web analytics

What's happening?

สมัครสมาชิก

The Undertaker (2023) สัปเหร่อ ดูฟรี หนังดัง ภาคแยกของจักรวาลไทบ้าน เดอะซีรีส์ ไม่ต้องสมัคร ภาพเสียงคมชัด ไม่มีโฆษณาคั่น พากย์ไทย ซับไทย

เรื่องย่อ The Undertaker (2023) สัปเหร่อ

The Undertaker (2023) สัปเหร่อ ภาพยนตร์ไทยที่เกี่ยวกับความเชื่อท้องถิ่นอีสาน วิถีชีวิตของสัปเหร่อรวมถึงพิธีกรรมทางศาสนาที่เกี่ยวกับคนตาย เป็นผลงานการกำกับของ ธิติ ศรีนวล ผู้กำกับ 100 ล้านหน้าใหม่ในจักรวาลไทบ้าน เดอะซีรีส์ นำแสดงโดย ชาติชาย ชินศรี รับบท เซียง, สุธิดา บัวติก รับบท ใบข้าว (แฟนเก่าของเซียง), อัจฉริยะ ศรีทา รับบท สัปเหร่อศักดิ์ (พ่อของเจิดและแจ็ค), นฤพล ใยยิ้ม รับบท เจิด (ลูกชายของสัปเหร่อศักดิ์), นาราภัทร งดงาม รับบท แจ็ค / หมอแจ็ค (ลูกชายของสัปเหร่อศักดิ์) หนังสยองขวัญ ตลก ดราม่า เรื่องนี้เป็นหนังภาคแยกของจักรวาลไทบ้าน เดอะซีรีส์ ลำดับที่ 6

เริ่มเรื่องราวชีวิตของเจิด เด็กหนุ่มวัย 25 ปี ซึ่งเจิดใช้ระยะเวลาเรียนกฎหมายถึง 7-8 ปี และเขาก็ทำสำเร็จ เจิดเองจบด้านของกฎหมายและหวังจะไปสอบเป็นทนายความหรือปลัดอำเภอ แต่พ่อของเจิดเองทำอาชีพสัปเหร่อ ทำให้เจิดต้องกลับมาช่วยพ่อ เนื่องจากพ่อของเขาเกิดป่วยกระทันหัน แต่ความที่เจิอเองเป็นคนที่กลัวผีเป็นอย่างมาก และเขาต้องมาทำหน้าที่สัปเหร่อที่ต้องทำงานกับศพ ตัดภาพมาที่ชีวิตของเซียง ชายหนุ่มที่อกหักจากใบข้าว คนรักรักเก่า และเซียงเองก็ยังทำใจไม่ได้ เขาจึงพยามที่จะบวชเพื่อลืมแฟนเก่า แต่กลับต้องมานั่งเจ็บปวดอีกครั้งเพราะใบข้าวได้ตายไป จากนั้นเซียงก็หาวิธีที่จะเจอใบข้าวในโลกหลังความตาม จากนั้นเซียงก็พยามเรียนรู้ทฤษฎีต่าง ๆ ที่จะได้พบเจอกับคนที่ได้ตายไปแล้ว จนมาปรึกษาพ่อของเจิดเพื่อรอทำพิธีถอดจิตไปอีกโลกเพื่อพบเจอกับใบข้าวอีกครั้ง แต่ต้องแรกกับการมาทำงานเป็นสัปเหร่อ เพราะเจิดลูกชายของตนนั้นเป็นคนกลัวผีเอามาก ๆ สุดท้ายแล้วเซียงจะรับข้อเสนอนี้หรือไม่ หรือเจิดจะต้องมาทำหน้าที่สัปเหร่อแทนพ่อไปติดตามภาพยตร์เต็มเรื่องกันได้เลย

สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้มีพล็อตเรื่องที่ชัดเจน โดยจะบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับความเชื่อท้องถิ่นทางภาคอีสาน รวมถึงการทำพิธีกรรมเกี่ยวกับคนตาย และความสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้องกับคติธรรมในเรื่องการปล่อยวาง สิ่งที่เห็นได้ชัดในความเป็นไทบ้านก็คือ ความสยองขวัญปนตลกและมีดราม่าครบทุกอารมณ์ รวมถึงโลเคชั่นในการถ่ายทำเป็นภาคอีสาน ทำให้บรรยากาศและรสชาติของหนังแปลกใหม่แต่ลงตัว ส่วนนักแสดงสื่อสารอารมณ์ออกมาได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว อาจจะมีบางฉากบางตอนที่ตะกุกตะกักบาง โดยรวมแล้วยังเป็นหนังภาคแยกจากจักรวาลไทบ้านที่ดูได้เพลิน ๆ ดูสนุก ซึ่งเราให้คะแนนภาพรวมอยู่ที่ 6 เต็ม 10 คะแนน หากคุณชอบหนังสยองขวัญ ตลกปนดราม่าแนะนำ ดูได้เพลิน ๆ ดูเพื่อความสนุก ความมันส์ได้อย่างดี

The Undertaker (2023) สัปเหร่อ


Video Sources 3147 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7.1 234 votes

หนังแนะนำ

Swiss Army Man (2016) คู่เพี้ยนผจญภัย
The Finest Hours (2016) ชั่วโมงระทึกฝ่าวิกฤตทะเลเดือด
In Love and Deep Water (2023) ล่องเรือรักในน้ำลึก
Salyut-7 (2017) ปฎิบัติการกู้ซัลยุต-7
Shuigui Bride (2024) เจ้าสาวสุดหลอน
Interstellar (2014) อินเตอร์สเตลลาร์ ทะยานดาวกู้โลก
Miss Shampoo (2023) สูตรรักผสมแชมพู
The Collector (2009) คืนสยองต้องเชือด
Takas (2024) ทากัส
Merry Little Batman (2023) คริสต์มาสแสนวุ่นกับเจ้าหนูแบทแมน
The Mill (2023)
Dragon Hunt (2023) ตามล่าหามังกร