web analytics

What's happening?


The Way of the Househusband The Movie (2022) พ่อบ้านสุดเก๋า เดอะมูฟวี่ ดูหนังใหม่ล่าสุด ไม่ต้องสมัครสมาชิก ดูฟรี รองรับผ่านระบบมือถือทุกระบบ

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ The Way of the Househusband The Movie (2022) พ่อบ้านสุดเก๋า เดอะมูฟวี่

The Way of the Househusband The Movie (2022) พ่อบ้านสุดเก๋า เดอะมูฟวี่ เป็นหนังแนว ตลก / อาชญากรรม และเกี่ยวกับชีวิต ผู้กำกับ TOICHIRO RUTO นักแสดง ฮิโระชิ ทะมะกิ, ฮารุนะ คาวากูชิ, และ ยูตะ ฟุรุคาวะ

เรื่องราวเริ่มต้นที่ ทัสสึ อดีตยากูซ่าในตำนานเขาได้กลายมาเป็นพ่อบ้านสุดเก๋า ตามคำสัญญาที่ให้ไว้กับเมียสุดที่รักว่าจะไม่ต่อยใครและจะไม่เป็นยากูซ่าอีกแล้ว มังกรที่แผ่นหลังของทัสสึนั่นคือ สัญลักษณ์ที่ยิ่งใหญ่ในอดีตที่บ่งบอกว่าตัวของเขาเคยอยู่แก๊งมาก่อนนั่นเอง ในขณะที่ภรรยาของเขากลับมาเธอก็ต้องตกในกับภาพตรงหน้า เมื่อเห็นทัสสึกำลังนอนแน่นิ่งอยู่บนพื้น พร้อมกับเล่าเรื่องราวที่มีแมลงสาบบุกเข้ามาในบ้านของพวกเขา ในตอนนั้นเองเจ้าแมลงสาบก็ได้บินผ่านพวกเขาไป ทำให้ทั้งสองตกใจพร้อมกับเสียงกรีดร้องพร้อม ๆ กัน ในตอนนี้ทัสสึที่อดีตเคยเปรียบเสมือนเป็นมือขวาหัวหน้าแก๊ง เขาเลือกที่จะวางมือและใช้เวลาส่วนใหญ่เป็นพ่อบ้านที่น่ารัก ในแต่ละวันของเขาทัสสึจะออกไปตลาดเพื่อซื้อของเขามาทำอาหารรอภรรยาและลูกของตัวเอง แม้ว่าชาวบ้านหรือคนที่เห็นภาพลักษณ์ของทัสสึจะรู้ทันทีว่าเขาน่าจะต้องเคยเป็นยากูซ่ามาก่อน แต่เขาก็ไม่ได้รู้สึกอายหรือโกรธแต่อย่างใด ทัสสึเลือกที่จะทำหน้าที่ของตัวเองต่อไปอย่างมีความสุข แต่แล้ววันหนึ่งในเวลาที่แสนสงบแบบทุก ๆ วัน ทัสสึทำอาชีพเสริมเป็นคนเก็บค่าเช่าบ้านเพื่อจะช่วยแบ่งเบาภาระให้แก่ภรรยา โดยบ้านหลังสุดท้ายที่เขาต้องไปเก็บนั้นก็คือ บ้านของอดีตมาเฟียที่ยังหลงเหลืออยู่ในญี่ปุ่น เมื่อเจ้าของบ้านได้เห็นทัสสึก็เกิดเข้าใจผิดว่า เขาเป็นคนของอีกแก๊งทำให้ตั้งแต่นั้นมาก็ได้เกิดเรื่องราววุ่นวายมากมาย ซึ่งเรื่องราวความวุ่นวายนี้ก็เป็นทางเลือกที่ทัสสึต้องตัดสินใจว่าจะใช้ชีวิตเป็นคนธรรมดาแบบเดิม หรือเลือกที่จะหวนคืนวงการอีกครั้ง ติดตามกันได้ในภาพยนตร์เต็มกันเลย

ในตัวภาพยนตร์เองก็ทำได้สุดมาก ๆ ทั้ง ตัวละคร บท และการแสดง มุมกล้องต่าง ๆ มุกตลกที่ทำเอาคนดูขำออกเสียงกันตลอดเรื่อง ต้องยอมรับว่าทำได้ถึงเครื่องมาก ๆ ส่วนตัวชอบโทนสีในหนังมาก ญี่ปุ๊นญี่ปุ่น ท้องฟ้าคือฟ้าแบบสะใจ ตัวละครพ่อบ้านของเรา หรือ ทัตสึ ก็ถือว่าเป็นผู้ที่แทบจะถอดแบบตัวละครมาจากในการ์ตูนแบบเป๊ะ ๆ เป็นลุคคูมพ่อที่ดีมาก นอกจากคาแรกเตอร์แล้วก็มีการแสดงที่ไม่เน้นสมจริงแต่เน้นเกินจริงค่อนข้างจัดจ้านสไตล์ญี่ปุ่นสุด ๆ มีทั้งตลกท่าทาง ตลกอุปกรณ์ ถึงแม้ว่าตัวเส้นเรื่องอาจจะไม่ได้มีความเข้มข้นอะไรมากมาย แต่ก็จะเน้นให้คนดูสมองไหลไปตามเรื่องมากกว่า ถ้าใครอยากพักผ่อน คลายเครียด คลายความกังวลจากงานหนัก เรียนหนัก แนะนำมาก ๆ คะแนนรวม 10/10

The Way of the Househusband The Movie (2022) พ่อบ้านสุดเก๋า เดอะมูฟวี่


Video Sources 126 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.3 103 votes

Director

Cast

Hiroshi Tamaki isTatsu Kuroda
Tatsu Kuroda
Haruna Kawaguchi isMiku Kuroda
Miku Kuroda
Jun Shison isMasa Akamiya
Masa Akamiya
Yuta Furukawa isTatsuki Sakai
Tatsuki Sakai
Tina Tamashiro isYukari Omae
Yukari Omae
Naoto Takenaka isKikujiro Eguchi
Kikujiro Eguchi
Izumi Inamori isHibari Eguchi
Hibari Eguchi
Kenichi Takitoh isKojiro Shirakawa
Kojiro Shirakawa
Megumi isKazuko Tanaka
Kazuko Tanaka

หนังแนะนำ

GUARDIANS OF THE GALAXY VOL. 3 (2023) รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล 3
In Love and Deep Water (2023) ล่องเรือรักในน้ำลึก
The Texas Chainsaw Massacre 2 (1986) สิงหาสับ 2
The Package (2024) พัสดุฝ่าแดนมรณะ
Arctic Blast (2010) มหาวินาศปฐพีขั้วโลก
Cobweb (2023) ปริศนาใยแมงมุม
The Meg (2018) เม็ก โคตรหลามพันล้านปี
Ghost Rider (2007) โกสต์ ไรเดอร์ มัจจุราชแห่งรัตติกาล
Without Remorse (2021) ลบรอยแค้น
Deja Vu (2006) ภารกิจเดือด ล่าทะลุเวลา
Slumberland (2022) สลัมเบอร์แลนด์
Paradise (2023) พาราไดซ์