Men (2000) เอ็กซ์-เม็น ศึกมนุษย์พลังเหนือโลก


Video Sources 266 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7.3 635,432 votes

Director

Bryan Singer
Director

Cast

Patrick Stewart isCharles Xavier / Professor X
Charles Xavier / Professor X
Ian McKellen isEric Lehnsherr / Magneto
Eric Lehnsherr / Magneto
Hugh Jackman isLogan / Wolverine
Logan / Wolverine
Anna Paquin isAnna Marie / Rogue
Anna Marie / Rogue
Halle Berry isOroro Munroe / Storm
Ororo Munroe / Storm
Famke Janssen isJean Grey
Jean Grey
James Marsden isScott Summers / Cyclops
Scott Summers / Cyclops
Bruce Davison isSenator Kelly
Senator Kelly
Rebecca Romijn isRaven Darkholme / Mystique
Raven Darkholme / Mystique
Tyler Mane isVictor Creed / Sabretooth
Victor Creed / Sabretooth

หนังแนะนำ

Parasyte Part 1 (2014) ปรสิต เพื่อนรักเขมือบโลก
Walid (2023) วาลิด คุณครูหัวใจทรหด
Lost Bullet 2 Back for More (2022) แรงทะลุกระสุน 2
Indiana Jones and the Dial of Destiny (2023) อินเดียน่า โจนส์ กับกงล้อแห่งโชคชะตา
Nobody (2021) คนธรรมดานรกเรียกพี่
Bad Boys Ride or Die (2024) คู่หูขวางนรก ลุยต่อให้โลกจำ
Necromancer จอมขมังเวย์ 2020
Street Fighter (1994) ยอดคนประจัญบาน
Hotel Transylvania 4 (2022) โรงแรมผี หนีไปพักร้อน 4
Paws of Fury The Legend of Hank (2022) อุ้งเท้าพิโรธ ตำนานของแฮ้งค์
Tokyo Revengers 2 Part 1 Bloody Halloween Destiny (2023) โตเกียว รีเวนเจอร์ส ฮาโลวีนสีเลือด
Rise of the Planet of the Apes (2011) กำเนิดพิภพวานร