web analytics

What's happening?


Unknown (2011) อันโนว์น ฅนนิรนามเดือดระอุ เต็มเรื่อง ดูออนไลน์ฟรี พากย์ไทย ซับไทย ภาพเสียงคมชัด ดูหนังฟรี คมชัดแบบไม่สะดุด รองรับผ่านมือถือ

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Unknown (2011) อันโนว์น ฅนนิรนามเดือดระอุ

Unknown (2011) อันโนว์น ฅนนิรนามเดือดระอุ เป็นหนังแนวสืบสวนสอบสวน ผู้กำกับ – ฮวม คอลเล็ต เซอร์ร่า นำแสดงโดย เลียม นีสัน , ไดแอน ครูเกอร์ , แจนยูอารี โจนส์ , แฟรง แลงเจลล่า

นักชีวเคมี ดร.มาติน และภรรยา ริส สาวสวยที่มีเสน่ห์ของเขามาถึงกรุงเบอร์ลิน เพื่อการประชุมสุดยอดเทคโนโลยีชีวภาพ พอมาถึงเค้าก็นึกขึ้นได้ว่าเขาได้ลืมเอกสารไว้ที่สนามบิน ทำให้มาตินต้องเรียกแท็กซี่เพื่อกลับไปเอากระเป๋าที่ลืมไว้ โดยไม่ได้บอกริสว่าจะไปไหน ขณะนั้นเองรถที่เขาได้นั่งมาได้เกิดอุบัติเหตุ ตกลงไปในแม่น้ำ หัวของมาตินได้กระแทกเข้ากับกระจกอย่างรุนแรงจนสลบ แต่ก็ได้คนขับแท็กซี่เข้ามาช่วยไว้ได้อย่างปลอดภัย หลังจากสลบไป 4 วัน มาตินก็ฟื้นขึ้นมาโดยเจ้าตัวได้สูญเสียความทรงจำ แม้แต่เบอร์โทรศัพท์ของภรรยาเขาก็ยังจำไม่ได้ จำได้แค่บางส่วนเท่านั้นว่า เขาเคยนั่งกินข้าวกับภรรยาของเขา มาตินก็เลยตัดสินใจถามกับพยาบาลว่ามีคนตามหาเขาหรือมีใครประกาศตามหาเขาบ้างไหม พยาบาลก็ตอบกลับด้วยน้ำเสียงเรียบ ๆ ว่าไม่มีใครตามหาคุณเลย เสียใจด้วยนะ มาตินไม่มีอะไรติดตัวเลยนอกจาก นาฬิกากับปากกา สมุดเล่มสีแดง ในขณะที่มาตินกำลังนั่งดูทีวีอยู่ ก็ได้พบข่าวเกี่ยวกับเจ้าชายจาดาได้มาเข้าร่วมประชุมสุดยอดเทคโนโลยีชีวภาพ ทำให้มาตินจำได้ว่าเขาก็มาเข้าร่วมประชุมในครั้งนี้ด้วย มาตินได้เดินทางไปโรงแรมที่จัดงานประชุมอีกครั้ง เขาได้พบกับภรรยาของเขา แต่ริสได้บอกมาตินว่าไม่รู้จักว่าเขาคือใคร มาตินพยายามอธิบายว่าเค้าคือ ดร.มาติน สามีของเธอไงแต่เขาเกิดอุบัติเหตุเลยได้หายไปหลายวัน แต่ริสก็ยังปฏิเสธว่าไม่รู้จัก แถมยังแนะนำสามีใหม่ของเธอ ซึ่งชื่อ ดร.มาติน เหมือนตัวของเขาเอง รปภ. เลยได้ลากมาตินออกไป จึงขอเปิดกล้องวงจรปิด เพื่อดูภาพยืนยันว่าเขาได้เคยมาที่โรงแรมแห่งนี้กับภรรยาของเขาจริง ๆ แล้วทำไมภรรยาเขาถึงต้องหาคนมาแทนสามีเก่าของเธอ ทำไมต้องปลอมตัวเป็น ดร.มาตินด้วย หาคำตอบไปพร้อม ๆ กัน

ระทึกทุกฉาก สืบสวนให้ชวนคิด ชวนงงอยู่ไม่น้อย ถ้าหากพลาดตอนใดตอนหนึ่งไป เนื้อเรื่องเดินได้สนุก เดายาก เพราะเป็นหนังแนวสืบสวน นักแสดงเล่นดีทุกคน ยิ่งตัวละครตัวหลัก เล่นได้อินกับตัวละครสุด ๆ เพราะหนังจะปะติดปะต่อเรื่องราวกันทั้งหมด ให้หายสงสัยกันทีละตอน มีฉากบู๊เข้ามาหน่อยเพื่อให้ไม่เบื่อ พล๊อตเรื่องถือว่าทำออกมาดีเลย ไม่น่าเบื่อ ชวนติดตาม คะแนนโดยรวมให้ 8/10

Unknown (2011) อันโนว์น ฅนนิรนามเดือดระอุ


Video Sources 275 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.8 267,376 votes

Director

Cast

Liam Neeson isDr. Martin Harris
Dr. Martin Harris
January Jones isElizabeth Harris
Elizabeth Harris
Aidan Quinn isMartin B.
Martin B.
Bruno Ganz isErnst Jürgen
Ernst Jürgen
Frank Langella isRodney Cole
Rodney Cole
Sebastian Koch isProfessor Leo Bressler
Professor Leo Bressler
Rainer Bock isHerr Strauss
Herr Strauss

หนังแนะนำ

The Suspect (2013) ล้างบัญชีแค้น ล่าตัวบงการ
John Wick 2014 จอห์นวิค แรงกว่านรก
Detective Conan vs Kid the Phantom Thief (2024) ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน vs จอมโจรคิด
Next (2007) เน็กซ์ นัยน์ตามหาวิบัติโลก
A Hard Day (2014) แผนล่าคนลวง
Land of Bad (2024)
Killer Book Club (2023) ชมรมหนังสือฆาตกร
Infinite (2021)
Doom (2005) ดูม ล่าตายมนุษย์กลายพันธุ์
Underworld 2 Evolution (2006) สงครามโค่นพันธุ์อสูร 2 อีโวลูชั่น
Fantasy Island (2020) แฟนตาซี ไอส์แลนด์
Black Rose (2023) กุหลาบสีดำ