web analytics

What's happening?


WIL (2024) วิล หนังใหม่ชนโรง คมชัดระดับมาสเตอร์ เต็มเรื่องแบบไม่สะดุด รองรับผ่านระบบมือถือ ติดตามหนังพรีเมียม ชนโรง ฟรีไม่ต้องสมัครสมาชิก

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ WIL (2024) วิล

ภาพยนตร์เรื่อง WIL (2024) วิล ภาพยนตร์แนวประวัติศาสตร์ / สงคราม กำกับการแสดงโดย Tim Mielants นักแสดงนำ Stef Aerts, Annelore Crollet, Matteo Simone, Dimitrij Schaad หนังที่เล่าเรื่องราวผ่านตัวละครนายตำรวจอย่าง วิล และ โลด เมื่อทั้งสูงที่อาศัยอยู่ในเมือง แอนต์เวิร์ป ที่พึ่งถูกยึดครองไป ทำให้พวกเขาถูกบังคับให้เขาร่วมการต่อสู้และออกตามล่าพวกยิว แต่เหมือนว่าลึก ๆ แล้ว พวกเขากลับมีความคิดเห็นต่าง ที่ต้องการที่จะต่อต้านการกระทำในครั้งนี้ ท่ามกลางสถานการณ์อันเลวร้าย วิลก็ได้ตกหลุมรักกับ อีเว็ตต์ น้องสาวของ โลด แบบไม่คาดคิดไปพร้อม ๆ กัน

เรื่องราวเริ่มต้นที่ การเล่าเรื่องถึงเหตุการณ์ ณ ขณะนั้น ความรุนแรงของผู้นำที่ทำเรื่องเลวร้าย จนทำให้เกิดการเสียชีวิตมากมายตามมา ภาพตัดมาที่เหล่านายตำรวจที่กำลังยืนรอปลุกใจจากหัวหน้าของตัวเอง กองกำลังแอนต์เวิร์ปที่เปรียบเสมือนสื่อกลางที่เชื่อมสัมพันธ์พวกเขากับกองกำลังเยอรมัน พวกเขาได้รับหน้าที่ให้ปฎิบัติหน้าที่ต่าง ๆ ตามคำสั่งของทหารเยอรมันอย่างเคร่งครัด เนื่องจากเมืองแอนต์เวิร์ปได้ถูกยึดครองเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้นเอง วิลเป็นหนึ่งนายตำรวจที่ได้รับมอบหมายให้จัดการและทำงานร่วมกับทหารเยอรมันในครั้งนี้ ในขณะที่เขากำลังออกลาดตระเวนอยู่นั้น ได้มีทหารเยอรมันเดินเข้ามา ก่อนจะยื่นที่อยู่พร้อมบอกให้วิลนำทางเข้าไปตามที่อยู่ตอนนี้ วิลรู้สึกกังวลเล็กน้อย แต่เขาก็ต้องจำใจที่พาทหารคนนี้ไป เนื่องจากนี้เปรียบเสมือนคำสั่งที่คัดไม่ได้นั้นเอง เมื่อมาถึงหน้าประตูบ้าน พวกเขาพยายามเคาะประตูเรียกก่อนที่จะมีชายกลางคนเปิดประตูออก หลังจากนั้นทหารเยอรมันก็ได้เอ่ยชื่อสอบถามว่าชายคนนี้มีชื่อตามที่เขาได้เอ่ยไปหรือไม่ เมื่อชายคนนั้นตอบรับ ทหารเยอรมันจึงแจ้งว่าเขาจำเป็นต้องไปสืบสวนเพื่อยืนยันว่าชายคนนี้มีส่วนเกี่ยวข้องหรือมีสัญชาติยิวหรือไม่ วิลและโลดมองหากันเล็กน้อย ดูเหมือนว่าเขาทั้งสองพอจะเริ่มเดาสถานการณ์ตรงหน้าได้แล้วว่าจะเกิดอะไรขึ้น ขณะที่ทหารเยอรมันเข้าไปตรวจค้นห้องชายดังกล่าว ภรรยาของชายคนนั้นพร้อมกับลูกสาวได้เดินมายังหน้าประตู ก่อนที่หล่อนจะขออนุญาตให้เธอนำลูกสาวไปฝากไว้กับเพื่อนบ้าน เพื่อที่จะได้ไปสืบสวนตามที่ถูกแจ้งไปก่อนหน้านี้ ขณะที่หล่อนเดินขึ้นมายังห้องตัวเองพร้อมกับเดินไปหาสามี วิลได้มองลงไปยังห้องเพื่อนบ้านและพบว่า เด็กหญิงได้ถูกไล่ออกจากห้องก่อนที่เธอจะมองขึ้นมาสบตากับวิล พร้อมกับวิ่งขึ้นมาสู่อ้อมกอดของผู้เป็นแม่ ทหารเยอรมันได้เร่งนำทั้งสามเพื่อให้พวกเขามาสอบสวน ในตอนที่กำลังเดินทางอยู่นั้นเอง ทหารเยอรมันได้ทำกล่องยาตกลง ทำให้ภรรยาทำการอุ้มลูกหนี เมื่อเขาเห็นดังนั้นจึงหยิบปืนขึ้นมาพร้อมกับไล่ยิง ก่อนจะรีบวิ่งเข้าไปทำร้ายร่างกายสองแม่ลูก วิลทนไม่ไหวเขาจึงรีบเข้าไปช่วยเหลือทำให้เกิดการต่อสู้จนทำให้ทหารเยอรมันเสียชีวิต วิลและโลดแม้ว่าทั้งสองจำใจที่จะต้องเข้าร่วมกับเหล่าทหารเยอรมัน แต่แท้จริงแล้วพวกเขากลับไม่เห็นด้วยกับการกระทำ พร้อมทั้งยังตัดสินใจที่จะช่วยเหลือและต่อต้านการกระทำของพวกเยอรมันเช่นเดียวกัน ท่ามกลางความวุ่นวายทั้งหมด ขณะเดียวกันวิลเองก็ได้พบกับ อีเว็ตต์ น้องสาวของโลดที่จะทำให้โลกอันแสนโหดร้ายได้ถูกเพิ่มเติมเป็นความ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป บทสรุปของเหตุการณ์ทั้งหมดจะดำเนินอย่างไร ร่วมกันเอาใจช่วยและติดตามกันต่อในหนังเต็มกันได้เลย

ภาพยนตร์ที่ค่อนข้างเข้มข้นและเผยมุมมองให้เราเห็นความโหดร้ายในช่วงสงครามตอนนั้นได้เป็นอย่างดี แถมยังเล่าเรื่องศีลธรรมได้แบบลงตัวสุด ๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้อ้างอิงประวัติศาสตร์ทำให้ขณะเรารับชม ค่อนข้างมีความสะเทือนใจเพราะเกิดจากเหตุการณ์จริง ๆ สร้างอิมแพคให้แก่คนดูได้ไม่น้อยเลยด้วย หนังจะเล่าเรื่องผ่านตัวละครของ วิล ที่เป็นนายตำรวจซึ่งต้องผันตัวเองมาคอยให้ความช่วยเหลือเหล่าทหารเยอรมันแบบไม่เต็มใจนัก หนังจะเปิดเริ่มเรื่องมาตั้งแต่ต้นว่าพวกเขามีหน้าที่ที่จะคอยดูสถานการณ์ทุกอย่างเท่านั้น ห้ามแม้แต่ที่จะขัดขวางหรือไม่ให้ความร่วมมือเด็ดขาด แถมตัวหนังเองใส่ความกดดันตั้งแต่ช่วงต้นกับสถานการณ์ที่เพื่อนทั้งสองต้องเจอ เพราะดันพลาดไปฆ่านายทหารของเยอรมัน เรียกว่าหนังสร้างปมมาให้เราตั้งแต่ต้นเรื่องเลย ถือว่าไม่ยืดเยื้อ ดำเนินเรื่องเร็วและตรงไปตรงมาดี ถือว่าเป็นหนังที่สนุกสำหรับคนที่รักประวัติศาสตร์ แต่แม้ว่าเราจะไม่รู้เรื่องราวมาก่อนก็ยังจะเอ็นจอยได้ ด้านงานภาพค่อนข้างอยู่ในระดับมาตรฐาน ไม่ได้โดดเด่นอะไรมากมาย ซึ่งโดยรวมเราขอให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ที่ 7.5/10

WIL (2024) วิล


Video Sources 217 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7.6 829 votes

Director

Tim Mielants
Director

Cast

Stef Aerts isWilfried Wils
Wilfried Wils
Matteo Simoni isLode Metdepenningen
Lode Metdepenningen
Annelore Crollet isYvette Metdepenningen
Yvette Metdepenningen
Jan Bijvoet isPolice commissioner Jean
Police commissioner Jean
Kevin Janssens isVincent Vindevogel
Vincent Vindevogel
Dirk Roofthooft isFelix Verschaffel
Felix Verschaffel
Dimitrij Schaad isGregor Schnabel
Gregor Schnabel
Pierre Bokma isChaim Litzke
Chaim Litzke
Koen De Bouw isFather Metdepenningen
Father Metdepenningen
Els Dottermans isMaria Metdepenningen
Maria Metdepenningen

หนังแนะนำ

Miss Shampoo (2023) สูตรรักผสมแชมพู
The Greatest Night in Pop (2024) คืนแห่งประวัติศาสตร์เพลงป๊อป
Unknown Cosmic Time Machine (2023) เปิดโลกลับ คอสมิคไทม์แมชชีน
Virata Parvam (2022) ลำนำรักระหว่างรบ
Rebel Moon Part One A Child of Fire (2023) บุตรแห่งเปลวไฟ
Ravanasura (2023) ซ้อนแผนฆ่า
Black Widow (2021) แบล็ค วิโดว์
Desperado (2024) อาชญากรระห่ำ
Close (2022) รักแรก วันนั้น
The Covenant (2023) เดอะ โคเวแนนท์
Mira (2022)
The Girl with the Dragon Tattoo (2011) พยัคฆ์สาวรอยสักมังกร