web analytics

What's happening?


Walid (2023) วาลิด คุณครูหัวใจทรหด ดูฟรีหนังใหม่ พากย์ไทย ซับไทย ไม่โหลด App ไม่ต้องสมัคร ภาพเสียงคมชัด ไม่มีโฆษณาคั่น รับทุกระบบทุกอุปกรณ์

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Walid (2023) วาลิด คุณครูหัวใจทรหด

Walid (2023) วาลิด คุณครูหัวใจทรหด เป็นผลงานการกำกับของ Areel Abu Bakar (อารีล อาบู บาการ์) โดยผลงานเรื่องแรกคือ Geran (ชื่อสากลเรื่อง The Deed of Death) ที่เขากลับมาพร้อมผลงาน Walid หนังแอ็กชันระทึกขวัญที่สร้างจาก Silat Gayong อีกเรื่องหนึ่ง ซึ่งจะเล่าเรื่องราวของครูท่านหนึ่งที่ตั้งใจสอนเด็ก ๆ ด้อยโอกาสให้อ่าน-เขียนหนังสือ แต่ทุกอย่างก็เปลี่ยนแปลงไป เมื่อมีนักเรียนถูกลักพาตัวโดยองค์กรลับ นำแสดงโดย Megat Sharizal (เมกัต ชาริซาล) กับบทบาทครูผู้สอนเด็กด้อยโอกาสในหมู่บ้าน, Putri Qaseh (ปุตรี กาเซห์ อิซวานดี), Namron (น้ำรอน)

วาลิด ครูผู้สอนเด็กด้อยโอกาสในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในเวลาต่อมาวาลิดเห็นเด็กสาวจากหมู่บ้านอื่นที่ชอบแอบขึ้นไปดูเวลาเขาสอน ซึ่งเด็กสาวคนนั้นก็คือ ไอชา ซึ่งทางเธอก็สนใจที่จะเรียน ทางคุณครูวาลิดเองก็ยินดีที่จะสอนให้ไอชานั้นได้อ่านและเขียน จากนั้นไม่นานเขาทังสองก็สานสัมพันธ์ในบทบาทพ่อกับลูกสาว ตัดมาที่แม่ของไอชา เขาเองไม่ค่อยพอใจซักเท่าไหร่ที่ลูกสาวไปไหนมาไหนกับวาลิด อยู่มาวันหนึ่งมีองค์กรไปบุกเข้ามาลักพาตัวเด็กในหมู่บ้านไปหลายคน รวมถึงตัวไอชาเองก็ถูกองค์กรนี้ลักพาตัวไป หลังจากที่เด็ก ๆ ถูกลักพาตัวไป วาลิดเองก็ไม่อยู่เฉยเขาได้ไปขอความช่วยเหลือจากครูท่านหนึ่ง รวมถึงหาหนทางที่จะช่วยเหลือไอซากลับมาให้ได้ และเรื่องราวต่อจากนี้ครูวาลิดจะทำสำเร็จหรือไม่ ต้องไปติดตามเอาใจช่วยครูวาลิดกันได้เลย…

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้สร้างและถ่ายทอดเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างครูวาลิดและเด็กสาวไอซาไปอย่างช้า ๆ ทำให้เรารู้ถึงพื้นฐานของตัวละครนั้น ๆ ได้อย่างลึกซึ้ง นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวที่เกี่ยวกับศิลปะการต่อสู่ของสีลัตจากมาเลย์ให้คนต่างชาติได้เห็นในวงกว้างขึ้น ส่วนการแสดงของนักแสดงแต่ละท่านก็ถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้อย่างชัดเจน ทำให้ผู้ชมเข้าถึงทุก ๆ ตัวละครในเรื่องได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ในช่วงครึ่งหลังของหนังก็อัดแน่นไปด้วยฉากแอ็กชัน แต่เป็นฉากแอ็กชันที่ดูได้ไม่มีเบื่อ นอกจากแอ็กชันยังมีฉากดราม่าและคอมเมดี้สลับไปทำให้หนังดูน่าสนมากขึ้นไปอีก มาถึงเรื่องงานโปรดักชั่น การถ่ายทำ แสงสี เสียง รวมถึงฉากชนบทที่เพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวหนังได้เป็นอย่างดี ซึ่งในภาพรวมให้คะแนนอยู่ที่ 8 คะแนน

Walid (2023) วาลิด คุณครูหัวใจทรหด


Video Sources 90 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7.6 29 votes

หนังแนะนำ

R.I.P.D. (2013) อาร์.ไอ.พี.ดี.หน่วยพิฆาตสยบวิญญาณ
The Cloverfield Paradox (2018) เดอะ โคลเวอร์ฟิลด์ พาราด็อกซ์
Direnjie (2024) ตี๋เหรินเจี๋ยนักมายากลผู้ยิ่งใหญ่
Nimona (2023) นิโมนา
Devotion (2022) ดีโวชั่น
How to Rob a Bank (2024) คู่มือปล้นแบงก์
Ravanasura (2023) ซ้อนแผนฆ่า
Arcadian (2024)
Art of Love (2024) ศิลปะแห่งรัก
Exhuma (2024) ขุดมันขึ้นมาจากหลุม
Detective Chinatown 2 (2018) ดีเทคทีฟ ไชน่าทาวน์ 2 : แก๊งม่วนป่วนนิวยอร์ก
Trunk Locked In (2024) ขังตายท้ายรถ