web analytics

What's happening?


To Kill a Tiger (2024) เมื่อต้องฆ่าเสือ ซับไทยเต็มเรื่อง ดูฟรี สารคดีของประเทศอินเดีย ความรุนแรงทางเพศ พ่อที่ต่อสู้เพื่อความยุติธรรมให้ลูกสาว

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ To Kill a Tiger (2024) เมื่อต้องฆ่าเสือ

To Kill a Tiger (2024) เมื่อต้องฆ่าเสือ สารคดีบอกเล่าเหตุการณ์สะเทือนขวัญของเด็กสาวชาวอินเดียในวัย 13 ปีที่ถูกข่มขืนโดยเหล่าชายฉกรรจ์และต้องต่อสู้เพื่อทวงความยุติธรรมกับพ่อชาวนา สารคดีเรื่องนี้ได้โปรดิวเซอร์อย่าง เดฟ พาเทล และ มินดี้ คาลิง เป็นฝีมือการกำกับของ นิชา ปาหุจา

เรื่องราวสารคดีที่เล่าถึงคดีความรุนแรงทางเพศของเด็กสาววัย 13 ปี โดยมีบทสัมภาษณ์ของพ่อผู้ใจสลาย เขาบอกเล่าเรื่องราวในอดีตระหว่างเขาและภรรยาที่อยากจะมีลูกสาวมาโดยตลอด จนในที่สุดความปรารถนาของเขาก็เป็นจริง เขาได้ลูกสาวคนแรกและรักเธอดั่งแก้วตาดวงใจ เขาและภรรยาเลี้ยงดูลูกสาวมาอย่างดี จนเธออายุได้ 13 ปี โดยปกติแล้วเขามักจะทำงานช่วงเช้าและกลับมาช่วงค่ำ ก่อนออกไปทำงานเขามักจะบอกลูกสาวของเขาเสมอว่าเธอสามารถออกไปเล่นได้จนถึงกี่โมง และต้องกลับเวลาไหน และในวันนั้นเองเขาไม่ได้ระวังมากพอ จนลืมบอกกับลูกสาวเหมือนที่บอกเป็นประจำ ซึ่งเขาคิดว่าจุดนั้นเองที่ทำให้เขานึกเสียใจอยู่เสมอว่าเขาทำพลาดไป จนเป็นเหตุการณ์คดีข่มขืนรุมโทรมเกิดขึ้น จากการกระทำอันแสนเลวร้ายได้สร้างความสะเทือนขวัญให้กับคนทั้งประเทศอินเดีย ในช่วงคืนที่ผ่านมา “เบโร” เด็กสาววัย 13 ปี ถูกข่มขืนรุมโทรม โดยเหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นในขณะที่เด็กหญิงกำลังร่วมงานฉลองงานแต่งงานที่อยู่ใกล้บ้าน ผู้ต้องหา 3 รายถูกตำรวจจับกุม ส่วนเหยื่อกลับไปอยู่ที่บ้าน และมีการรายงานความรุนแรงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงเป็นประเด็นถกเถืองถึงพื้นฐานจิตใจคนในประเทศอินเดียว่ามีอะไรผิดปกติหรือไม่ สารคดีเรื่องนี้เสมือนเป็นการตีแผ่สังคมและความคิดของคนในอินเดียได้เป็นอย่างดีเลย เพราะเหตุการณ์แบบนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเพียงแค่ครั้งเดียว แต่กลับมียอดการเกิดเหตุการณ์แบบต่อเนื่อง เราจะได้เห็นการแก้ปัญหาว่าทางรัฐบาลอินเดียมองเรื่องนี้และต้องการแก้ปัญหาอย่างไรบ้าง เรื่องราวจะเป็นอย่างไรร่วมกันติดตามกันต่อในสารคดีฉบับเต็มกันได้เลย

หลังจากรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบคะแนนที่ให้คือ 8/10 คะแนน เป็นสารคดีที่หดหู่ใจสุด ๆ และต้องปรบมือให้กับโปรดิวเซอร์และผู้กำกับ ที่หยิบยกเรื่องราวอีกมุมหนึ่งของคนอินเดียคดีที่สะเทือนขวัญนี้ เป็นอุทาหรณ์ให้กับพ่อแม่ และเด็ก ๆ เพราะทุกวันนี้ภัยอยู่ใกล้ตัวเราเสมอ ถึงแม้จะอยู่ในชุมชนเดียวกันคนร้ายก็คือคนร้าย ไม่เลือกเหยื่อ การค่อย ๆ เล่าเรื่องราวของสารคดี ทำให้เรารู้สึกได้ว่า ผู้กำกับค่อนข้างให้ความเคารพตัวเหยื่อมาก ๆ เพราะการนำเสนอสารคดีแบบนี้มักจะกระทบจิตใจทั้งเหยื่อและพ่อแม่เอง เหตุการณ์เหล่านั้นจะไม่มีวันหายไป รวมไปถึงการบอกเล่าเรื่องราวของคนเป็นพ่อเป็นแม่ ที่ต้องต่อสู้กับเรื่องนี้เพื่อทวงคืนความยุติธรรมเพื่อลูกสาวสุดที่รัก เรียกได้ว่าเป็นการนำเสนอที่ให้อะไรกับสังคมมาก ๆ อยากให้ทุกคนลองเข้าไปรับชมเรื่องราวสารคดีนี้ รับรองเลยว่าจะได้แง่คิดหลาย ๆ มุม ความเข้มแข็งของเด็ก 13 ที่กล้าเผชิญกับความจริง เพราะฉะนั้นถ้าใครที่เจอเหตุการณ์นี้ ไม่ควรอยู่นิ่ง เหยื่อไม่ผิด คนร้ายต่างหากที่ควรอาย

To Kill a Tiger (2024) เมื่อต้องฆ่าเสือ


Video Sources 61 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7.6 1,650 votes

Director

Nisha Pahuja
Director

Cast

หนังแนะนำ

MAMAMOO Where Are We Now (2022)
Scouts Honor (2023) แฟ้มลับสมาคมลูกเสือแห่งอเมริกา
Schindlers List (1993) ชะตากรรมที่โลกไม่ลืม
Padmaavat (2018) ปัทมาวัต
Hideo Kojima Connecting Worlds (2023)
Santa Camp (2022)
Ninja vs Shark (2023) นินจา ปะทะ ฉลาม
Father Stu (2022) บาทหลวงกำปั้นเหล็ก
Curry & Cyanide The Jolly Joseph Case (2023) แกงกะหรี่ยาพิษ คดีจอลลี่
The Finest Hours (2016) ชั่วโมงระทึกฝ่าวิกฤตทะเลเดือด
Selena Gomez My Mind & Me (2022)
Lust Caution (2007) เล่ห์ราคะ