web analytics

What's happening?

สมัครสมาชิก

The Twilight Saga 2 New Moon (2009) แวมไพร์ ทไวไลท์ 2 นิวมูน ภาคแรก เต็มเรื่อง ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังซับไทย ดูหนังฟรี พากษ์ไทย ไม่มีโฆษณา

เรื่องย่อ The Twilight Saga 2 New Moon (2009) แวมไพร์ ทไวไลท์ 2 นิวมูน

The Twilight Saga 2 New Moon (2009) แวมไพร์ ทไวไลท์ 2 นิวมูน เป็นภาพยนตร์ในปี ค.ศ. 2009 แนวโรแมนติกแฟนตาซี ผู้กำกับ คริส ไวซ์ ประพันธ์ดนตรีโดย อเล็กซองดร์ เดส์ปลาต์ ภาคต่อ แวมไพร์ ทไวไลท์ 3 อีคลิปส์ ดัดแปลงจาก ทไวไลท์ , นวจันทรา นำแสดงโดยคริสเตน สจ๊วต , โรเบิร์ต แพตตินสัน และเทย์เลอร์ เลาต์เนอร์ รับบทเป็นเบลล่า สวอน , เอ็ดเวิร์ด คัลเลน และเจค็อบ แบล็ก

เอ็ดเวิร์ดยังคงยึดมั่นเหมือนเดิมที่จะไม่ทำให้เบลล่าเป็นแวมไพร์ พอถึงวันเกิดที่เบลล่าอายุครบ 18 ปี เบลล่าไม่ชอบใจเท่าไหร่ เพราะวันนี้จะเป็นวันที่ทำให้เธอแก่ลง หลังจากที่เอ็ดเวิร์ดได้ไปแฮปปี้เบิร์ดเดย์เบลล่า เธอก็ได้ถามเอ็ดเวิร์ดว่าทำไมถึงไม่ดูดเลือดของเธอ เพราะตัวเธอเองก็อยากเป็นแวมไพร์ เอ็ดเวิร์ดให้คำตอบไปว่า ไม่อยากให้เธอต้องตาย เพราะมันเคยมีคนตายแบบนี้มาแล้ว ในขณะที่งานวันเกิดของเบลล่ากำลังดำเนินอยู่ท่ามกลางครอบครัวคัลเลนก็เกิดเหตุจนได้ เมื่อเบลล่าได้ถูกกระดาษบาดมือจนเลือดออก ทำให้เจสเปอร์เข้าชาร์จเธอทันที เธอได้ล้มลงไปถูกขวดที่ประดับไว้ในห้องจนเลือดออกเยอะกว่าเดิม ทำให้ทั้งบ้านแทบคลั่ง เพราะกระหายเลือดอย่างมาก ในตอนที่คาไลน์กำลังทำแผลให้เธออยู่ เขาได้ได้บอกกับเบลล่าว่าช่วง 2-3 วันมานี้ เอ็ดเวิร์ดดูครุ่นคิดและเป็นกังวลกับเรื่องบางอย่างอยู่ จนทำให้เบลล่าเกิดควาามสับสนและสงสัย จนในที่สุดเบลล่าก็ได้คำตอบจากเอ็ดเวิร์ด เพราะเขามาบอกลาโดยไม่ต้องการอยู่กับเธออีกต่อไป เอ็ดเวิร์ดได้ขอคำสัญญากับเบลล่าให้ดูแลตัวเองให้ดีอย่าทำอะไรที่บ้าบิ่นอีก หลังจากผ่านไป 4 เดือน เบลล่าอยู่ในความเศร้าที่ไม่สามารถปกปิดได้ เธอได้มาเจอกับเจคอปที่ทำให้เบลล่ากลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง วันหนึ่งเธอได้เข้าป่าเบลล่าได้เจอกับแวมไพร์นอกมาเตือนเธอว่า ยังมีแวมไพร์ที่กำลังตามหาเธออยู่เพื่อที่ต้องการจะฆ่าเบลล่าแก้แค้นให้กับเจมส์ แต่ดูเหมือนว่าแวมไพร์ตัวนี้ก็ดูกระหายเลือกเบลล่าเหมือนกัน แต่เธอก็ได้รับความช่วยเหลือจากฝูงหมาป่า เธอมองเข้าไปที่นัยต์ตาก็ได้พบว่าหนึ่งในนั้นเป็นเจคอป ขณะที่เจคอปไล่ล่าหาแวมไพร์ที่ต้องการจะฆ่าเบลล่า เบลล่าตัดสินใจกระโดดหน้าผา เพื่อต้องการให้ตัวเองอยู่ในอันตรายมากที่สุด โดยหวังว่าเอ็ดเวิร์ดจะเข้ามาช่วยเธอ แต่เจคอปก็ได้มาช่วยเบลล่าไว้ได้ทัน ขณะที่เธอกำลังกลับบ้านทำให้เจอกับคนที่ไม่คิดว่าเธอจะได้เจออีก คือ อริส เธอได้บอกกับเบลล่าว่า เธอมาที่นี่เพราะเธอเห็นนิมิตว่าเบลล่ากำลังจะฆ่าตัวตาย แต่เอ็ดเวิร์ดเองเข้าใจว่าเบลล่าได้ตายไปแล้วเลยบินไปที่อิตาลีเพื่อจบชีวิตตัวเอง เมื่อได้ฟังดังนั้นเบลล่าจึงรีบที่จะไปช่วยเอ็ดเวิร์ดเพื่อหยุดเหตุการณ์นั้น เธอจะสามารถไปได้ทันเวลาหรือไม่ ติดตามกันต่อในหนังเต็มได้เลย
เป็นภาพยนตร์แฟนตาซีที่ดูกี่ทีก็ไม่มีเบื่อ ภาคต่อหลายภาค ดูกันยาว ๆ และเนื้อเรื่องที่ไม่ซับซ้อน ทำให้เราดูสบายใจ และเข้าใจถึงความรักต่างสายพันธ์ความเห็นอกเห็นใจซึ่งกันและกัน รวมไปถึงการเสียสละให้กัน เป็นความรักที่ไม่ได้หวังอะไรตอบแทน ในด้านของการเล่าเรื่องก็ลำดับเรื่องได้ดีตามฉบับนิยาย แต่ความรู้สึกเรื่องนี้จะเน้นไปทิศทางของความสัมพันธ์รัก 3 เศร้า เราอาจไม่ได้เห็นฉากต่อสู้หรือบู๊อะไรมากมาย ส่วนของนักแสดงแสดงได้เข้าถึงอารมณ์ ทำให้เราอินไปกับตัวละคร คะแนนโดยรวม 9/10

The Twilight Saga 2 New Moon (2009) แวมไพร์ ทไวไลท์ 2 นิวมูน


Video Sources 218 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 4.8 295,127 votes

Director

Chris Weitz
Director

Cast

Kristen Stewart isBella Swan
Bella Swan
Robert Pattinson isEdward Cullen
Edward Cullen
Taylor Lautner isJacob Black
Jacob Black
Ashley Greene isAlice Cullen
Alice Cullen
Rachelle Lefevre isVictoria Sutherland
Victoria Sutherland
Billy Burke isCharlie Swan
Charlie Swan
Peter Facinelli isDr. Carlisle Cullen
Dr. Carlisle Cullen
Elizabeth Reaser isEsme Cullen
Esme Cullen

หนังแนะนำ

Backdraft 2 (2019) เปลวไฟกับวีรบุรุษ 2
Monster (2023) มอนสเตอร์
Chupa (2023) ชูปาเพื่อนฉัน
Twilight (2008) แวมไพร์ ทไวไลท์
Tokyo Revengers (2021) โตเกียว รีเวนเจอร์ส
The Patrol (2013) หน่วยรบสงครามเลือด
Pet Sematary Bloodlines (2023) กลับจากป่าช้า
Shark The Beginning (2021)
Bliss (2021) สุขแท้สองโลก
Vacation Friends 2 (2023)
NAGA (2023) กลางทะเลทราย
Love Lies Bleeding (2024) รัก ร้าย ร้าย