web analytics

What's happening?


Where the Wind Blows (2023) คู่พายุเดือด พากย์ไทย หนังใหม่ เต็มเรื่องไม่มีโฆษณา รับชมฟรีไม่เสียเงิน รับความสนุกก่อนใคร อัปเดตใหม่ทุกวัน

เรื่องย่อ Where the Wind Blows (2023) คู่พายุเดือด

Where the Wind Blows (2023) คู่พายุเดือด ได้ผู้กำกับและคนเขียนบทโดย ฟิลิป ยุง จาก “Rigor Mortis” โดยสร้างจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในปี 1970 หนังแนวแอ๊คชั่น ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวการคอรัปชั่นของตำรวจ และหนังเรื่องนี้เป็นตัวแทนของฮ่องกงในการส่งชิงรางวัลออสก้า ซึ่งได้นักแสดงนำอย่าง เหลียงเฉาเหว่ย รับบทเป็น หนางเจียง ผู้ช่วยที่มีฉากหน้าเป็นคนสุภาพอ่อนโยนแต่เบื้องหลังซ้อนมีดเอาไว้ และ กัวฟู่เฉิง รับบทเป็น เหลยเล่อ นายตำรวจใหญ่ในยุค 70 ที่สามารถใช้อำนาจเข้าควบคุมแก๊งมาเฟีย และมีธุรกิจคอรัปชั่นมากมาย ทั้งคู่เป็นคู่หูนายตำรวจ คอรัปชั่นที่ควบคุมกองกำลังตำรวจของฮ่องกงในยุคก่อนสิ้นอาณานิคม และกลับมาห้ำหั่นเพื่อชิงอำนาจกันเอง

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในปี 1970 ทางคณะกรรมการอิสระที่ต่อต้านการทุจริตของฮ่องกง (ICAC) ได้มีการก่อตั้งขึ้นเพื่อตามล่าเจ้าหน้าที่ที่ทุจริตในช่วงยุคก่อนสิ้นสุดอาณานิคม โดยมี เหลยเล่อ หนึ่งในเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีความมุ่งมั่นจะผดุงความยุติธรรม แต่ด้วยการฉ้อโกงที่เกิดขึ้นภายในกรมตำรวจจึงทำให้เขาไม่สามารถมีอิสระในการปฏิบัติหน้าที่ด้วยอุดมการณ์ที่เขาได้ตั้งมั่นเอาไว้ ในขณะที่หนานเจียงใช้หนุ่มที่มีอิทธิพล และมีบทบาทในการขับเคลื่อนแวดวงตำรวจ ทั้งคู่เคยถูกทางการกดขี่ จึงได้ตัดสินใจเปลี่ยนแปลงสถานะตนเอง ด้วยการร่วมมือกันเพื่อเริ่มต้นขบวนการ การจัดการกับตำรวจที่ทุจริต ทั้งคู่ได้สร้างทีมวางแผนการจัดการในครั้งนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ และในที่สุดเหลยเล่อก็ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งสารวัตรใหญ่ขององค์กรตำรวจ จนทำให้พวกเขากลายเป็นบุคคลที่มีอำนาจและอยู่เหนือเหล่าอาชญากร จนกลายมาเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ซึ่งในขณะนั้นนานเจียงที่คอยสังเกตพฤติกรรม และความใสซื่อของเหลยเล่อ เขาได้วางแผนที่จะนำจุดอ่อนส่วนนั้นมาใช้ในการยึดอำนาจ และทำลายมิตรภาพ จนทำให้เรื่องราวการไล่ล่าอย่างดุเดือด ศึกชิงอำนาจอันดุเดือดจึงเริ่มต้นขึ้น เกิดเป็นความขัดแย้งระหว่างสมาชิก แต่เหลยเล่อก็ไหวตัวทัน เขาจึงได้สาบานตนไว้ว่า เขาจะต้องยึดอำนาจกลับคืนมาให้ได้ เพื่อผดุงความยุติธรรม

โดยส่วนตัวแล้วหลังจากที่รับชม คะแนนที่ให้คือ 8/10 คะแนน เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงในยุค 1970 พล็อตเรื่องที่อ้างอิงการต่อต้านการทุจริตที่เกิดขึ้นในฮ่องกง ทำให้เราได้สัมผัสกลิ่นอายของยุคนั้น ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัว Production และยังขอชื่นชมทีมงานคอสตูมที่เนรมิตตัวละครต่าง ๆ ออกมาให้สมจริง จนทำให้เราอินไปกับทุกตัวละคร ฉากบู๊ฉากเชือดเฉือนกันของตัวละครหลักก็สื่อสารออกมาได้แบบดุเดือดอย่างมาก ขอชื่นชมในเรื่องของการถ่ายทอดเรื่องราวของการคอร์รัปชั่นของกรมตำรวจในยุคนั้น อำนาจที่ทำให้คนหลงใหลจนเกิดเป็นความโลภ ที่เต็มไปด้วยฉากแอคชั่นที่สมจริง บทการสนทนาของตัวละครที่คมคาย การปะทะบทบาทการของ superstar ของเอเชีย ที่เรียกได้ว่ากินกันไม่ลงเลยทีเดียว ใครที่ชื่นชอบเนื้อเรื่องแนวนี้ ความดุเดือดชิงอำนาจ และกลิ่นอายของยุคเก่าในฮ่องกง ต้องห้ามพลาด
คะแนนภาพรวม : 8/10 คะแนน

Where the Wind Blows (2023) คู่พายุเดือด


Video Sources 206 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6 520 votes

หนังแนะนำ

Dangerous Waters (2023)
Organ Trail (2023)
Lady Chatterley’s Lover (2022) ชู้รักเลดี้แชตเตอร์เลย์
Hacksaw Ridge (2016) วีรบุรุษสมรภูมิปาฏิหาริย์
BlackBerry (2023)
The Act of Killing (2012) ฆาตกรรมจำแลง
The Infernal Machine (2022)
The Flu มหันตภัยไข้หวัดมฤตยู
Goodnight Mommy (2022) แม่ครับ หลับซะเถอะ
Cruel War (2024) สงครามมหาโหด
Raging Bull (1980) นักชกเลือดอหังการ์
Halloween Ends (2022) ปิดฉากฮาโลวีน