web analytics

What's happening?

สมัครสมาชิก

Under the Boardwalk (2023) ดูการ์ตูนออนไลน์มาใหม่ฟรี HD 4K ซับไทย รับชมบนมือถือได้ 24 ชม. ไม่ต้องสมัคร ภาพเสียงคมชัด ไม่มีโฆษณา ไม่ต้องโหลดแอป

เรื่องย่อ Under the Boardwalk (2023)

หนังเรื่อง Under the Boardwalk (2023) เป็นหนังการ์ตูนแอนิเมชัน ผจญภัย ตลก อำนวยการสร้างโดย เดวิด ด็อบกิน, อลิสัน การ์ดเนอร์, และ ดากัน พอตเตอร์ เขียนบทโดย ลอรีน สกาฟาเรีย และ เดวิด โซเรน กำกับภาพโดย สกอตต์ แมคกินลีย์ ตัดต่อภาพโดย เดวิด เอียน ซอลเตอร์ กำกับการแสดงโดย เดวิด โซเรน มาพร้อมกับนักแสดงนำมากมาย ได้แก่ เค็ก พาลเมอร์ พากย์เสียงเป็น ราโมนา, ไมเคิล ออสติน ซีรา พากย์เสียงเป็น อาร์เมน, บ็อบบี แคนนาเวล พากย์เสียงเป็น บ็อบบี, จอห์น โรเบิร์ต มากาโร พากย์เสียงเป็น แมนนี, และ จอน รัดนิตสกี พากย์เสียงเป็น จิมมี

เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในชุมชนของปูเสฉวนทางตอนใต้ของนิวเจอร์ซีย์ ส่วนใหญ่แล้วบริเวณนี้จะเป็นริมชายหาดที่มีทางเดินให้นักท่องเที่ยวได้แวะเวียนเข้ามาพักผ่อนเป็นประจำ รวมทั้งมีปูเสฉวนอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก โดยปูบางสายพันธุ์นั้นจะไม่สามารถทนกับสภาพอากาศที่ร้อนจัดได้ ซึ่งเขามีชื่อว่า “อาร์เมน” (ปูบกมีนิสัยขี้อาย) และเมื่อเพื่อนของเขาประกอบด้วย บ็อบบี, แมนนี, และ จิมมี เอ่ยปากชวนเขาไปท่องเที่ยวนอกชุมชน เขาจึงคิดลังเลอยู่นานเนื่องจากตอนเขามีอายุน้อย เขาได้สูญเสียครอบครัวอันเป็นที่รักไปอย่างไม่มีวันกลับ จากเหตุการณ์พายุรุนแรงจึงทำให้เปลือกด้านหลังของเขาเน่า และนั่นเป็นสิ่งเตือนใจเขาว่าอย่ารักสนุกมากจนเกินไป เมื่อเขาคิดนานเพื่อนของเขาเลยลากตัวไปยังไนท์คลับลุงบรูโน จนกระทั่งพวกเขาได้พบกับปูทะเลนิสัยหยิ่งยโส ซึ่งชื่อว่า “มาโกะ” จากนั้นก็เกิดการปะทะกันระหว่างปูบกกับปูทะเล และขณะที่พวกเขาต่อสู้กันอย่างดุเดือดอยู่นั้น จู่ ๆ ก็มีปูทะเลสาวสวย (ราโมนา) ออกมาเที่ยวบริเวณนั้นพอดี ทำให้อาร์เมนเกิดหลงรักเธอขึ้นมาทันที ในที่สุดปูบกทั้งหมดก็ถูกไล่ออกจากริมหาด หลังจากการต่อสู้จบลงเขาก็จมอยู่ใต้ทะเลเป็นเวลานาน จึงทำให้ มาโกะ กับลูกน้องเข้ามากลั่นแกล้ง รวมทั้งได้แอบขโมยเปลือกหอยของเขาไป ในขณะที่เหตุการณ์กำลังชุลมุนอยู่นั้น ราโมนาก็เข้ามาเพื่อหยุดการต่อสู้ทั้งหมด แต่กลับกลายเป็นว่าทั้งคู่ถูกกระแสน้ำทะเลพัดหายไปจากบริเวณชายหาดแห่งนี้และไม่รู้ไปโผล่ที่ไหน พวกเขาจึงต้องพยายามหาหนทางออกไปจากที่นี่ให้เร็วที่สุด หากใครอยากรู้ว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อนั้น ระหว่างทางจะเกิดอะไรขึ้นกับอาร์เมนและราโมนา รวมไปถึงความรักของทั้งคู่จะมีอุปสรรคเข้ามาขวางหรือไม่ ทุกคนสามารถเข้ามาลุ้นเพื่อติดตามไปพร้อมกันได้ที่นี่เลย

หลังจากที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ตั้งแต่ต้นจนจบแล้ว ขอสรุปว่าเป็นหนังการ์ตูนแอนิเมชันผจญภัย ตลกที่วางพล็อตเรื่องได้ดี ดำเนินเรื่องได้กระชับ ดูเพลิน ด้วยการเดินทางของเหล่าปูได้ออกพจญภัยไปตามสถานที่ต่าง ๆ ทำให้เราได้เห็นถึงธรรมชาติทางทะเลมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดนี้ช่วยดึงดูคนดูให้หลงไหลไปกับความสวยงามของใต้ท้องทะเล นอกจากนี้ยังมีการดีไซน์ตัวละครหลักทุกตัวออกมาน่ารัก และอบอุ่นมากจนกลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะที่แตกต่างจากหนังเรื่องอื่นอย่างสิ้นเชิง อย่างไรก็ตามหนังเรื่องนี้เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นผู้ใหญ่หรือเด็กก็สามารถดูได้ เนื่องจากมีการสอดแทรกมุกตลกเข้ามาเพื่อส่งเสริมให้หนังชวนติดตามมากขึ้น หากใครดูแล้วจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ส่วนเทคนิคงานสร้างฉากโปรดักชั่นรวมไปถึงโทนสีของฉากคงความสดใส และสวยงามตลอดทั้งเรื่อง ทั้งนี้ ไมเคิล ออสติน ซีรา ก็แสดงเป็นปูเสฉวนที่มีนิสัยขี้อายและเก็บตัวได้เป็นอย่างดี ส่วน เค็ก พาลเมอร์ ก็แสดงตามบทราโมนาปูเสฉวนทะเลผู้มีความกล้าหาญดีเช่นกัน ในทางกลับกันเพลงประกอบดนตรีจะใช้เพลง Welcome to New Jersey, Look Around และ More than a Meathead ของ Cannavale ซึ่งสะท้อนให้คนดูได้เห็นถึงความปรารถนาที่โง่เขลาแต่อ่อนโยนในเวลาเดียวกัน เพราะต้องการบอกทุกคนว่าหนังเรื่องนี้มีดีมากกว่าการแสดงผิวที่คล้ำกับกล้ามปูใหญ่ ๆ ออกมาให้รับชม สิ่งที่อยากบอกคือหนังใช้การอิงจากวัฒนธรรมเพลงป๊อปช่วงยุค 50 และ 60 ทำให้ตลอดทั้งเรื่องเด่นในด้านดนตรีประกอบกับความโรแมนติก ซึ่งคิดว่าคนที่ชื่นชอบทางด้านนี้น่าจะมีความสุขพร้อมเสียงหัวเราะขณะนั่งดูด้วยความบันเทิงอารมณ์สุนทรีย์ ส่วนจุดด้อยของหนังคือ มีการทะเลาะกันระหว่างเหล่าปู่ จนเกิดความแตกแยกส่งผลให้เกิดความก้าวร้าว และรุนแรงขึ้นในระยะเวลาสั้น ๆ หากเด็กดูผู้ปกครองควรแนะนำลูกของตนเองว่า ควรดูด้วยความสนุกและอย่าเลียนแบบพฤติกรรมตัวละครในเรื่องเด็ดขาด โดยรวมของหนังถือว่าดีใช้ได้ ดังนั้นคะแนนภาพรวมทั้งหมดเราให้อยู่ที่ 8 เต็ม 10 คะแนน

Under the Boardwalk (2023)


Video Sources 201 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 5.9 589 votes

Director

David Soren
Director

Cast

Keke Palmer isRamona (voice)
Ramona (voice)
Michael Cera isArmen (voice)
Armen (voice)
Bobby Cannavale isBobby (voice)
Bobby (voice)
John Magaro isManny (voice)
Manny (voice)
Jon Rudnitsky isJimmy (voice)
Jimmy (voice)
Steven Van Zandt isBruno (voice)
Bruno (voice)
Shoshannah Stern isShelly (voice)
Shelly (voice)
Ron Funches isAnemone (voice)
Anemone (voice)
Mario Cantone isMr. Cacciatore (voice)
Mr. Cacciatore (voice)

หนังแนะนำ

Figth Break Sphere (2023) สัประยุทธ์ทะลุฟ้า 2
Romance In Style (2022) โรแมนซ์ อิน สไตล์
Zero To Hero (2024) ซีโร่ ทู ฮีโร่
Ultraman Rising (2024) อุลตร้าแมน ผงาด
Outside the Wire (2021) สมรภูมินอกลวดหนาม
17 Again (2009) 17 ขวบอีกครั้ง…กลับมาแก้ฝันให้เป็นจริง
Detective Chinatown 2 (2018) ดีเทคทีฟ ไชน่าทาวน์ 2 : แก๊งม่วนป่วนนิวยอร์ก
Joy Ride (2023) แก๊งตัวเจ๊ เฟียสกีข้ามโลก
The Expendables 2 (2012) โคตรคน ทีมเอ็กซ์เพนเดเบิ้ล
My Next Life as a Villainess The Movie (2023) เกิดใหม่เป็นนางร้าย จะเลือกทางไหนก็หายนะ
Best Christmas Ever! (2023) คริสต์มาสนี้… ดีที่สุด
Godzilla 2 King Of The Monsters (2019) ก็อดซิลล่า 2 ราชันแห่งมอนสเตอร์