web analytics

What's happening?

สมัครสมาชิก

Twilight (2008) แวมไพร์ ทไวไลท์ ซับไทย ชมฟรีบนมือถือ ภาพเสียงคมชัด 4K พากย์ไทย ไม่มีโฆษณาคั่น ไม่มีสะดุด ซับไทย ลื่นไหล Full HD

เรื่องย่อ Twilight (2008) แวมไพร์ ทไวไลท์

Twilight (2008) แวมไพร์ ทไวไลท์ เป็นภาพยนตร์อเมริกันปี พ.ศ. 2551 ซึ่งในส่วนของนิยาย Twilight ภาษาไทยก็ใช้ชื่อว่า แรกรัตติกาล เป็นงานเขียนของสเตเฟนี เมเยอร์ ผู้กำกับ แคเธอรีน ฮาร์ดวิก ภาคต่อ แวมไพร์ ทไวไลท์ 2 นิวมูน ดัดแปลงจาก แรกรัตติกาลนำแสดงโดยคริสเตน สจ๊วต, โรเบิร์ต แพตตินสัน และเทย์เลอร์ เลาต์เนอร์ รับบทเป็นเบลล่า สวอน , เอ็ดเวิร์ด คัลเลน และเจค็อบ แบล็ก

เบลล่า สาววัยรุ่นที่ไม่เหมือนเด็กสาววัยรุ่นทั่วไป เธอไม่สนใจวัตถุนิยม โดยเธอได้อาศัยอยู่กับแม่ แต่ต่อมาแม่ของเธอก็ได้แต่งงานใหม่ เบลล่าจึงคิดว่านี่จะเป็นการเปิดโอกาสให้กับแม่ของเธอ เธอจึงต้องจำใจย้ายไปอยู่กับพ่อที่ฟอร์คส สหรัฐอเมริกา เพราะสามีใหม่ของแม่เป็นนักเบสบอลต้องเดินทางบ่อย ทำให้แม่ต้องคอยดูแลเธออยู่ที่บ้านไม่ได้เดินทางตามไปด้วย เธอคิดว่าถ้าแม่ต้องคอยมาดูแลแต่เธอ นั่นอาจจะทำให้แม่ไม่มีความสุข เธอได้ย้ายเข้ามาโรงเรียนไฮสคูลใหม่ที่สหรัฐอเมริกา เธอคิดว่ามันก็คงไม่ต่างอะไรจากโรงเรียนเก่าของเธอ แต่นั่นทำให้เธอได้พบกับนักเรียนชายผู้เพอร์เฟ็ค เอ็ดเวิร์ด คัลเลน เขาทั้งรูปงาม แข็งแรง และฉลาดมากต่างจากนักเรียนชายทั่ว ๆ ไป ตอนเช้าเธอเห็นเขาจ้องเธอตลอดอย่างไม่ละสายตา พอถึงคาบเรียนวิชาชีววิทยา เธอต้องมานั่งข้างเขาแบบใกล้ชิด เพราะเหลือเพียงที่นั่งเดียวภายในห้องที่ติดกับเขา เขาทำเป็นไม่สนใจเธอแม้แต่นิดเดียว อีกทั้งยังทำท่าทางเหมือนรังเกียจเบลล่าอีกด้วย หลังจากจบคาบเรียนนั้นเอ็ดเวิร์ดก็หายตัวไป 1 สัปดาห์และกลับมาใหม่อีกครั้ง กลับมาครั้งนี้เอ็ดเวิร์ดได้ช่วยชีวิตเบลล่าจากรถตู้ที่จะชนเธอด้วยการหยุดมันถึงมือเปล่า ทำให้เบลล่าตกใจ และตะลึงมาก เบลล่ารู้สึกสงสัยในตัวเขาเป็นอย่างมาก เธอจึงตามสืบพร้อมกับหาข้อมูลเรื่อย ๆ จนกระทั่งเธอได้รับรู้ว่าเอ็ดเวิร์ดเป็น แวมไพร์ แต่เธอกลับไม่ได้รู้สึกกลัวสักนิด เพราะรู้ว่าเขาไม่เหมือนกับแวนไพร์ในแบบฉบับที่เธอเคยได้ยิน และนี้เป็นจุดเริ่มต้นเรื่องราวความรักต่างสายพันธ์ุ โดยทั้งสองจะสามารถรักกันได้หรือไม่ ติดตามกันต่อในหนังเต็มได้เลย

เป็นภาพยนต์แฟนตาซีที่ดูแล้วไม่มีเบื่อเลย ถึงจะเป็นภาคต่อ แต่ภาคนี้เป็นภาคที่ดูไปแล้วอมยิ้มไป ต่างเขินช่วงที่เค้ากำลังจีบกันใหม่ ๆ แต่ถ้าดูแล้วต้องดูภาคต่อไป การดำเนินเรื่องไม่น่าเบื่อ ด้วยความที่ภาคนี้เป็นภาคแรก เราจะได้เห็นความสามารถของแวมไพร์ในแต่ละบุคคลที่ต่างกันออกไป แถมตัวหนังยังปูทางความสัมพันธ์ที่ไม่ได้มีเพียงแค่ 2 คนเพื่อส่งไปในภาคที่ 2 ถือว่าหนังทำออกมาได้ดีเลย เอาใจคนชอบหนังรักโรแมนติก คะแนนโดยรวม 9/10

Twilight (2008) แวมไพร์ ทไวไลท์


Video Sources 207 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 5.3 478,669 votes

Director

Cast

Kristen Stewart isBella Swan
Bella Swan
Robert Pattinson isEdward Cullen
Edward Cullen
Billy Burke isCharlie Swan
Charlie Swan
Peter Facinelli isDr. Carlisle Cullen
Dr. Carlisle Cullen
Elizabeth Reaser isEsme Cullen
Esme Cullen
Ashley Greene isAlice Cullen
Alice Cullen
Nikki Reed isRosalie
Rosalie
Taylor Lautner isJacob Black
Jacob Black

หนังแนะนำ

Seven Days (2023)
Deadly Dormitory (2021)
The Omen (2006) อาถรรพณ์กำเนิดซาตานล้างโลก
The Legend of Xie Yaohuan (2024) ตำนานเซี่ยเหยาหวนเมืองตะวันตก
Frozen Disney’s โฟรเซ่น-ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ
Sitting in Bars with Cake (2023) สูตรเค้กสื่อรัก
A Thousand and One (2023)
My Sister’s Keeper (2009) ชีวิตหนู… ขอลิขิตเอง
Poor Things (2023) พัวร์ ธิงส์
Death Note 4 Light Up the New World (2016) สมุดมรณะ
Jerry and Marge Go Large (2022) เจอร์รี่และมาร์จ ถอดรหัสลับขุมทรัพย์ล็อตเตอร์รี่
Indie Look Esan (2019) อินดี้ลูกอิสาน