web analytics

What's happening?


The Velveteen Rabbit (2023) พากย์ไทย ซับไทย ให้ชมฟรี ไม่มีค่าสมาชิก รับชมไม่มีสะดุด ดูผ่านมือถือฟรี ไม่มีโฆษณา หนังใหม่ออนไลน์ จัดเต็ม

เรื่องย่อ The Velveteen Rabbit (2023)

The Velveteen Rabbit (2023) หรือ How Toys Become Real เป็นหนังสือเด็กชาวอังกฤษที่เขียนโดย มาร์เกอรี่ วิลเลียมส์ วาดภาพโดย วิลเลียม นิโคลสัน เรื่องราวเกี่ยวกับความปรารถนาของตุ๊กตากระต่าย ที่จะกลายเป็นจริงผ่านความรักของเจ้าของ นำแสดงโดย ฟีนิกซ์ ลาโรช รับบท วิลเลี่ยม

เรื่องราวเริ่มต้นจาก วิลเลี่ยม ที่ต้องออกเดินทางไปบ้านใหม่ เขายังคิดถึงเพื่อน ๆ แต่พ่อแม่ก็ไม่รู้เลย เพราะเขาสร้างยิ้มเพื่อให้พวกท่านสบายใจ เมื่อวิลเลี่ยมเดินทางมาถึงบ้านใหม่ เขาได้เจอพี่เลี้ยงก็รู้สึกดีขึ้น พี่เลี้ยงที่เห็นทุกคนกำลังวุ่นวาย เลยบอกเขาให้ไปสำรวจห้องต่าง ๆ แต่เขาก็ไม่กล้าลงไปที่ชั้นใต้ดิน ขณะที่พ่อแม่กำลังคุยกับแขก วิลเลี่ยมที่ไม่มีเพื่อน เขาชวนแม่ออกไปปั้นตุ๊กตาหิมะเล่นด้วยกัน แต่แม่ก็ขอเป็นวันหลัง นั่นจึงทำให้เขาทั้งเศร้าและรู้สึกเบื่อมาก ๆ ในวันต่อมาแม่มาบอกให้ปิดไฟนอนเพราะพรุ่งนี้เป็นวันสำคัญ วิลเลี่ยมที่ตื่นเต้นเพราะมันเป็นคืนวันเปิดของขวัญจากซานต้า พรุ่งนี้เช้าวิลเลี่ยมได้ยินเสียงนาฬิกาบอกเวลา 07:00 น. ก็เขารีบวิ่งลงไปดูของขวัญ เขาได้รับเป็นตุ๊กตากระต่าย เขาตั้งชื่อให้มันว่า Rabbit วิลเลี่ยมชอบ Rabbit มาก ๆ เขาพามันไปด้วยทุกที่ ต่อมาในขณะที่วิลเลี่ยมพา Rabbit ไปโบสถ์ เขาก็ได้พบเด็กผู้หญิงข้างบ้าน ที่เขาเคยเห็นก็ส่งยิ้มให้ แต่เขาก็อายเกินกว่าจะส่งยิ้มกลับ วันนึงเมื่อพ่อที่เห็นวิลเลี่ยมหลับ ก็อุ้มเขาขึ้นไปนอน โดยไม่ทันสังเกตเห็นเขาได้ทำ Rabbit ตกไว้ จากนั้นแม่มาเจอ Rabbit เขานำมันไปรวมไว้กับของเล่นอื่น ๆ ส่วนเจ้า Rabbit มันสามารถขยับตัวและพูดได้เป็นครั้งแรก จึงสำรวจร่างกายพร้อมกับสิ่งรอบ ๆ ตัว ทันใดนั้นเจ้าม้าก็โผล่มาทักทายก่อน ตามมาด้วยเจ้ารถเจ้าสิงโตและราชาหลัง เจ้ารถได้ถาม Rabbit ว่ามันของจริงไหม แต่เขาก็ไม่เข้าใจเจ้ารถ เจ้าสิงโต และพระราชา พร้อมอธิบายว่าทุกตัวในนี้ คือของจริง ทำมาจากโลหะ มีล้อที่ทำมาจากยางแล้ววิ่งได้ ส่วนตัวสิงโตก็สามารถจราจร และมีข้อต่อที่หมุนได้เหมือนกับสิงโตของจริง ในขณะที่พระราชาก็มีเสื้อผ้า และอัญมณีที่อลังการเหมือนกับกษัตริย์จริงเช่นกัน ของเล่นทุกตัวไล่ Rabbit ไปอยู่ไกล ๆ เพราะเขาไม่มีส่วนไหนเหมือนของจริงเลย อีกอย่างก็มีความเสี่ยงสูงที่มันจะถูกเลือกให้เป็นของเล่นตอนนอนด้วย เจ้าม้าที่เห็นใจเลยช่วยพูด แต่ทุกตัวก็ยังคงยืนยันคำเดิม เจ้าม้ามายืนอยู่ข้าง ๆ Rabbit จึงถามด้วยความสงสัยคำว่า ของจริงความหมายเหมือนกับที่พวกของเล่นพวกนั้นบอกมาหรือเปล่า เจ้าม้าเลยบอกไม่ต้องไปฟังพวกนั้น เพราะการเป็นของจริง ไม่เกี่ยวกับเราถูกสร้างขึ้นมาจากอะไร แต่คือสิ่งที่เกิดขึ้นกับเราต่าง หากเพราะเมื่อเด็กชายรัก Rabbit มาก ๆ และไม่ได้มอง Rabbit เป็นแค่ของเล่นอีก เวทมนตร์ในโลกสมมุติ ก็จะช่วยให้ Rabbit กลายมาเป็นของจริง Rabbit ที่ได้ยินเลยดีใจ แล้วก็อยากกลายเป็นของจริงในสักวัน หลังจากนั้นพ่อได้เข้ามาหยิบ Rabbit กลายเป็นของเล่นชิ้นโปรดของเขา วิลเลี่ยมเพลิดเพลินกับการปิกนิกกับเขาในฤดูใบไม้ผลิ วันหนึ่งวิลเลี่ยมป่วยเป็นไข้อีดำอีแดง แพทย์สั่งให้พาเขาไปที่ริมทะเล และฆ่าเชื้อในห้องของเขา รวมไปถึงการเผาของเล่นทิ้งทั้งหมด Rabbit ที่เกือบจะโดนเผา เขาหนีออกมาได้ ด้วยความเศร้าเสียใจ โดยที่เขาคิดว่า วิลเลี่ยมได้ทิ้งเขาแล้ว เรื่องราวจะดำเนินต่อไปอย่างไร ต้องไปติดตามกัน

หลังจากรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบคะแนนที่ให้คือ 8/10 คะแนน เป็นเรื่องที่มีจุดเปลี่ยนทางอารมณ์ที่ทรงพลังมาก ๆ ในช่วงแรกเรื่องราวอาจจะดูเรียบง่าย ไม่ค่อยซับซ้อนเท่าไหร่ ดูได้เรื่อย ๆ แต่ปมเรื่องที่น่าเศร้าคือความบอบบางทางจิตใจ ที่ก่อเกิดเป็นความรัก สิ่งที่ทำให้เรื่องนี้น่าประทับใจมาก ๆ คือการสอดแทรกฉากแอนิเมชัน ภาพสองมิติที่บอกเล่าเรื่องราวโลกของจินตนาการออกมาได้สมบูรณ์แบบมาก ๆ ในมุมของเล่นในวัยเด็ก ที่หลาย ๆ คนเคยมีความทรงจำที่แตกต่างกันไป บทสรุปของเรื่อง ที่สวยงาม ด้วยเวทมนตร์ของความรัก การเติบโต เราว่าผู้กำกับทำออกมาได้ดีมาก ๆ

The Velveteen Rabbit (2023)


Video Sources 134 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.8 747 votes

Director

Cast

Alex Lawther isVelveteen Rabbit (voice)
Velveteen Rabbit (voice)
Tilly Vosburgh isMary
Mary "Momo"
Helena Bonham Carter isWise Horse (voice)
Wise Horse (voice)
Lois Chimimba isCar (voice)
Car (voice)
Paterson Joseph isKing (voice)
King (voice)
Clive Rowe isLion (voice)
Lion (voice)
Ellie Mejia isMiss Forrester
Miss Forrester

หนังแนะนำ

Born to Fly (2023) ปฏิบัติการจ้าวเวหา
A Frozen Flower (2008) อำนาจ ราคะ ใครจะหยุดได้
Akira and Akira (2022) อากิระกับอากิระ
The Whale (2022) เหงา เท่า วาฬ
พจมานสว่างคาตา Pojaman Sawang KaTa (2020)
Hacksaw Ridge (2016) วีรบุรุษสมรภูมิปาฏิหาริย์
Perfect Days (2023) หยุดโลกเหงาไว้ตรงนี้
Kampon (2023) ตัวตายตัวแทน
Goodnight Mommy (2022) แม่ครับ หลับซะเถอะ
Choice (2013) คู่ซี้ดีแต่ฝัน
Slumberland (2022) สลัมเบอร์แลนด์
The Reef (2010) ครีบสยองทะเลเลือด