web analytics

What's happening?


Thor 2 The Dark World (2013) ธอร์ 2 เทพเจ้าสายฟ้าโลกาทมิฬ พากย์ไทย ซับไทย ชมฟรีไม่ต้องสมัคร ไม่โหลด App ภาพเสียงคมชัด 4K ไม่มีโฆษณา ไม่สะดุด

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Thor 2 The Dark World (2013) ธอร์ 2 เทพเจ้าสายฟ้าโลกาทมิฬ

Thor 2 The Dark World (2013) ธอร์ 2 เทพเจ้าสายฟ้าโลกาทมิฬ ภาพยนตร์ แอ็กชัน / ผจญภัย นำแสดงโดย คริส เฮมสวอร์ธ, นาตาลี พอร์ตแมน, ทอม ฮิดเดิ้ลสตัน, แอนโทนี ฮ็อปกินส์, สเตลแลน สการ์สการ์ด, และคริสโตเฟอร์ เอคเคิลสตัน กำกับโดย อลัน เทย์เลอร์
เปิดเรื่องราวในภาคนี้ที่ โอดิน และ ธอร์ ทั้งคู่ได้พูดคุยกันถึงเรื่องราวการต่อสู้ที่ยาวนานกว่าจะเป็นเมืองเอสการ์ดในตอนนี้ ภาพตัดมาที่โลกหลังจากที่ธอร์จากไป เจนเองก็พยายามเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยการลองนัดเดทกับหนุ่ม ๆ ดู แต่ก็ไม่สามารถเลือกใครได้เพราะเจนเองก็ยังลืมธอร์ไม่ได้ ระหว่างนั้นดาร์ตี้ได้เข้ามาทักเจนพร้อมกับโชว์เครื่องอ่านค่า Eric สักพักเครื่องมือก็ส่งสัญญาณ บอกถึงความไม่ปกติ ทันใดนั้นก็ปรากฏแสงบางอย่างพุ่งออกมา และซึมเข้าไปในตัวของเจน ในเวลาเดียวกันอีกฝั่งหนึ่งที่ดาวเอสการ์ด ธอร์ที่กำลังเผ้ามองเจนอยู่ก็รู้สึกได้ว่าเจนกำลังมีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้น จากนั้นจึงรีบพาเธอกลับดาวแอสการ์ดเพื่อให้หมอช่วยตรวจหาความผิดปกติ จึงได้รู้ว่าสิ่งที่ทำให้เจนผิดปกติกก็คือ The ether เป็นอาวุธจากความมืดที่ถูกสร้างเป็นผู้นำของพวก Dark Else มันเป็นของเหลวที่เปลี่ยนสถานะได้ มันจะคอยค้นหาและสูบพลังชีวิต แต่ว่าในตำราไม่ได้บอกวิธีนำมันออกไปจากร่าง ตัดภาพมาเคิร์ทเขินลูกสมุนของมาลิขิตที่แฝงตัว และรอบเข้ามาอยู่ในคุกใต้ดินของแอสการ์ด เมื่อได้จังหวะจึงเริ่มก่อเหตุวุ่นวายด้วยการชกจนม่านพลังงานของห้องขังและสังหารทหารที่เฝ้ายามอยู่ พร้อมกับปลดปล่อยเหล่านักโทษที่ถูกจองจำออกมาจนเกิดการต่อสู้เป็นไปตามแผนของมาริคิส จากนั้นยานรบของมาริคิสก็ได้บินมาจนถึงหน้าประตูเมืองของแอสการ์ดและพุ่งตรงไปยังวังของโอดิน ไฮดอลจึงเปิดระบบความปลอดภัยแต่ก็ไม่สำเร็จ เพราะโดนปิดระบบลงโดยฝีมือเคิร์ท มาริคิสบุกมาถึงวังและตามหาเจนเพื่อที่จะเอา The ether แต่ปรากฎว่านี่ไม่ใช่เจนแต่เป็นราชินีฟิกก้า ทำให้ทั้งสองต่อสู้กัน แต่สุดท้ายราชินีฟิกก้าก็ถูกมาริคิสฆ่าตาย ราชาโอดินตามมาทีหลังก็พบร่างไร้วิญญาณของราชินีฟิกเกอร์ ราชาโอดินทั้งกอดและร้องไห้ด้วยความโศกเศร้า ซึ่งทุกคนต่างเสียใจกับการจากไปของนาง ในเมื่อเหตุการณ์สงบเหล่าแม่ทัพประเมินสถานการณ์แล้วว่าไม่สามารถซ่อมแซมพระราชวังได้ แม้แต่ไฮดอลเองก็ยังไม่สามารถมองเห็นยานที่ล่องหนของพวกมันได้ ธอร์จึงตัดสินใจที่จะพาเจนล่อมาริคิสไปยัง Dark World เพื่อพวกมันจะได้อยู่ห่างจากเมืองเอสการ์ด และหลอกให้มาริคิสเอา The ether ออกจากตัวเจน จากนั้นก็สังหารมาริคิสและหาทางที่จะออกที่จะจบปัญหานี้ลง ตัดภาพมาที่ห้องขังเราก็พบว่าธอร์กำลังเดินมาหาชายคนหนึ่ง คนนั้นก็คือโลกินั่นเองจากนั้นได้บอกเป้าหมายที่ธอร์มาพบโลกิในครั้งนี้ หลังได้ฟังแล้วโลกินิ่งคิดสักครู่ก็ตอบตกลงที่จะร่วมมือ มาถึงตรงนี้เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปคุณต้องติดตามต่อไป
จากเรื่องราวทั้งหมดธอร์ ในภาคนี้ถือว่ามีการดำเนินเรื่องที่สนุกตั้งแต่ต้นเรื่องมีการเกริ่นนำเล็กน้อยในเชิงเล่าเรื่องราวความเป็นมาของเมืองให้ธอร์ได้ฟัง เนื้อหาในช่วงต้นดำเนินไปอย่างเรียบ ๆ แต่พอช่วงกลางเรื่องความระทึกก็ค่อย ๆ เพิ่มมากขึ้นจนทำให้เรารู้สึกไม่อยากละสายตา งานภาพเรื่องของเรื่องรวมถึงเอฟเฟ็กพิเศษมาแบบจัดเต็ม รวมถึงฉากยานก็ออกได้ดีไม่แพ้ภาคแรก ซึ่งรวมถึงงานเสียงก็ทำออกมาได้ดีมาก เราเชื่อว่าสำหรับคอหนังแฟนตาซี แอ็กชันหากได้ดูจะต้องติดใจแน่นอน สำหรับภาพรวมขอให้ที่คะแนนที่ 9.0 / 10

Thor 2 The Dark World (2013) ธอร์ 2 เทพเจ้าสายฟ้าโลกาทมิฬ


Video Sources 367 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.8 721,798 votes

หนังแนะนำ

Crater (2023)
Monkey Man (2024) มังกี้แมน
Stealth (2005) สเตลท์ ฝูงบินมหากาฬถล่มโลก
Sayen The Huntress (2024) ซาเยน นักล่า ภาค 3
The Flash (2023) เดอะ แฟลช
Men in Black 4 International (2019) เอ็มไอบี หน่วยจารชนสากลพิทักษ์โลก
Avengers 2 Age of Ultron (2015) อเวนเจอร์ส 2 มหาศึกอัลตรอนถล่มโลก
16 ห้าว 19 เดือด (2022) My True Friends The Beginning
Parasyte Part 2 (2015) ปรสิต 2
Head Shot (2011) ฝนตกขึ้นฟ้า
The Naughty Nine (2023)
The Visitor from the Future (2022)