web analytics

What's happening?


Thirteen Days (2000) 13 วัน ปฏิบัติการหายนะโลก พากย์ไทย ซับไทย ชมฟรี 24 ชม. ต่อเนื่อง ไม่ต้องสมัคร ไม่โหลด App ภาพเสียงคมชัด 4K ไม่มีโฆษณา

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Thirteen Days (2000) 13 วัน ปฏิบัติการหายนะโลก

Thirteen Days (2000) 13 วัน ปฏิบัติการหายนะโลก ภาพยนตร์แนวจินตนาการ / ผจญภัย / ระทึกขวัญ / ดราม่า ฉายครั้งแรกในปี 2000 เรื่องราวของความหายนะจากอาวุธนิวเคลียร์ที่ส่งผลกระทบกับคนทั่วโลก ผู้กำกับ Roger Donaldson นักแสดงนำคือ Kevin Costner, Bruce Greenwood, และ Shawn Driscoll
เรื่องราวช่วงสงครามเย็น เมื่อโซเวียตนำขีปนาวุธที่ติดหัวพร้อมนิวเคลียร์เตรียมที่จะยิงใส่อเมริกา ฝ่ายทหารและฝ่ายการเมืองของอเมริกาต้องร่วมกันหารืออย่างหนักว่าจะวางแผนจัดการกับเรื่องนี้อย่างไร ไม่ว่าจะใช้วิธีเจรจาลับกับรัสเซีย เจรจาผ่านองค์การสหประชาชาติ แต่วิธีหนึ่งที่ทำได้คือ “การกักกัน” ที่อเมริกายื่นขอเสนอการตรวจเรือจากรัสเซียที่จะมุ่งหน้าไปคิวบาทุกลำเท่าที่ทำได้ว่าได้ลักลอบนำขีปนาวุธขึ้นเรือมาหรือไม่ โดยแลกกับอเมริกาจะถอนขีปนาวุธในตุรกี ซึ่งระหว่างที่ฝ่ายปกครองก็หาทางป้องกันในระยะเวลา 13 วันนี้จึงเป็นเหมือนช่วงเวลาที่สุดกดดัน ทั้งอเมริกาและทั้งโลกว่าจะเกิดสงครามนิวเคลียร์ขึ้นไหม สิ่งที่เกิดขึ้นกับคนอเมริกันคือ ขาดแคลนอาหาร เพราะทุกบ้านเริ่มกักตุนอาหารจนเกลี้ยงซุปเปอร์มาเก็ต และเตรียมพร้อมรับมือด้วยการซ้อมลงหลุมหลบภัย ซึ่งอีกหนึ่งสิ่งที่เป็นเหมือนขวัญและกำลังใจก็คือ แต่ละครอบครัวร่วมกันสวดมนต์ที่บ้านและที่โบสถเพื่อเป็นการขอพรจากพระผู้เป็นเจ้าให้ช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบา ซึ่งในช่วงเวลาที่นี้ทุกคนนับถอยหลังกันในแต่ละวัน ชีวิตแต่ละคนได้แขวนไว้กับความกลัว เรื่องราวต่อจากนี้จะเป็นอย่างไรไปตามลุ้นได้เลย
หนังที่นำเรื่องราวของสงครามและการเอาตัวรอดมาเป็นตัวดำเนินเรื่อง ในส่วนของการดำเนินเรื่องค่อนข้างช้า แต่ต้องยกความดีและความเก่งให้กับ นักเขียนบทและผู้กำกับที่สามารถถ่ายทอดเนื้อหาออกมาได้ดี จนทำให้คนดูอย่างเรารู้สึกถึงความอึดอัดและกดดันไปด้วย บวกกับภาพที่ออกแบบมาค่อนข้างดี ยิ่งส่งให้ได้บรรยากาศหนังให้เข้มข้นมากขึ้น ภาพรวมแล้วหนังถือว่าทำได้ดีแต่ยังไม่ถึงที่สุด แต่เชื่อว่าสำหรับคนที่ชอบหนังสไตล์นี้ไม่น่าพลาด สำหรับคะแนนภาพรวมที่ 5.0 / 10

Thirteen Days (2000) 13 วัน ปฏิบัติการหายนะโลก


Video Sources 118 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7.3 62,530 votes

Director

Cast

Kevin Costner isKenneth O'Donnell
Kenneth O'Donnell
Bruce Greenwood isJohn F. Kennedy
John F. Kennedy
Steven Culp isRobert F. Kennedy
Robert F. Kennedy
Dylan Baker isRobert McNamara
Robert McNamara
Michael Fairman isAdlai Stevenson
Adlai Stevenson
Frank Wood isMcGeorge Bundy
McGeorge Bundy
Kevin Conway isGen. Curtis LeMay
Gen. Curtis LeMay
Tim Kelleher isTed Sorensen
Ted Sorensen
Len Cariou isDean Acheson
Dean Acheson

หนังแนะนำ

Saw IV (2007) เกม ตัด-ต่อ-ตาย 4
Rurouni Kenshin The Final (2021) รูโรนิ เคนชิน ซามูไรพเนจร ปัจฉิมบท
Nakorn-Sawan (2018) นคร-สวรรค์
Killing Sarai (2019)
Lost But Win (2024) ศึกยอดนักแข่ง
Take Care of Maya (2023) ใครจะดูแลมายา
Poisoned (2023) ความจริงที่สกปรกของอาหาร
Wanted (2008) ฮีโร่เพชฌฆาตสั่งตาย
Gran Turismo (2023) GT แกร่งทะลุไมล์
The Point Men (2023) ล็อคเป้าตาย ค่าไถ่หยุดโลก
Head Shot (2011) ฝนตกขึ้นฟ้า
Backdraft (1991) เปลวไฟกับวีรบุรุษ