web analytics

What's happening?


Tolkien (2019) หนังสนุกดูเพลิน ที่ไม่ต้องไม่ต้องสมัคร ไม่ต้องดาวน์โหลด App ก็ดูฟรีได้เต็มเรื่อง ภาพคมเสียงชัดระดับ HD ไม่มีสะดุด ไม่มีโฆษณา

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Tolkien (2019)

Tolkien (2019) เป็นภาพยนตร์ชีวประวัติดราม่ารักโรแมนติก เกี่ยวกับชีวประวัติของชาวอเมริกัน ที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตในวัยเด็กของศาสตราจารย์ชาวอังกฤษ J. R. R. ปี 2019 ที่กำกับโดย โดม คารุคอสกี หนังเล่าถึงชีวประวัติของ J. R. R. Tolkien นักเขียนนวนิยายชื่อดังที่เราคุ้นเคย หนึ่งในฝีมือการเขียนเรื่อง The Lord of the Rings ที่เล่าถึงชีวิตส่วนตัว และการเดินตามความฝันของ Tolkien ตั้งแต่วัยเด็ก จนมาถึงช่วงที่เขาเริ่มเข้าสู่โลกของนักเขียนอย่างเต็มตัว แสดงนำโดย นิโคลาส ฮัลท์ และ ลิลลี่ คอลลินส์
เรื่องราวกล่าวถึงประวัติของนักเขียนชื่อดังเจ้าของผลงาน the lord of the ring ที่ในสมัยเด็กของจอห์น โรนัลด์ รูล โทลคีน หรือ โทลคีน กับน้องชายที่เกิดในครอบครัวแม่เลี้ยงเดี่ยว ซึ่งผู้เป็นแม่ต้องทำงานหนักเพื่อดูแลลูก ๆ ให้ดีที่สุด สำหรับครอบครัวของโทลคีนนั้นได้รับการการช่วยเหลือจากคุณพ่อฟรานซิส บาทหลวงที่อยู่ในหมู่บ้านและยังคอยสนัสนุนยามขัดสน แต่แม่ของโทลคีนนั้นต้องทำงานอย่างหนักในการดูแลลูก ๆ จึงทำให้ป่วยและก็ไม่มีเงินจ่ายค่าตรวจรักษา ในเวลาต่อมาแม่ของทั้งเขาก็เสียชีวิตลง แต่โทลคีนโชคดีที่ได้เศรษฐีนีที่ชื่อ คุณฟอล์กเนอร์ มารับอุปถัมภ์ ซึ่งที่บ้านของเธอก็มีเด็กสาวอีกหนึ่งคนที่ฟอล์กเนอร์รับมาดูแลก่อนหน้านี้อีกหนึ่งคน ชื่อว่าออีดิธ แบรตต์ที่อายุใกล้เคียงโทลคีน และทั้งสองต่างตกหลุมรักกันในเวลาต่อมา ตัดภาพมาที่ชีวิตวัยรุ่น โทลคีนเองก็มักจะหมกมุ่นอยู่กับเรื่องของภาษา รวมถึงตนก็มักจะแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับกลุ่มเพื่อนได้แก่ คริสโตเฟอร์ ไวส์แมน, เจฟฟรีย์ เบค สมิธ, และ โรเบิร์ต ควิลเตอร์ กิลสัน ที่สนิทกัน จนตั้งชื่อกลุ่มตัวเองว่า สมาชิกสโมสร แห่งร้านน้ำชาแบร์โรวส์ หรือ ที.ซี.บี.เอส. โดยทั้งหมดตั้งเป้าว่าจะเปลี่ยนแปลงโลกผ่านพลังแห่งศิลปะ และเรียนที่มหาวิทยาลัยด้วยกัน ส่วนในฝั่งของคุณพ่อฟรานซิสที่กำลังกล่าวตักเตือน เกี่ยวกับความสัมพันธ์ของโทลคีนกะอีดิธ แต่เนื่องจากมันกระทบต่อผลการเรียนของโทลคีน โทลคีนจำใจเลิกกะอีดิธชั่วคราวและสัญญาว่าเมื่อบรรลุนิติภาวะจะสานต่อความสัมพันธ์ และความพยายามของโทลคีนก็ประสบผล เมื่อศาสตราจารย์โจเซฟ ไรท์ ได้เห็นอัจฉริยภาพด้านภาษาและได้รับการทาบทามให้ทำงานร่วมกันด้วย แต่ความซวยช่วงเวลานั้นเกิดสงครามโลกครั้งที่ 1 สี่สหายแก๊ง ที.ซี.บี.เอส. ถูกเกณฑ์เข้าร่วมกองทัพ มาถึงตรงนี้คือจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่ที่คุณต้องติดตามชม

หนังแนวชีวประวัติที่มีเล่าเรื่องได้น่าสนใจ ไม่น่าเบื่อเหมือนหลาย ๆ เรื่องที่เป็นลักษณะเดียวกัน ด้วยเพราะเนื้อหาค่อนข้างกระชับ มีการไล่เรียงเนื้อหาเป็นลำดับไม่ย้อนไปมา จึงทำให้ดูแล้วไม่รู้สึกสบสน มีเทคนิคการดำเนินเรื่องที่น่าสนใจจึงทำให้คนดูไม่รู้เบื่อ งานภาพมีการวางแผนที่ดี เสื้อผ้าและบรรยากาศในเรื่องมีการหาข้อมูลที่แน่น สามารถจัดออกมาได้เหมาะสมในแต่ละยุค อาจเป็นเพราะมีเรื่องเกี่ยวกับประวัติจึงไม่ค่อยมีเทคนิคพิเศษอะไรมากนักแต่ก็สามารถดึงดูดคนดูได้ด้วยบทละครที่ดีนั่นเอง สำหรับคอหนังแนวชีวิประวัติแนะนำว่าเรื่องนี้สนใจไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับคะแนนภาพรวมที่ 8.0 / 10

Tolkien (2019)


Video Sources 149 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.8 45,033 votes

Director

Cast

Nicholas Hoult isJ.R.R. Tolkien
J.R.R. Tolkien
Lily Collins isEdith Bratt
Edith Bratt
Colm Meaney isFather Francis Morgan
Father Francis Morgan
Derek Jacobi isProfessor Joseph Wright
Professor Joseph Wright
Harry Gilby isYoung J.R.R. Tolkien
Young J.R.R. Tolkien
Mimi Keene isYoung Edith Bratt
Young Edith Bratt
Anthony Boyle isGeoffrey Bache Smith
Geoffrey Bache Smith
Adam Bregman isYoung Geoffrey Bache Smith
Young Geoffrey Bache Smith
Patrick Gibson isRobert Q. Gilson
Robert Q. Gilson
Albie Marber isYoung Robert Q. Gilson
Young Robert Q. Gilson

หนังแนะนำ

The Beach Boys (2024)
Sly (2023) ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน
Countdown (2023)
Haunting of the Queen Mary (2023) เรือผีปีศาจ
The Outsider (2018) ดิ เอาท์ไซเดอร์
Rest In Peace (2024) สู่สุคติ
Under Paris (2024) มฤตยู ใต้ปารีส
Kalashnikov (2020) คาลาชนีคอฟ
Goodnight Mommy (2022) แม่ครับ หลับซะเถอะ
Devil’s Knot (2013) คดีปริศนา ปมซ่อนปม
Legend of the Fist The Return of Chen Zhen (2010) เฉินเจิน หน้ากากฮีโร่
The Girl Next Door (2004) สาวข้างบ้านสะกิดหัวใจหวิว