web analytics

What's happening?


The Wonder Weeks (2023) สัปดาห์มหัศจรรย์ ดูหนังฝรั่งฟรี HD ซับไทย เต็มเรื่อง รับชมบนมือถือได้ตลอด 24 ชม. ไม่ต้องสมัคร ภาพเสียงคมชัด ไม่มีโฆษณา

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ The Wonder Weeks (2023) สัปดาห์มหัศจรรย์

หนังเรื่อง The Wonder Weeks (2023) สัปดาห์มหัศจรรย์ เป็นหนังฝรั่งแนวตลก ดราม่า อำนวยการสร้างโดย อาเดล บูเดลลาห์, อัปปี บูเดลลาห์, และ มุสตาฟา บูเดลลาห์ เขียนบทโดย อัปปี บูเดลลาห์, และ มุสตาฟา บูเดลลาห์ กำกับภาพโดย แม็กซ์ มาโลนี ตัดต่อภาพโดย มานูเอล รอมบลีย์ กำกับการแสดงโดย อัปปี บูเดลลาห์, และ อาราม แวน เดอ เรสท์ มาพร้อมกับนักแสดงนำของเรื่อง ได้แก่ แซลลี ฮาร์มเซน รับบทเป็น แอนน์ (ทนายความสาวและภรรยา ซอย ครูน), ซอย ครูน รับบทเป็น แบร์รี (สามี แอนน์), โยลันเต คาเบาว์ รับบทเป็น อิลเซ (ภรรยา ซาบรี), อิเลียส โอจจา รับบทเป็น ซาบรี (สามี อิลเซ), ซาราห์ โครนิส รับบทเป็น รูส (ภรรยา คิม), และ กัตจา ชูรส์มาน รับบทเป็น คิม (สามี รูส)
เป็นเรื่องราวของสามครอบครัวประกอบด้วย แอนน์กับแบร์รี, อิลเซกับซาบรี, และรูสกับคิม ทั้งหมดเป็นคู่รักกันที่มีความแตกต่างกันมากในหลาย ๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นความชอบ การทำงาน ไลฟ์สไตล์ การใช้ชีวิตประจำวัน อาหารการกิน รวมทั้งประเพณีวัฒนธรรมต่าง ๆ แต่ก็ยังคงมีความเหมือนกันอยู่บ้างเล็กน้อยและพวกเขาก็มีลูกน้อยมาเป็นโซ่คล้องใจแล้ว แถมยังต้องคอยดูแลเอาใจใส่มากเป็นพิเศษอีกด้วย ส่วนในเรื่องความสัมพันธ์ของพวกเขาก็หาจุดตรงกลางหรือความสมดุลไม่เจอเลย เพราะมีหน้าที่การงานที่แตกต่างกันมาก จึงทำให้พวกเขาไม่สามารถจัดสรรเวลาในการดูแลลูกได้ตามเวลาปกติ มีสิ่งเดียวที่ทุกคู่เหมือนกันคือ พวกเขายกลูกให้เป็นที่สุดของชีวิต ไม่ว่าจะทำอะไรก็จะนึกถึงลูกเป็นอันดับแรก พวกเขาคิดเพียงว่าลูกเป็นของขวัญจากพระเจ้า และเข้ามาคอยเยียวยาหัวใจของพวกเขาในวันที่กลับจากทำงานมาเหนื่อย ๆ แต่ประเด็นสำคัญติดตรงที่ทุกคู่นั้นมีปัญหาเรื่องการดูแลเด็ก พวกเขาไม่รู้ว่าควรเลี้ยงแบบไหนถึงจะดี รวมถึงจุดไหนที่ดีที่สุดสำหรับลูกน้อย ซึ่งจุดเริ่มต้นก็มาจากความคิดที่เห็นต่างกันของสามีภรรยา และส่งผลให้ลูกของพวกเขาได้รับผลกระทบไปด้วย พวกเขาจึงเดินทางไปที่ชมรมมาม่า เพื่อไปปรึกษาเรื่องการเลี้ยงดูลูกในฐานะพ่อแม่คนหนึ่ง และต้องการหาจุดสมดุลของชีวิตคู่ไปในเวลาเดียวกันด้วย
เริ่มต้นที่คู่แรก แอนน์กับซอย ครูน สองสามีภรรยาที่นับวันความสัมพันธ์ของพวกเขายิ่งแย่ลง เพราะแอนน์เธอเป็นทนายความที่เก่งมาก และเธอได้ทำงานในสำนักงานกฎหมายแห่งหนึ่ง นอกจากนี้ชีวิตด้านการงานของเธอนั้นประสบความสำเร็จมาก จนเธอต้องการขยับตำแหน่งเข้ามาเป็นหุ้นส่วนของสำนักงาน นี่คือความฝันอันสูงสุดของเธอ แต่เธอมีปัญหาสองเรื่องคือ ขณะที่เธอตั้งครรภ์เธอได้ลาคลอดลูกเป็นระยะเวลานานจนงานของเธอสะดุดลง ด้วยเหตุนี้เธอจึงต้องใช้ความพยายามเป็นอย่างมากในการทำงานให้ออกมาดีที่สุดพร้อมกับดูแลลูกไปพร้อม ๆ กัน แถมความสัมพันธ์ของเธอกับ ซอย ครูน มักจะมีปัญหากันบ่อยครั้งด้วย
คู่ที่สอง รูสกับคิม สองสามีภรรยาที่รักกันมาก พวกเขามีลูกน้อยเป็นโซ่คล้องใจด้วยกันทั้งหมด 2 คน เห็นพวกเขามีลูกเยอะกว่าคู่อื่นแบบนี้ก็จริงแต่รูส ซึ่งเป็นภรรยาของคิมนั้นเธอมีปัญหาด้านการมีบุตรยาก เพราะด้วยปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นอายุที่มากขึ้น ส่งผลให้ฮอร์โมนในร่างกายเปลี่ยนแปลงไปตามวัยหรือปัญหาสุขภาพบางอย่าง และที่เธอมีลูกได้ก็เพราะได้รับการช่วยเหลือจากเพื่อนสนิทนั่นเอง ขณะนี้พวกเขาก็กำลังมีปัญหากันอยู่ เนื่องจากพวกเขามีความคิดที่อยากจะมีลูกคนที่ 3 เพิ่ม แต่ความคาดหวังของพวกเขาก็เหลือน้อยลงทุกวัน เมื่อเพื่อนสนิทไม่ยอมช่วยเหลือแล้ว โดยให้เหตุผลกับพวกเขาว่าต้องการมีเวลาดูแลลูกของตัวเองมากกว่านี้ จึงทำให้พวกเขาเริ่มทะเลาะกันรุนแรงขึ้นในเรื่องนี้ ซึ่งท้ายที่สุดปัญหานี้อาจจะจบลงด้วยการที่ครอบครัวแตกแยกกันในที่สุด
คู่ที่สาม อิลเซกับซาบรี สองสามีภรรยาที่แตกต่างจากคู่อื่น เพราะทั้งคู่เกิดมาต่างวัฒนธรรมกัน จึงดำเนินชีวิตประจำวันแตกต่างกันมาก ด้วยเหตุนี้พวกเขาเลยมีความคิดตรงกันว่าจะเลี้ยงลูกน้อยด้วยวิธีการผสมผสานวัฒนธรรมทางฝั่งพ่อ กับวัฒนธรรมทางฝั่งแม่รวมเข้าด้วยกันเพื่อความสมดุล ลูกน้อยจะได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ในเรื่องวัฒนธรรมเพิ่มขึ้นด้วย และไม่เกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมาภายหลัง
หลังจากที่ได้ดูจนจบแล้ว ขอสรุปว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังตลก ดราม่าที่ถ่ายทอดเรื่องราวจริงจากหนังสือพฤติกรรมของเด็กในวัยแรกเกิดจนถึงหนึ่งปีเต็ม แถมยังมีการวิจัยมาแล้วด้วย ซึ่งภายในเรื่องจะนำเสนอเกี่ยวกับครอบครัวสามคู่ที่มีความเหมือน และความแตกต่างกันมากในหลายเรื่อง นอกจากนี้ทุกครอบครัวก็มีลูกน้อยแล้ว แถมยังต้องคอยดูแลเอาใจใส่มากเป็นพิเศษอีกด้วย เพราะลูกยังเล็กมาก สำหรับสังคมปัจจุบันนั้นทุกครอบครัวต่างก็มีปัญหาจุกจิกเข้ามารบกวนใจอยู่แล้ว ซึ่งทั้งสามครอบครัวก็มีปัญหาเหล่านั้นเช่นกัน พวกเขามีปัญหาในด้านความสัมพันธ์ระหว่างคนสองคน บวกด้านการเลี้ยงดูลูกน้อยในวัยไม่กี่เดือนเพราะพวกเขามีหน้าที่การงาน รวมถึงมีวัฒนธรรมที่แตกต่างกันมาก จึงทำให้พวกเขาไม่สามารถจัดสรรเวลาในการดูแลลูกได้ตามเวลาปกติ เมื่อไม่รู้ว่าควรเลี้ยงลูกแบบไหนถึงจะดีที่สุด พวกเขาจึงเดินทางไปที่ชมรมมาม่าเพื่อไปปรึกษาเรื่องนี้ พร้อมกับหาจุดสมดุลของชีวิตคู่ไปในเวลาเดียวกันด้วย หนังเรื่องนี้น่าติดตามมากอีกเรื่องหนึ่ง เหมาะสำหรับทุกครอบครัวดูได้ ส่วนพล็อตเรื่องวางได้ว่าดีมาก จุดเด่นของหนังคือ คนที่ดูส่วนใหญ่จะเป็นพ่อแม่มือใหม่ เมื่อดูจนจบจะช่วยให้เข้าใจพฤติกรรมของเด็กที่แสดงออกมา เช่น งอแงบ่อย ไม่ยอมนอน กินยาก ขับถ่ายไม่เป็นเวลา หรือแม้กระทั่งอารมณ์เปลี่ยนสลับไปมาบ่อยจนคนเป็นพ่อแม่ตามอารมณ์ลูกไม่ทัน นอกจากนี้ยังทำให้คนดูได้เห็นพัฒนาการของลูกน้อยในทุกช่วงอายุแรกเกิดจนถึง 1 ปีเต็มด้วย ส่วนการจุดวางมุมกล้องก็มีความเหมาะสมมาก จึงทำให้ทุกภาพถ่ายออกมาสวยงามมาก และโทนสีในฉากดูสบายตา ขณะที่การดำเนินเรื่องเป็นไปด้วยความสนุก ไม่ซับซ้อน เข้าใจง่าย ส่วนตัวละครหลักในเรื่องก็ตีบทแตก สามารถถ่ายทอดอารมณ์รวมถึงความรู้สึกต่าง ๆ ออกมาผ่านทางสายตาได้ดี ชวนให้คนดูคล้อยตามง่ายและอินไปกับการรับชมหนังด้วย ที่สำคัญที่สุดคือ หัวใจของคนเป็นพ่อแม่นั้นยิ่งใหญ่มาก ตัวละครหลักแสดงความรัก และทุกคู่ช่วยเหลือซึ่งกันและกันดีมาก ส่วนจุดด้อยของหนังมีเพียงจุดเล็ก ๆ เท่านั้นคือ ตัวละครหลักอาจจะมีเรื่องทะเลาะกันบ้างตามประสาคู่รักในทุกครอบครัวเป็นเรื่องปกติของมนุษย์ เมื่ออยู่ด้วยกันก็ย่อมมีความคิดเห็นที่ขัดแย้งเข้ามา เพื่อสีสันของชีวิตคู่ เพราะฉะนั้นหากเด็กนั่งดูหนังผู้ปกครองอาจจะต้องคุมเข้มในจุดนี้ด้วย ส่วนเทคนิคงานสร้างด้านฉากโปรดักชั่นมีความสดใส แสงมีความลงตัว สีมีความสวยงามมาก บรรยากาศเป็นธรรมชาติ โดยรวมของหนังถือว่าดีมาก ดังนั้นคะแนนภาพรวมทั้งหมดเราให้เต็ม 10 คะแนน

The Wonder Weeks (2023) สัปดาห์มหัศจรรย์


Video Sources 112 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 4.7 668 votes

หนังแนะนำ

My Girl แฟนฉัน
The Storied Life of A J Fikry (2022) ชีวิตหลากรสของเอ เจ ฟิกรี้
Head to Head (2023) ตัวต่อตัว
Thank You for Coming (2023) ขอบคุณที่มาฟิน
Wish (2023) พรมหัศจรรย์
Hello Yasothorn 3 (2013) แหยม ยโสธร 3
Hunter Killer (2018) สงครามอเมริกาผ่ารัสเซีย
Bad Hair Day (2015)
Hatchet (2006)
The Forever Purge (2021) คืนอำมหิต อำมหิตไม่หยุดฆ่า
Under the Boardwalk (2023)
Benny Loves You (2019) เบนนี่ ซี้โหดตุ๊กตาเฮี้ยน