web analytics

What's happening?


Unknown The Lost Pyramid (2023) พีระมิดที่สาบสูญ ดูหนังออนไลน์ฟรี HD ซับไทย รับชมบนมือถือได้ตลอด 24 ชม. ภาพเสียงคมชัด ไม่มีโฆษณาคั่น

เรื่องย่อ Unknown The Lost Pyramid (2023) พีระมิดที่สาบสูญ

หนังเรื่อง Unknown The Lost Pyramid (2023) พีระมิดที่สาบสูญ เป็นหนังฝรั่งแนวประวัติศาสตร์ กำกับภาพโดย พอล เคอร์ซอป และ เจมส์ มิลส์ ตัดต่อภาพโดย ไบรอัน แชมเบอร์เลน อำนวยการสร้าง และกำกับการแสดงโดย แม็กซ์ ซาโลมอน มาพร้อมกับนักแสดงนำมากมาย ได้แก่ ซาฮี ฮาวาซส์ รับบทเป็น ดร. ซาฮี ฮาวาซส์ (นักโบราณคดี), มอสตาฟา วาซีรี รับบทเป็น ดร. มอสตาฟา วาซีรี (นักโบราณคดีและบุตรบุญธรรมของ ดร. ซาฮี ฮาวาส), เอสซัม เชร์ฮับ รับบทเป็น ดร. เอสซัม เชร์ฮับ (นักโบราณคดี), และ โทรี ฟินเรย์สัน รับบทเป็น นักอียิปต์วิทยาแห่งมหาวิทยาลัยจอนส์ฮอปกินส์
เป็นเรื่องราวของนักโบราณคดีชาวอียิปต์สองคนซึ่งก็คือ ดร. ซาฮี ฮาวาซส์ และ ดร. มอสตาฟา วาซีรี (บุตรบุญธรรมของ ดร. ซาฮี ฮาวาซส์) ได้ทำการขุดบริเวณผืนทรายซัคการา เพราะต้องการสำรวจวัตถุโบราณ และเสาะหาพีระมิดที่ถูกฝังอยู่ใต้พื้นที่นั้นเป็นเวลาหลายพันปี โดยพวกเขาท้าแข่งขันกับ ดร. เอสซัม เชร์ฮับ และ โทรี ฟินเรย์สัน รวมทั้งคนอื่น ๆ ภายในเวลาที่กำหนดไว้ เหตุผลที่ทำแบบนี้เพราะว่าเขาอยากสำรวจพีระมิดอียิปต์ และทดสอบว่าใครในทีมจะค้นพบวัตถุโบราณได้ก่อน โดยภารกิจในครั้งนี้ถือเป็นความยิ่งใหญ่ที่ต้องทำให้สำเร็จตามเป้าหมายเพื่อจารึกประวัติศาสตร์โลกด้วย ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อนั้น ดร. ซาฮี ฮาวาซส์ และ ดร. มอสตาฟา วาซีรี รวมทั้งคนอื่น ๆ จะสามารถตามหาพีระมิดที่ถูกฝังอยู่ใต้บริเวณผืนทรายซัคการาได้ทันเวลาหรือไม่ และระหว่างที่ขุดอยู่พวกเขาจะค้นพบวัตถุโบราณอียิปต์ชิ้นอื่นไหม เชิญทุกคนมาลุ้นติดตามไปพร้อมกันได้ที่นี่เลย

ขอสรุปว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังประวัติศาสตร์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวการขุดสำรวจพีระมิดซึ่งเป็นวัตถุโบราณที่สำคัญของประเทศอียิปต์ และยังเป็นมรดกโลกที่หายากมากอีกด้วย โดยเรื่องนี้เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย ทุกคนสามารถดูได้ นอกจากนี้พล็อตเรื่องถือว่าอยู่ในระดับที่พอใช้ได้ จุดเด่นของหนังมีหลายจุดด้วยกันคือ มีการดำเนินเรื่องกระชับ ตรงประเด็น และในขณะที่ตัวละครหลักกำลังขุดสำรวจพีระมิดอยู่นั้น ก็พบว่ามีซากศพมัมมี่ถูกฝังอยู่มากมาย ซึ่งคาดว่ามีอายุหลายพันปีมาแล้วอยู่ใต้ผืนทรายซัคการาด้วย ซึ่งนับว่าเป็นความงดงามของประเทศอียิปต์ที่คนทั่วโลกหาดูได้ยาก แต่หนังเรื่องนี้ทำให้คนดูทึ่ง และสนใจประวัติศาสตร์บนโลกนี้มากขึ้น

นอกจากนี้ตัวละครหลักที่แสดงทั้งเรื่องจะมีเพียงนักโบราณคดี กับ นักอียิปต์วิทยาเท่านั้น ซึ่งในชีวิตจริงของพวกเขาก็ทำงานด้านนี้อยู่แล้ว จึงทำให้มีความเชี่ยวชาญส่งผลให้หนังดูสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น และการถ่ายทำยังใช้สถานที่จริงคือ บริเวณผืนทรายซัคการาของประเทศอียิปต์ จุดนี้ช่วยให้งานภาพออกมาสวย ดูมีความเป็นธรรมชาติที่สุด ส่วนจุดด้อยของหนังคือ ในส่วนของการขุดเจาะหาพีระมิดที่ถูกฝังอยู่ใต้ผืนทรายซัคการานั้น เราจะไม่เห็นพวกเขาใช้เครื่องมือ หรือเทคนิคอะไรที่ป้องกันไม่ให้โครงสร้างของวัตถุโบราณถูกทำลาย ซึ่งมันดูไม่สมเหตุสมผลเลยกับคนที่ทำงานเป็นนักโบราณคดีมืออาชีพ สุดท้ายนี้เทคนิคภายในหนัง ไม่ว่าจะเป็น สีสัน ฉาก บรรยากาศความเป็นธรรมชาติ แสง มีความสวยงาม และองค์ประกอบด้านอื่นโดยรวมของหนังถือว่าพอดูได้ เราจึงขอให้คะแนนหนังอยู่ที่ 6 เต็ม 10 คะแนน

Unknown The Lost Pyramid (2023) พีระมิดที่สาบสูญ


Video Sources 205 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.7 3,242 votes

Director

Max Salomon
Director

Cast

หนังแนะนำ

Mumbai Mafia Police vs the Underworld (2023) มาเฟียมุมไบ ตำรวจปะทะอาชญากร
Narvik (2023) นาร์วิค
You Do You (2023) เธอเป็นเธอ ฉันเป็นฉัน
Thirteen Days (2000) 13 วัน ปฏิบัติการหายนะโลก
WIL (2024) วิล
The Act of Killing (2012) ฆาตกรรมจำแลง
Poisoned (2023) ความจริงที่สกปรกของอาหาร
Nuovo Olimpo (2023) รักรีเทิร์น ณ นิวโอลิมปัส
You People (2023)
Stan Lee (2023)
Hidden Blade (2023) โค่นคมพยัคฆ์
The Last Breath of Sam Yan (2023)