web analytics

What's happening?


Wish (2023) พรมหัศจรรย์ ดูหนังระบบ 4K หนังออนไลน์ปี 2024 หนังใหม่ชนโรง สมัครฟรี เต็มเรื่องตลอด 24 ชั่วโมงแบบไม่สะดุดทุกเรื่อง

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Wish (2023) พรมหัศจรรย์

หนังแอนิเมชันเรื่อง Wish (2023) พรมหัศจรรย์ แนวผจญภัย / ตลก / แฟนตาซี กำกับโดย คริส บัค, ฝน วีระสุนทร ให้เสียงพากย์หลักโดย อารีอานา เดโบซ, คริส ไพน์, อลัน ทูดิค เรื่องราวของเด็กสาวที่ได้รับพรพิเศษจากดวงดาว แต่ดูเหมือนว่าแรงอธิษฐานของเธอนั้นกลับสัมฤทธิ์มากกว่าที่คิด จนกลายเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวการผจญภัยที่เธอต้องเข้ามาเกี่ยวข้อง

ณ ดินแดน โรซาส ที่ถูกสร้างโดยราชาแม็กนิฟิโค ดินแดนแห่งนี้เป็นดินแดนวิเศษที่พรของทุกคนจะสมหวังเป็นจริงตามต้องการ ซึ่งทุกคนในเมืองเมื่อถึงอายุ 18 ต้องมอบพรของตัวเองให้ราชาดูแล จนเมื่อถึงวันประทานพรที่จะจัดขึ้นในทุก ๆ เดือน ในวันนั้นจะเป็นวันที่พรกลายเป็นจริง ซึ่งวันนั้นเองราชาแม็กนิฟิโคจะเป็นคนประทานพรให้อาชา หญิงสาวจิตใจดีที่อาศัยอยู่กับครอบครัว เธอทำหน้าที่เป็นไกด์ให้กับชาวเมืองจากต่างแดน บอกเล่าเรื่องราวแสนวิเศษของเมืองให้แก่พวกเขาได้รับรู้ ก่อนที่อาชาจะเข้าไปในวังเพื่อพบเพื่อนสนิทของตัวเอง อาชารู้สึกตื่นเต้นอย่างมากเนื่องจากวันนี้เป็นวันที่ราชาจะคัดคนเพื่อเป็นลูกมือคนสนิท โดยเธอหวังว่าเธอจะกลายเป็นคนนั้น เนื่องจากเธอหวังว่าราชาจะช่วยประทานพรให้ปู่ของเธอ ซึ่งในปีนี้ปู่ของเขาจะมีอายุครบ 100 ปี หากได้รับบันดาลพรคงจะเป็นพรที่วิเศษที่สุดในชีวิตแน่นอน ขณะนั้นเองราชินีเข้ามาตามตัวอาชา เธอมีความรู้สึกเอ็นดูอาชาเป็นพิเศษ อาชารู้สึกประหม่าเป็นอย่างมากเพราะเธอได้เข้ามาพบกับราชาเป็นการส่วนตัว ราชาได้กล่าวกับเธอว่า เขานั้นรู้จักพ่อของเธอดี เพราะเขามีความสามารถมาก ๆ แต่ต้องด่วนจากไปเร็ว ซึ่งจุดนี้เองราชาก็ได้เล่าถึงอดีตของตัวเอง ว่าเขาก็สูญเสียครอบครัวอันเป็นที่รัก ไปจากการบุกโจมตีของโจรที่ต้องการขโมยของ พร้อมสังหารครอบครัวเขา ราชารู้สึกถูกใจอาชาอย่างมาก เขาตัดสินใจพาเธอมายังห้องเก็บพรที่รวบรวมพรของทุก ๆ คนในเมืองเอาไว้ โดยพรที่ฝากไว้กับราชาจะถูกเก็บรักษา โดยผู้ที่ฝากพรนั้นจะไม่มีความทรงจำเกี่ยวกับคำขอของตัวเองเลย จนเมื่อได้รับประทานพรถึงจะจำได้ อาชาสังเกตเห็นพรของปู่ตัวเอง เธอขอร้องให้ราชาช่วยประทานพรให้ปู่ของเธอ เนื่องจากเขานั้นรอพรมานานแสนนานกว่า 100 ปีแล้ว แต่เมื่อเขาได้เห็นพรของปู่ที่ต้องการเป็นแรงบันดาลใจของคนรุ่นหลัง ราชาปฏิเสธทันที เพราะเขามองว่าเป็นการชี้นำที่สุ่มเสี่ยงเกินไป อาจชี้นำไปในทิศทางดีหรือไม่ดีก็ได้ จากการโต้เถียงครั้งนี้อาชารู้สึกอึ้งที่เธอได้เห็นอีกด้านของราชาผู้เป็นที่รักของทุก ๆ คน เมื่อวันประทานพรมาถึง คนที่ได้รับการประทานพรจากราชาคือ หญิงสาวคนนึง โดยเธอขอเพียงว่าให้ตัวเองได้สามารถตัดชุดสวย ๆ ให้แก่คนในเมืองสวมใส่ ก่อนจะบอกอาชาว่าเธอนั้นสอบตกจากการเป็นลูกมือของเขา เธอไม่ได้รู้สึกเสียใจแต่ผิดหวังกับราชาที่ทำกับทุก ๆ คนเช่นนี้ ด้วยความปรารถนาอันแรงกล้าของเธอ จู่ ๆ ได้มีแสงฉายลงมาที่เมืองโรซาส ซึ่งเหล่าชาวบ้านต่างคิดว่าราชาเป็นคนทำสิ่งนี้ อาชาได้พบกับดวงดาวที่บินไปมาใกล้ ๆ เธอ ดวงดาวไม่สามารถสื่อสารเป็นภาษาได้ แต่มันเลือกที่ทำให้สัตว์เลี้ยงของเธอสามารถพูดสื่อสารได้ รวมถึงบรรดาสัตว์ป่าที่พูดคุยได้ด้วย อาชารู้สึกสับสนกับเรื่องตรงหน้าเป็นอย่างมาก เพราะอะไรดวงดาวต้องเลือกที่จะมาหาอาชา การเปลี่ยนแปลงหลังจากนี้ที่เธอต้องเจอคืออะไร ราชาผู้ที่เคยมีพลังวิเศษอันยิ่งใหญ่ที่สุดในเมืองจะมีความคิดเห็นหรือรู้สึกอย่างไรกับเรื่องนี้ ร่วมออกตามหาความจริง พร้อมผจญภัยไปพร้อมกันได้เลย

เป็นหนังแอนิเมชันที่รู้สึกผิดหวังเป็นอย่างมาก เนื้อเรื่องที่มีความจืด ไม่มีอะไรสดใหม่หรือแตกต่างจากหนังของดิสนีย์ทั่ว ๆ ไป เพราะคาดหวังแอนิเมชันที่มาฉลองการครบรอบ 100 ปีของทางดิสนีย์ ที่มีเนื้อหาที่น่าสนใจมากกว่านี้ เป็นหนังที่ไม่ได้รู้สึกว่ามีเสน่ห์ ด้านเพลงก็ไม่คุ้นหูเหมือนเรื่องก่อน ๆ ตัวหนังแทบจะไม่มีอะไรที่ตรึงใจคนดูได้แม้แต่นิดเดียว ตอนจบที่เดาง่าย จังหวะการเล่าซ้ำ ๆ เรื่องเอฟเฟกต์ไม่ได้หวือหวาให้เซอร์ไพรส์มากมาย แถมเรายังไม่ได้อินกับบทตัวละครมากเท่าที่ควร อย่างตัวร้ายก็ไม่มีความสมเหตุสมผลด้วย ส่งผลให้หนังเรื่องนี้ดูจืดสนิท คิดว่าน่าจะดูเพียงรอบเดียวก็น่าจะเพียงพอในการเก็บรายละเอียดต่าง ๆ แล้ว รวม ๆ ในฐานะแฟนดิสนีย์ขอให้คะแนนหนังอยู่ที่ 5/10

Wish (2023) พรมหัศจรรย์


Video Sources 6738 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.7

Director

Chris Buck
Director

Cast

Ariana DeBose isAsha (voice)
Asha (voice)
Chris Pine isMagnifico (voice)
Magnifico (voice)
Alan Tudyk isValentino (voice)
Valentino (voice)
Angelique Cabral isAmaya (voice)
Amaya (voice)
Victor Garber isSabino (voice)
Sabino (voice)
Natasha Rothwell isSakina (voice)
Sakina (voice)
Jennifer Kumiyama isDahlia (voice)
Dahlia (voice)
Harvey Guillén isGabo (voice)
Gabo (voice)
Niko Vargas isHal (voice)
Hal (voice)
Ramy Youssef isSafi (voice)
Safi (voice)

หนังแนะนำ

Wonka (2023) วองก้า
One Cut of the Dead (2017) วันคัท ซอมบี้งับๆๆๆ
Journey To Aunt’s House (2019) ห่อหมกฮวกไปฝากป้า
Figth Break Sphere (2023) สัประยุทธ์ทะลุฟ้า 2
Mira (2022)
Luang Pee Jazz 4G (2016) หลวงพี่แจ๊ส 4G
No Hard Feelings (2023) สาวแซ่บ…แอ๊บมาอ่อย
Detective Chinatown (2016) ดีเทคทีฟ ไชน่าทาวน์ : แก๊งม่วนป่วนเยาวราช
Furiosa A Mad Max Saga (2024) ฟูริโอซ่า มหากาพย์ แมด แม็กซ์
Wrong Turn 2 Dead End (2007) หวีดเขมือบคน 2
Role Play (2023) โรลเพลย์ สวมรอยมารัก
Doctor Strange 2 in the Multiverse of Madness (2022) จอมเวทย์มหากาฬ 2 ในมัลติเวิร์สมหาภัย