web analytics

What's happening?


Up ปู่ซ่าบ้าพลัง (2009) พากย์ไทย ซับไทย ดูฟรีไม่มีโฆษณากั้น รับชมเต็มเรื่องจุใจ รวมหนังไทย/ฝรั่ง ไว้ที่เดียว ไม่ต้องสมัคร หนังใหม่ชนโรง 4k เลือกรับชมตลอด 24 ชม.

เรื่องย่อ Up (2009) ปู่ซ่าบ้าพลัง

เรื่องราว Up ปู่ซ่าบ้าพลัง (2009) เริ่มต้นขึ้นจาก ชาร์ลส์ เอฟ. มันซ์ นักสำรวจที่มีชื่อเสียงโด่งดังได้ประกาศว่า เขาได้ค้นพบนกยักษ์สายพันธุ์ใหม่ อยู่ที่น้ำตกสรวงสวรรค์ อเมริกาใต้ แต่แล้วนักโบราณคดีที่ศึกษาโครงกระดูกของนกได้สรุปว่า มันซ์ ได้เป็นคนสร้างมันขึ้นมาเอง ซึ่งทำเอาเขาอับอายขายหน้า จนต้องออกเดินทางไปตามหาตัวอย่างนกที่ยังมีชีวิตอยู่กลับมาให้ได้ และจะไม่กลับมาจนกว่าจะสำเร็จ ในด้าน คุณปู่วัยขาสั่นที่มีอายุใกล้ 80 ปี อย่าง คาร์ล เฟรดริกเซน ซึ่งในช่วงชีวิตที่ผ่านมา เขาได้แต่งงานกับ เอลลี ซึ่งเธอมีความฝันว่าอยากไปใช้ชีวิตใกล้กับน้ำตกสรวงสวรรค์ จนทั้งคู่เก็บเงินเพื่อที่จะใช้เป็นค่าเดินทางไปทำตามความฝัน แต่แล้ว เอลลี ก็ล้มป่วยและเสียชีวิต บั้นปลายชีวิตสุดท้าย เขาจึงอยากออกไป ทำตามความฝันด้วยพลังเต็มร้อย ออกเดินทางข้ามทวีป เพื่อผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ สุดตื่นเต้นที่เขาจะได้พบกับเหล่าวายร้าย ด้วยการผูกลูกโป่งหลายพันลูก ติดไว้กับบ้านของเขาและเดินทางไป อเมริกาใต้ ยังน้ำตกสรวงสวรรค์ แต่แล้วการผจญภัยครั้งนี้ของเขาก็ไม่เป็นตามที่หวังไว้ เขาได้พบกับ รัสเซลล์ ลูกเสือน้อยวัย 9 ขวบ นักผจญภัยตัวจิ๋ว ที่มีความกระตือรือร้น มาพร้อมกับความสงสัยในทุก ๆ เรื่อง พร้อมเตรียมป่วนในทุกสถานการณ์ มาติดตามกันว่าความบ้าพลังของคุณปู่สุดเฟี้ยวกับความป่วนของเจ้าหนูรัสเซลล์ กับการผจญภัยครั้งนี้จะเป็นอย่างไร ต้องมาติดตามชมกัน

คาร์ล เฟรดริกเซน ให้เสียงพากย์โดย เอ็ด เอสเนอร์ เขาเคยรับบทเป็นซานตาคลอสในภาพยนตร์หลายเรื่อง เช่น ปาฏิหาริย์เทวดาตัวบิ๊ก ใน พ.ศ. 2556 และใน พ.ศ. 2552 ก็กลับมามีชื่อเสียงอีกครั้ง จากการให้เสียงพากย์เป็น คาร์ล เฟรดิกเซน จากภาพยนตร์แอนิเมชั่น ปู่ซ่าบ้าพลัง และอีกหนึ่งตัวละครที่เป็นตัวป่วนในเรื่องอย่าง หนูน้อยรัสเซลล์ ให้เสียงพากย์โดย จอร์แดน นากาอิ เป็นนักพากย์ ด้วยเสียงของจอร์แดนนั้น ดูน่าดึงดูดและดูไร้เดียงสา น่ารักสมวัย เหมาะกับคาแรคเตอร์เด็กจอมซน อย่างหนูน้อยรัสเซล ซึ่งภาพยนตร์ปู่ซ่าบ้าพลัง กำกับโดย พีต ดอกเตอร์ และมี บ็อบ ปีเตอร์สัน เป็นผู้กำกับร่วมกัน ทั้งสองคนเขียนบทภาพยนตร์ และเนื้อเรื่องร่วมกับ ทอม แมกคาร์ที เป็นเรื่องแรกของพิกซาร์ ที่เสนอในรูปแบบของ Disney Digital 3D หลังจากเข้าฉายก็ได้รับสินชื่นชม จากผู้คนทั่วโลก โดยนักวิจารณ์ได้ยกย่องว่าเป็นหนึ่งในภาพยนตร์อนิเมชั่น ที่ดีที่สุดและยกให้เป็นหนึ่งในดวงใจตลอดกาล เป็นการเล่าเรื่องของภาพยนตร์นั้นเรียบเรียงมาให้เราสัมผัสถึงการเติบโต ของชีวิตที่มีทั้งความสุข ทั้งการสูญเสียและการได้เริ่มต้นผจญภัยครั้งใหม่ ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้คว้ารางวัลออสการ์ ถึง 2 สาขา

โดยส่วนตัวแล้วหลังจากที่เราได้รับชม ภาพยนตร์อนิเมชัน แนวตลก ผจญภัย ผสมกับดราม่า เรื่องนี้ ก่อนที่เราจะให้คะแนนรีวิวนั้น เรามาพูดถึงเนื้อเรื่องโดยรวม ที่ผู้กำกับอยากสื่อถึงความรักที่เป็นรักแท้ การเติบโตไปพร้อม ๆ กับตัวละคร ทำให้เรารู้สึกอบอุ่นหัวใจ ผสมผสานกับเรื่องราวสุดตื่นเต้น กับการผจญภัยที่สนุกสนานและน่ารัก ความบ้าพลังของคุณปู่สุดเฟี้ยว ที่บั้นปลายชีวิตอยากทำตามความฝัน ซึ่งตัวละครของปู่นั้น บอกเล่าเรื่องราวของชีวิตที่ปล่อยวางในเรื่องต่าง ๆ และก้าวผ่านความกลัว พร้อมที่จะท้าทายตัวเอง ทำตามความฝันครั้งยิ่งใหญ่ ไม่ปล่อยให้เวลาผ่านไป โดยเปล่าประโยชน์ ซึ่งเรามองว่าเรื่องนี้เสนอข้อคิดการใช้ชีวิตในรูป แบบต่าง ๆ ผู้สร้างนำเสนอเรื่องราวออกมาได้ซึ้งกินใจ พร้อมกับมิตรภาพระหว่างวัยที่ถ่ายทอดออกมาเป็นอย่างดี และตัวอนิเมชั่นก็ทำออกมาได้ดีมาก ๆ ภาพสวย และอีก 1 จุดสำคัญคือตัวละครประกอบ ภายในเรื่องอย่างเจ้าหมา และนกอีก๋อย ที่จะทำให้เราหัวเราะไปกับหนัง จนรู้สึกผูกพันกับตัวละครเหล่านี้ สำหรับคะแนนความบันเทิงทั้งหมดอยู่ที่ 9/10 คะแนน และขอยกให้เป็นอนิเมชั่นเรื่องโปรดที่จะตราตรึงใจจนอยากวนกลับมาดูซ้ำหลาย ๆ รอบ

คะแนนภาพรวม : 9/10 คะแนน

Up (2009) ปู่ซ่าบ้าพลัง


Video Sources 280 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 8.3 1,096,204 votes

Director

Bob Peterson
Director

Cast

Ed Asner isCarl Fredricksen (voice)
Carl Fredricksen (voice)
Christopher Plummer isCharles F. Muntz (voice)
Charles F. Muntz (voice)
Jordan Nagai isRussell (voice)
Russell (voice)
Bob Peterson isDug / Alpha (voice)
Dug / Alpha (voice)
Delroy Lindo isBeta (voice)
Beta (voice)
Jerome Ranft isGamma (voice)
Gamma (voice)
John Ratzenberger isConstruction Foreman Tom (voice)
Construction Foreman Tom (voice)
David Kaye isNewsreel Announcer (voice)
Newsreel Announcer (voice)
Elie Docter isYoung Ellie (voice)
Young Ellie (voice)
Jeremy Leary isYoung Carl (voice)
Young Carl (voice)

หนังแนะนำ

Doctor Strange 2 in the Multiverse of Madness (2022) จอมเวทย์มหากาฬ 2 ในมัลติเวิร์สมหาภัย
Poo-Baow-Tai-Ban 3 (2018) ผู้บ่าวไทบ้าน 3 หมาน แอนด์ เดอะ คำผาน
The Machine (2023)
Defensesecret Escort (2022) ปฏิบัติการ คุ้มกันตาย
Rurouni Kenshin 2 Kyoto Inferno (2014) รูโรนิ เคนชิน เกียวโตทะเลเพลิง
Shrapnel (2023)
Next (2007) เน็กซ์ นัยน์ตามหาวิบัติโลก
The Wedding Veil Legacy (2022)
Puss in Boots The Last Wish (2022) พุซ อิน บู๊ทส์ 2
Scary Movie (2000) ยำหนังจี้ หวีดดีไหมหว่า
The Northman (2022) เดอะ นอร์ธแมน
Showing Up (2023)