web analytics

What's happening?


Wonka (2023) วองก้า ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง ภาพและเสียงคมชัดระดับ HD 4K ไม่สะดุด ไม่มีโฆษณาคั่นกลาง ดูหนังพากย์ไทย ซับไทย (Soundtrack) ดูฟรี

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Wonka (2023) วองก้า

Wonka (2023) วองก้า เป็นภาพยนตร์ตลก ผจญภัย แฟนตาซี กำกับภาพยนตร์และเขียนบทภาพยนตร์โดย Paul King อำนวยการสร้างโดย David Heyman และ David Barron ซึ่งเรื่องนี้ได้ถูกดัดแปลงมาจากนวนิยายขายดีที่มีความคลาสสิกที่สุด โดยในนิยายจะว่าด้วยเรื่องราวสุดพิเศษของชายผู้ที่เป็นเจ้าของโรงงานขนมหวานในเรื่อง ชาร์ลีและโรงงานช็อกโกแลต (Charlie and the Chocolate Factory) จนมันกลายมาเป็นจุดเริ่มต้นของจินตนาการที่ผสมผสานรสชาติความหวาน หอมของช็อกโกแลตได้อย่างลงตัว หนังเรื่องนี้จะบอกเล่าเรื่องราวที่มหัศจรรย์ของนักลงทุนผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง วิลลี่ วองก้า ในวัยเด็ก รับบทโดย ทิโมธี ชาลาเมต์ เด็กชายผู้กำพร้าแม่ แต่ว่าในหัวใจของเขาเต็มไปด้วยจินตนาการอันแสนพิเศษ ซึ่งตัวเขานั้นหลงใหล และชื่นชอบในการทำช็อกโกแลตเป็นอย่างมาก และเขายังมีความฝันที่อยากจะเปิดโรงงานช็อกโกแลตเป็นของตัวเองอีกด้วย และแล้ววันหนึ่งโชคตาก็เข้าข้าง วองก้าได้รับมรดกตดทอดจากพ่อของเขา ซึ่งเป็นโรงงานทำช็อกโกแลตที่ใหญ่ที่สุดในโลก เขาจึงออกผจญภัยและเดินทางไปทั่วโลก เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับการทำช็อกโกแลตและการทำขนมหวานต่าง ๆ และในระหว่างการเดินทางครั้งนี้ เขาก็ได้พัฒนาทักษะการทำขนมหวาน และสามารถสร้างสูตรขนมใหม่ ๆ ขึ้นมาได้หลายสูตร และหลายปีต่อมา วองก้า ก็ประกาศเปิดโรงงานช็อกโกแลตให้กับเด็ก ๆ 5 คน ที่เป็นผู้โชคดี ได้รับตั๋วทองคำเข้ามาที่โรงงานแห่งนี้เพื่อหาผู้สืบทอดกิจการตนต่อไป ซึ่งเด็ก ๆ เหล่านี้จะได้พบกับความมหัศจรรย์ของโรงงานผลิตช็อกโกแลตที่ใหญ่ที่สุดในโลก ไม่ว่าจะเป็นลำธารของช็อกโกแลต หรือจะเป็นธารน้ำแข็งที่มีรสสตรอว์เบอร์รี่ รวมไปถึงต้นไม้ที่เต็มไปด้วยช็อคโกแลต วองก้าได้ทำการทดสอบเด็ก ๆ ทุกคนด้วยบททดสอบต่าง ๆ มากมาย เพื่อทดสอบว่าเด็ก ๆ ทั้ง 5 คนนี้ คนไหนมีคุณสมบัติเป็นผู้สืบทอดโรงงานช็อกโกแลตแห่งนี้ของเขามากที่สุด

โดยหนังเรื่องนี้ เป็นหนังที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน ความตื่นตาตื่นใจ และความอบอุ่น ซึ่งเหมาะกับทุกเพศทุกวัย ตัวหนังจะบอกเล่าเรื่องราวของความฝัน ความหวัง และมิตรภาพความรักในวัยเด็กของวองก้า ที่จะแสดงให้ทุกคนได้เห็นว่าเขาสามารถประสบความสำเร็จได้ขนาดนี้ เพียงเพราะเขามีความฝัน และความกล้าที่จะลงมือทำ จึงทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เต็มไปด้วยเรื่องราวที่สนุกเหนือจินตนาการ ซึ่งเราก็ต้องขอชื่นชม ทิโมธี ชาลาเมต์ ที่สามารถถ่ายทอดบทบาทของ วิลลี่ วองก้า ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม น่าประทับใจสุด ๆ นอกจากนั้นตัวหนังยังนำแสดงโดย เคลาห์ เลน, โอลิเวีย โคลแมน และ ฮิวจ์ แกรนท์
สรุปได้ว่าหนังตลก แฟนตาซีเรื่องนี้เป็นหนังที่ควรค่าแก่การรับชมเป็นอย่างมาก ทุกท่านจะได้เพลิดเพลินไปกับเรื่องราวอันน่ามหัศจรรย์ของชายที่ชื่อ วิลลี่ วองก้า ซึ่งภายในหนังมีการดำเนินเรื่องที่ลื่นไหล ดูแล้วไม่รู้สึกติดขัด แถมยังมีภาพและเสียงที่ตื่นตาตื่นใจของโรงงานผลิตช็อกโกแลตระดับโลกอีกด้วย รับรองว่าใครที่ชื่นชอบ และติดใจในหนังเรื่อง Charlie and the Chocolate Factory จะต้องพึงพอใจกับหนังเรื่องนี้อย่างแน่นอน ดังนั้นเราขอให้คะแนนภาพรวมของหนังเรื่องนี้อยู่ 8.5 เต็ม 10 คะแนน

Wonka (2023) วองก้า


Video Sources 2951 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7.3 42,067 votes

Director

Paul King
Director

Cast

Keegan-Michael Key isChief-of-Police
Chief-of-Police
Hugh Grant isOompa-Loompa / Lofty
Oompa-Loompa / Lofty
Paterson Joseph isArthur Slugworth
Arthur Slugworth
Olivia Colman isMrs. Scrubbit
Mrs. Scrubbit
Tom Davis isBleacher
Bleacher
Jim Carter isAbacus Crunch
Abacus Crunch
Rowan Atkinson isFather Julius
Father Julius
Matt Lucas isProdnose
Prodnose

หนังแนะนำ

X-Men 2 United (2023) เอ็กซ์-เม็น ศึกมนุษย์พลังเหนือโลก 2
The Rat Catcher (2023) คนจับหนู
Masterminds (2016) ปล้นวายป่วง
R.I.P.D. (2013) อาร์.ไอ.พี.ดี.หน่วยพิฆาตสยบวิญญาณ
11:14 (2003) นาทีเป็น นาทีตาย
Predator (1987) พรีเดเตอร์ คนไม่ใช่ฅน
The Counf (2023) ท่านเคานท์
The Monster in the Abyss (2024) เบฮีมอธแห่งขุมนรก
Thi-Baan The Series 2.2 (2018) ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.2
Hatchet (2006)
The Adults (2023)
Up (2009) ปู่ซ่าบ้าพลัง