web analytics

What's happening?


X-Men 2 United (2023) เอ็กซ์-เม็น ศึกมนุษย์พลังเหนือโลก 2 พากย์ไทย ซับไทย ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังใหม่ หนังเก่า ดูหนังฟรี ไม่มีโฆษณากวนใจ

เรื่องย่อ X-Men 2 United (2023) เอ็กซ์-เม็น ศึกมนุษย์พลังเหนือโลก 2

X-Men 2 United (2023) เอ็กซ์-เม็น ศึกมนุษย์พลังเหนือโลก 2 เป็นภาพยนตร์แนวซูเปอร์ฮีโร่ แอคชั่น กำกับโดย ไบรอัน ซิงเกอร์ จากบทภาพยนตร์โดย เดวิด เฮย์เตอร์ เรื่องราวโดย ซิงเกอร์ และ ทอม เดอซานโต นำทัพนักแสดงอย่าง ฮิว แจ็กแมน รับบท โลแกน หรือฉายา วูล์ฟเวอรีน, แพทริค สจ๊วต รับบทเป็น ชาร์ล เซเวียร์, เอียน แม็กเคลเลน รับบทเป็น อีริค แลนเชอร์, แม็กนีโต้ ฮัลลี เบอร์รี รับบทเป็น โอโรโร่ มันโร, สตอร์ม ฟัมเกอ ยันส์เซิน รับบทเป็น ดร. จีน เกรย์, เจมส์ มาร์สเดน รับบทเป็น สก็อตต์ ซัมเมอร์ส, ไซคลอปส์ บรูซ เดวิสัน รับบทเป็น โรเบิร์ท เคลลี่ โครงเรื่องได้รับแรงบันดาลใจจากนิยายภาพ God Loves Man Kills

เรื่องราวเริ่มต้นที่งานทัวร์ทำเนียบขาว มีมนุษย์กลายพันธุ์คนนึงที่ถูกล้างสมอง แต่งตัวเข้ามาในงาน ซึ่งมนุษย์กลายพันธุ์ตัวนี้ สามารถหายตัวได้ พร้อมกับร่างกายที่ยืดหยุ่น เขาบุกเข้ามาลอบสังหารท่านประธานาธิบดี แต่เขาเองก็พลาดท่าถูกคนของประธานาธิบดีขัดขวาง มนุษย์กลายพันธุ์คนนี้เข้ามาป่วนทำเนียบขาวโดยเขาเองก็มีความหวังจะได้รับอิสรภาพในการอยู่ร่วมกันกับมนุษย์บนโลกนั่นเอง ไม่ใช่โดนดูถูกเหยียดหยาม ในขณะเดียวกัน ที่ทางฝั่งของโลแกนหรือว่า วูล์ฟเวอรีน เดินทางไปยังป่าลึกเพื่อฟื้นความทรงจำที่หายไปของเขา โลแกนได้เจอเขากลับมาป่าตัวนึง ซึ่งมันได้นำทาง โลแกน ไปที่โรงงานอุตสาหกรรมแห่งหนึ่งที่ทะเลสาบ ในขณะที่ทางฝั่งของโรงเรียนของชาร์ลส์ เซเวียร์ ได้มีการพาเด็ก ๆ มาทัศนศึกษากันที่พิพิธภัณฑ์ ฝั่งของโร้คในตอนนี้เธอได้มีการคบหาดูใจกับชายที่มีชื่อว่า บ๊อบบี้ และด้วยความคึกคะนองของหนุ่มวัยรุ่นและเพื่อน ๆ ของบ๊อบบี้ แต่ละคนนั้นมีการใช้พลังเล่นกันในโรงอาหาร ในขณะนั้นเองคนรอบข้างก็หยุดนิ่งไปเหลือเพียงแต่เพื่อนของบ๊อบบี้ที่เล่นพิเรนกันอยู่ ซึ่งคนที่ใช้พลังสะกดจิตให้คนหยุดนิ่งก็คือตัว ชาร์ลส์ เซเวียร์ เพื่อจะมาตำหนิหนุ่มวัยรุ่นที่คึกคะนอง ในขณะนั้นเองทุกคนก็ได้เห็นข่าวว่าที่มี มิวเทน ได้บุกเข้าไปที่ทำเนียบขาว ชาร์ลส์ เซเวียร์เองก็ไม่รอช้าเรียกนักเรียนรุ่นแรกของเขาไปคุยเป็นการส่วนตัว ซึ่งทุกคนเองก็ลงความเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่า มิวเทนคนนั้นไม่น่าจะทำไปเพราะว่าคำสั่งของแมกนีโต้ เพราะอาจจะทำให้รัฐบาลมีการออกกฎหมายสั่งควบคุมมิวเทนทุกคน ชาวเซียร์เองก็พยายามจะแกะรอยหามิวเทนคนนั้นให้เจอ ด้วยเครื่องเซเรโบของเขาที่จะช่วยขยายพลังจิตของเขาให้ไกลมากขึ้นไปทั่วทั้งโลก แต่ไม่ว่ายังไงก็ไม่สามารถตามหาตัวมิวเทนคนนั้นได้เลย ซึ่งเขาก็ได้มอบหมายให้สตอร์มและจีนเดินทางไปตามหามิวเทนตัวนั้นกลับมาที่นี่ให้ได้ ตัดภาพกลับมาที่ทางฝั่งของทำเนียบขาววิลเลี่ยม สไตรเกอร์ได้เข้ามาแนะนำตัวกับท่านประธานาธิบดี เพื่อที่จะมาบอกเรื่องราวโรงเรียนของชาร์ล เซเวียร์ที่ได้มีการรวบรวมกลุ่มกลายพันธุ์ แต่ละคนฝึกพวกเขาจนอาจจะกลายเป็นอาวุธในอนาคตได้ เขาเป่าหูท่านประธานาธิบดีอีกด้วยว่า ไอ้โรงเรียนของชาวซิลเวียแห่งนี้นี่มันจะเป็นอันตรายของมวลมนุษย์ชาติในอนาคต เมื่อประธานาธิบดีได้ยินแบบนั้น เขาจึงได้ออกคำสั่งแล้วให้วิลเลี่ยมไตรเกอร์ เข้าไปจัดการควบคุมตัวมิวเทนทุกคนแต่ต้องพยายามจะหลีกเลี่ยงการปะทะให้ได้มากที่สุด ส่วนซาเวียร์ติดตามไนท์ครอว์เลอร์โดยใช้เซเรโบร ซาเวียร์ และไซคลอปส์ไปสอบสวนแมกนีโตที่ถูกคุมขังเกี่ยวกับการโจมตี ในขณะที่เอ็กซ์เม็น สตอร์มและจีน เกรย์ดึงไนท์ครอว์เลอร์กลับมาเพื่อเข้าร่วมทีม หลังจากนั้นสงครามของทั้งสองฝั่งจึงได้เริ่มต้นขึ้น

หลังจากรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบคะแนนที่ให้คือ 8/10 คะแนน ซึ่งการกลับมาในภาค 2 ที่ได้กระแสมากกว่าภาคแรก ต้องบอกเลยว่าการกลับมาในครั้งนี้ดำเนินไปตามสไตล์ที่เราคาดการณ์ไว้ ผู้กำกับทำออกมาได้เกินคาดมาก ๆ เพราะมีการเพิ่มตัวละครที่มีสีสัน สร้างเรื่องราวให้ลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น ทำให้จักรวาลของ X Men ได้ขยายตัวเพิ่มขึ้น และสร้างความวุ่นวายมากยิ่งขึ้นใกล้เคียงกับหนังสือการ์ตูน ต้องยกนิ้วให้เลยว่า ภาคนี้ดำเนินเรื่องได้ดี สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมมากกว่าภาคแรก อีกทั้งผู้กำกับก็ยังเอาใจใส่เป็นพิเศษในการอัดฉากต่อสู้หลาย ๆ ฉาก พร้อมกับเอฟเฟกต์ที่ตื่นเต้น นอกจากนั้นตัวละครหลัก ก็ยังมีการพัฒนาให้มีบทบาทมากขึ้น เพิ่มความลึกให้กับตัวละคร มีเพลงประกอบภาพยนตร์ที่ติดหูมาก ๆ โดยรวมแล้วถือเป็นภาคต่อที่ยอดเยี่ยมมาก ๆ ถ้าเทียบกับต้นฉบับในภาคแรก เหมือนได้เข้าใกล้สิ่งที่เหมือนเทพนิยายมากกว่าภาพยนตร์ซีรีส์ ใครที่เป็นแฟนคลับที่ติดตามการ์ตูน และภาพยนตร์จากภาคแรกอยู่แล้ว รับรองได้เลยว่าภาคนี้สนุกเกินคาดเลยทีเดียว
คะแนนภาพรวม : 8/10 คะแนน

X-Men 2 United (2023) เอ็กซ์-เม็น ศึกมนุษย์พลังเหนือโลก 2


Video Sources 134 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7.4 567,653 votes

Director

Bryan Singer
Director

Cast

Hugh Jackman isLogan / Wolverine
Logan / Wolverine
Patrick Stewart isCharles Xavier / Professor X
Charles Xavier / Professor X
Ian McKellen isEric Lehnsherr / Magneto
Eric Lehnsherr / Magneto
Brian Cox isWilliam Stryker
William Stryker
Anna Paquin isAnna Marie / Rogue
Anna Marie / Rogue
Halle Berry isOroro Munroe / Storm
Ororo Munroe / Storm
Famke Janssen isJean Grey / Phoenix
Jean Grey / Phoenix
Shawn Ashmore isBobby Drake / Ice Man
Bobby Drake / Ice Man
Aaron Stanford isJohn Allerdyce / Pyro
John Allerdyce / Pyro
Alan Cumming isKurt Wagner / Nightcrawler
Kurt Wagner / Nightcrawler

หนังแนะนำ

Born to Fly (2023) ปฏิบัติการจ้าวเวหา
Argylle (2024) อาร์ไกล์ ยอดสายลับ
AI Love You เอไอหัวใจโอเวอร์โหลด (2022)
The Devil Conspiracy (2023)
A Day And A Half (2023) หนึ่งวันครึ่ง
The Brothers Grimsby (2016) พี่น้องสายลับ
Ready or Not (2019) เกมพร้อมตาย
Coyote (2023)
The Grey (2011) ฝ่าฝูงเขี้ยวสยองโลก
Rurouni Kenshin 2 Kyoto Inferno (2014) รูโรนิ เคนชิน เกียวโตทะเลเพลิง
The Wrath of Becky (2023)
Doraemon Nobita’s Sky Utopia (2023) โดราเอมอน เดอะ มูฟวี่ : ฟากฟ้าแห่งยูโทเปียของโนบิตะ