web analytics

What's happening?


The Wandering Earth (2019) ปฏิบัติการฝ่าสุริยะ ภาพเสียงระดับ HD ดูเต็มเรื่อง ไม่สะดุด พากย์ไทย ซับไทย ที่ดูฟรี 24 ชม. ไม่ต้องสมัคร ไม่โหลด App ไม่มีโฆษณาคั่น

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ The Wandering Earth (2019) ปฏิบัติการฝ่าสุริยะ

The Wandering Earth (2019) ปฏิบัติการฝ่าสุริยะ หนังฟอร์มยักษ์จากแดนมังการเป็นหนังแอ็กชันไซไฟ ผลงานการกำกับโดย Frant Gwo เขียนโดย: Gong Geer, Junce Ye นำแสดงโดย Jing Wu, Chuxiao Qu, Guangjie Li ดัดแปลงมาจากเรื่องสั้นของหลิวฉือซิน เป็นเรื่องราวของโลกอนาคตที่จะกำลังเกิดวิกฤในอีกไม่นาน เมื่อดวงอาทิตย์เริ่มแผ่รังสีความร้อนและกำลังจะมอดดับในอีกไม่ช้า หลายประเทศทั่วโลกจับมือร่วมกันก่อตั้ง รัฐบาลโลก และช่วยกันขับโครงการเพื่อความอยู่รอดของมนุษย์ขึ้น ชื่อว่า The Wandering Earth (ดาวเคราะห์โลกพเนจร) ด้วยการติดเครื่องยนต์เอาไว้ที่ใจกลางโลก เพื่อเปลี่ยนดาวเคราะห์สีน้ำเงินดวงนี้ให้กลายเป็นยานอวกาศ นำพาสิ่งมีชีวิตบนโลกเดินทางไปยังระบบสุริยะใหม่ ที่ประมาณการณ์กันไว้ว่าจะมีดวงอาทิตย์ดวงใหม่อีกครั้ง ทว่าโครงการนี้จะใช้ระยะเวลาเดินทางทั้งสิ้นถึง 2,500 ปี เรื่องเริ่มที่ Liu Peiqiang นักบินอวกาศชาวจีนที่ต้องรับภารกิจออกไปนำทางการโคจรล่วงหน้าให้กับโลก เพื่อแลกสิทธิ์ที่จะให้ Liu Qi ให้ไว้กับ Han Zi’ang พ่อกับลูกชายของตนเองได้เข้าอยู่ในเมืองใต้ดินที่ปลอดภัย ก่อนการเดินทาง Liu Peiqiang ให้สัญญากับลูกชายไว้ว่า เมื่อลูกชายมองเห็นดาวพฤหัสบดีด้วยตาเปล่า เมื่อนั้นพ่อจะกลับมาหา 17 ปีต่อมา ขณะที่ Liu Peiqiang ใกล้วันที่ได้พบกับลูก ก็กลับเกิดเรื่องวุ่นวายขึ้นเมื่อพบว่ายานโลกที่กำลังโคจรนั้นเกิดข้อผิดพลาดกำลังจะพุ่งชนดาวพฤหัส และยานสำรวจที่ถูกควบคุมด้วย AI นั้นเลือกที่จะหลบหนีแทนที่จะช่วยเหลือโลก Liu Peiqiang จะแก้ไขสถานการณ์อย่างไร หรือจะตัดสินใจอย่างไรกับเหตุการณ์นี้ มาดูพร้อม ๆ กันที่นี่
พล็อตเรื่องดูจะล้ำยุคสมจินตนาการ ผู้กำกับได้ถ่ายถอดออกมาได้ดี มีความโดดเด่น ด้านงานเทคนิคพิเศษของเรื่องนี้ยังทำออกมาได้ดูสมจริงมากในหลายตอน ตัวหนังได้รับแรงบันดาลใจมาจากหนังเรื่อง The Day After Tomorrow แต่ก็ถือว่าสามารถทำออกมาได้ดีนะ ส่วนของเนื้อเรื่องก็สามารถถ่ายทอดเรื่องได้ดี และสามารถดึงดูดคนดูได้ แม้ว่าอาจจะดูเครียดสักหน่อย แต่ภาพรวม ๆ แล้วถือว่าเป็นหนังที่ทำออกมาได้เลย สำหรับคะแนนของเรื่องเราขอให้ที่ 7.0 /10 แต่นี่ก็เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัว แล้วเพื่อน ๆ ที่ได้ดูแล้วมีความคิดเห็นอย่างไร เข้ามาแชร์ความคิดกันได้เลย

The Wandering Earth (2019) ปฏิบัติการฝ่าสุริยะ


Video Sources 237 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 5.9 35,039 votes

Director

Frant Gwo
Director

Cast

Li Guangjie isWang Lei
Wang Lei
Zhao Jinmai isHan Duoduo
Han Duoduo
Wu Jing isLiu Peiqiang
Liu Peiqiang
Ng Man-tat isHan Ziang
Han Ziang
Qu Jingjing isZhou Qian
Zhou Qian
Haoyu Yang isHe Lianke
He Lianke

หนังแนะนำ

Detective Chinatown 3 (2021) ดีเทคทีฟ ไชน่าทาวน์ 3 : แก๊งม่วนป่วนโตเกียว
The Commando (2022)
Face/Off (1997) สลับหน้าล่าล้างนรก
เรือคลั่งเกมล่าเดนมนุษย์ (2022) Project Wolf Hunting
Civil War (2024) วิบัติสมรภูมิเมืองเดือด
Argylle (2024) อาร์ไกล์ ยอดสายลับ
Rurouni Kenshin 3 The Legend Ends (2014) รูโรนิ เคนชิน คนจริง โคตรซามูไร
Demon Slayer Kimetsu no Yaiba To the Hashira Training (2024) ปาฏิหาริย์แห่งสายสัมพันธ์ สู่การสั่งสอนของเสาหลัก
Nick off Duty (2016) ปฏิบัติการล่าข้ามโลก
Breakout Brothers 3 (2022) ลูกผู้ชายแหกกรงเหล็ก 3
The Fall Guy (2024) สตันท์แมนคนจริง
Batman v Superman Dawn of Justice (2016) แบทแมน ปะทะ ซูเปอร์แมน