web analytics

What's happening?


Timeless Heroes Indiana Jones and Harrison Ford (2023) วีรบุรุษเหนือกาลเวลา ซับไทย หนังเต็มเรื่อง หนังฟรีHD ดูหนังออนไลน์ ฟรี ได้ที่นี่

เรื่องย่อ Timeless Heroes Indiana Jones and Harrison Ford (2023)

Timeless Heroes Indiana Jones and Harrison Ford (2023) หนังสารคดีประเทศสหรัฐอเมริกา ปี 2023 ได้ผู้กำกับ โลรองต์ บูเซโร นักกแสดงนำ แฮร์ริสัน ฟอร์ด, ฟีบี วอลเลอร์-บริดจ์, คาเรน อัลเลน, จอห์น วิลเลียมส์, แคธลีน เคนเนดี, แฟรงค์ มาร์แชล, จอร์จ ลูคัส, เจมส์ แมนโกลด์, สตีเว่น สปีลเบิร์ก, และลอว์เรนซ์ แคสแดน เป็นสารคดีสำรวจความน่าดึงดูดใจที่ครองใจผู้ชมมาอย่างยาวนานของนักแสดงแฮร์ริสัน ฟอร์ด ตั้งแต่การเข้าสู่วงการบันเทิง การคัดเลือกนักแสดงในแฟรนไชส์ ​​”Indiana Jones” ตลอดจนผลกระทบและแรงบันดาลใจที่เกิดจากภาพยนตร์เรื่องนี้
ในสารคดีเริ่มต้นที่บทสัมภาษณ์เรื่องราวเกี่ยวกับ แฮร์ริสัน ฟอร์ด ที่มีเสน่ห์เป็นเอกลักษณ์ตลอดเวลา ซึ่งไม่มีใครเหมือนกับเขา แฮร์ริสันไม่ใช่ผู้ชายมาดเข้มธรรมดา ๆ แต่เป็นผู้ชายมาดเข้มตัวพ่อเลยก็ว่าได้ เขาเป็นตัวของตัวเองและทุกคนก็รู้ดีว่าเขาเป็นพระเอกหนังบู๊ เป็นคนติดดินแล้วก็เป็นคนตลกหน้าตาสุด ๆ นิสัยเฮฮาที่น่าดึงดูด เซ็กซี่ แถมยังตลกด้วย แฮร์ริสันไม่ได้ดูแปลกหรือดูเท่ห์จนเกินไป เขามีความลงตัวทั้งสองด้าน จนได้ฉายาว่า อินเดียน่าโจนส์ จากบทตัวละครในตำนานที่ทำให้ทุกคนก็รู้ดีว่าต้องเป็นเขา ซึ่งไม่มีนักแสดงคนไหนที่สามารถสวมบทบาทเป็นตัวละครที่มีความเป็นอมตะเหนือกาลเวลาได้อย่างแฮร์ริสันแน่นอน ทั้งนี้ก็ไม่สามารถแยก แฮร์ริสัน กับ อินเดียน่าโจนส์ ออกจากกันได้ สารคดีก็เริ่มเล่าเรื่องเมื่อ 10 ปีก่อนของจอร์จ ลูคัส ผู้อำนวยการบริหารการผลิตภาพยนตร์ ซึ่งเรื่องแรกของเขาจากความคิดผู้กำกับ ที่มีไอเดียที่จะสร้างหนังแนวแอ็กชันผจญภัยที่มีต่อเนื่องกันหลาย ๆ ภาค แต่เขาก็เก็บไอเดียนี้ไว้ก่อน เพราะเขาก็มีไอเดียเกี่ยวกับสตาร์วอร์ขึ้นมาด้วย และในตอนนั้นเขาสนใจโปรเจคนี้มากกว่า เขาได้เริ่มผลิตภาพยนตร์สตาร์วอร์ขึ้นมา ด้วยการร่วมมือกับผู้กำกับอย่าง สตีเว่น สปิลเบิร์ก พวกเขาสร้างปราสาททรายเสี่ยงโชคบนชายหาด เป็นจุดกำเนิดสุดยิ่งใหญ่ จอร์จรู้สึกตื่นเต้นที่ได้รู้ว่าภาพยนตร์ที่เขาสร้างขึ้นนั้น ดังเป็นพลุแตก ความรู้สึกโล่งใจก็ถาโถมเข้ามาทันที เขาก็หันกลับมาถามสตีเว่นว่า จะทำอะไรต่อจากนี้ สตีเว่นก็ตอบกลับไปว่า เขากำลังพยายามทำให้พวกบรอคโคลีจ้างเขาไปกำกับหนังเจมส์บอล แต่เขาก็ถูกปฏิเสธอยู่ตลอด จอร์จก็ได้บอกกับเขาว่า เขามีไอเดียที่ดีกว่านั้น จากบทสัมภาษณ์ของลอว์เรนซ์ แคสแดนได้เล่าว่า เรื่องที่เขาแต่งขึ้นไม่เคยประสบความสำเร็จเลย จนกระทั่งเขาได้แต่งเรื่องคอนติเนนทัล ดิไวด์ขึ้นมาวางขายเพียงสองสัปดาห์ก็มีคนนำไปประมูลและแก่งแย่งกัน ซึ่งสตีเว่นชนะการประมูลในครั้งนี้ สตีเว่นก็พูดกับเขาว่า เขากำลังจะภาพยนตร์เรื่องใหม่กับจอร์จกับลูคัส ซึ่งเขาอยากให้ลอว์เรนซ์เป็นคนเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งมีแนวคิดเกี่ยวกับ ขุมทรัพย์ โดยมีไอเดียเริ่มต้นจาก จอร์จเล่าเรื่องเกี่ยวกับหีบแห่งพันธสัญญา ตั้งแต่นั้นการเริ่มต้นมาหาดาราที่จะมารับบทหลัก รวมถึงนักแสดงคนอื่น ๆ ที่จะมารับบทในแต่ละตัวละคร ติดตามเรื่องราวการเฟ้นหานักแสดงจนไปถึงการก้าวเข้ามารับบทหลักของ แฮร์ริสัน กันต่อในหนังเต็มได้เลย
หลังจากรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบคะแนนที่ให้คือ 9/10 คะแนน แฮร์ริสัน ฟอร์ด เป็นหนึ่งในนักแสดงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยปรากฏบนเซลลูลอยด์ แฟรนไชส์ ​​​​Indiana Jones ที่ผู้คนทั่วโลกต่างก็รู้จักเขา สารคดีนี้เป็นการบอกเล่าเรื่องราวของเขาทั้งก่อนที่เขาจะเข้าสู่วงการหนัง ความเป็นมาต่าง ๆ การใช้ชีวิตในช่วงที่เขาได้มารับบทในตำนานอย่าง Indiana Jones เรื่องที่จะเปลี่ยนชีวิตเขาไปตลอดกาล แนวบู๊แอ็กชันที่มีภาคต่อเรื่อย ๆ เรียกได้ว่าเป็นจักรวาลของเขาไปแล้ว รวมไปถึงจุดเริ่มต้นของการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้จากผู้กำกับและผู้สร้าง อย่าง จอร์จ ลูคัส และ สตีเว่น สปีลเบิร์ก ที่สร้างสรรค์ผลงานออกมาได้น่าประทับใจทุกเรื่อง พร้อมกับบทสัมภาษณ์ควบคู่ไปกับผลงานต่าง ๆ ใครที่เป็นแฟนหนังเรื่องนี้หรือเป็นแฟนคลับ แฮร์ริสัน ฟอร์ด สารคดีเรื่องนี้ถือว่าจะทำให้เราประทับใจในตัวเขามากยิ่งขึ้น

Timeless Heroes Indiana Jones and Harrison Ford (2023)


Video Sources 306 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 8

หนังแนะนำ

Rosa Peral’s Tapes (2023) บันทึกจากปากโรซ่า เปรัล
The Real Charlie Chaplin (2021)
Full Circle (2023)
Tigers on the Rise (2024)
Mumbai Mafia Police vs the Underworld (2023) มาเฟียมุมไบ ตำรวจปะทะอาชญากร
Untold Hall of Shame (2023) หอแห่งความอัปยศ
Hell Camp Teen Nightmare (2023) ค่ายนรก ฝันร้ายวัยรุ่น
Johnny Football (2023) จอห์นนี่ ฟุตบอล
Forever My Girl (2018) เพลงจากใจ หัวใจไม่เคยลืมเธอ
Tiger (2024)
Scouts Honor (2023) แฟ้มลับสมาคมลูกเสือแห่งอเมริกา
Poisoned (2023) ความจริงที่สกปรกของอาหาร