web analytics

What's happening?


The Turning (2020) ขวัญหาย ชัดเต็มเรื่อง 4k พากย์ไทย ซับไทย รับชมไม่มีสะดุด ไม่มีโฆษณากวนใจ ไม่ต้องสมัคร ดูได้แบบเพลิน ๆ หนังใหม่มากมาย

เรื่องย่อ The Turning (2020) ขวัญหาย

The Turning (2020) ขวัญหาย ภาพยนตร์ สยองขวัญเหนือธรรมชาติ สไตล์โกธิค กำกับโดย ฟลอเรีย ซิกิสมอนดี เขียนบทโดย แครี่ ดับเบิลยู. เฮย์ส และ แชด เฮย์ส เป็นการดัดแปลงใหม่ จากเรื่องผีในปี 1898 เรื่อง The Turn of the Screw โดย เฮนรี่ เจมส์ นำแสดงโดย แม็คเคนซี่ เดวิส รับบทเป็น เคท แมนเดลล์, ฟินน์ วูล์ฟฮาร์ด รับบทเป็น ไมลส์ แฟร์ไชลด์, บรู๊คลินน์ พรินซ์ รับบทเป็น ฟลอรา แฟร์ไชลด์, โจลี ริชาร์ดสัน รับบทเป็น ดาร์ลา แมนเดลล์, และ บาร์บารา มาร์เทน รับบทเป็น คุณนายโกรส ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ เคท ที่ได้รับการว่าจ้างให้ดูแลเด็กสองคน หลังจากที่พ่อแม่ของพวกเขาถูกฆ่าตาย

เริ่มเรื่องมาที่หญิงสาวที่ชื่อ เคท เธอเปิดประตูเข้ามาหาแม่ของเธอ พร้อมทั้งกล่าวว่าเธอนั้นได้งานใหม่แล้ว ซึ่งงานที่เคทรับมานั้นก็คือ การเป็นพี่เลี้ยงเด็กผู้หญิงคนหนึ่งของคนที่มีฐานะ เมื่อพูดจบแม่ก็แสดงความยินดี พร้อมกับมอบรูปที่เธอตั้งใจวาดให้กับเคท หลังจากนั้นเคทก็ร่ำลาแม่ ก่อนจะเริ่มออกเดินทาง เมื่อมาถึงคฤหาสน์หลังโตเคทเจอกับคุณนายโกรส แม่บ้านประจำตระกูล เธอให้ทำหน้าที่ดูแลทุกคน ความเรียบร้อยทั้งหมดในบ้าน ต่อมาเธอก็พาเคทเข้ามาด้านในของตัวคฤหาสน์ เคทจึงถามข้อมูลเพิ่มเติมทั้งหมดเกี่ยวกับคนที่นี่ ระหว่างนั้นคุณนายโกรสก็เล่าว่า ลูกของตระกูลนี้มีสองคนนั่นคือ ฟลอรา ลูกสาวคนเล็ก และ ไมลส์ ลูกชายคนโต พ่อแม่ของเด็กทั้งสองเกิดอุบัติเหตุที่ด้านหน้าประตูรั้วของคฤหาสน์เมื่อนานมาแล้ว เคทได้บอกกับทางคุณนายโกรสว่า หากเธอนั้นอยากเจอฟลอราสามารถตามเธอได้ที่ไหน คุณนายโกรสแจ้งว่าสามารถพบฟลอราได้ที่คอกม้าหลังคฤหาสน์ ในขณะที่เคทกำลังเดินไปตามทางเพื่อไปยังคอกม้า เธอรู้สึกไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ระหว่างนั้นเธอได้เจอกับฟลอรา หล่อนพูดว่าม้าของเธออยากกินแอปเปิ้ลที่เคทซ่อนอยู่ในกระเป๋า ซึ่งทำให้เคทประหลาดใจมาก เคทรู้สึกว่าฟลอราเป็นเด็กที่ฉลาด จากนั้นฟลอราจึงแนะนำตุ๊กตาตัวโปรดของเธอให้รู้จัก ทั้งสองก็พากันเดินกลับเข้ามาในคฤหาสน์ระหว่างนั้นทั้งสองได้ทำความรู้จักกันเพิ่มมากยิ่งขึ้น ซึ่งฟลอราก็พูดถึงพี่เลี้ยงคนเก่าที่มีชื่อว่า เจสสิก้า เล็กน้อย เคทเดินตามมาเรื่อย ๆ จนไปเจอกับห้องห้องหนึ่ง แต่ก็ถูกฟลอราเตือนว่าอย่าเข้าไป ฟลอราพาเคทไปยังอีกห้องก่อนแนะนำหุ่นขี้ผึ้งที่มีลักษณะน่ากลัวชนขนลุก ฟลอราบอกว่าหุ่นนี้ก็คือย่าทวดของเธอที่มีชื่อว่า โซฟี่ ต่อมาทั้งสองคนก็ไปนั่งกินข้าวด้วยกัน เคทก็ชวนฟอลร่าออกไปหาไอศกรีมกันข้างนอก แต่คุณนายโกรสห้ามไว้ บอกว่าเป็นกฎของบ้าน หากถึงเวลาส่งฟลอราเข้านอนเรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นห้ามทิ้งเธอไปไหน ถึงแม้ว่าเคทจะไม่เข้าใจแต่ก็ตกปากรับคำก่อนจะลุกขึ้นไปปิดหน้าต่าง เคทสังเกตเห็นหญิงสาวปริศนาที่อยู่ในชุดสีขาวก่อนจะเก็บความสงสัยนี้เอาไว้ ระหว่างที่เธออยู่ในห้องเธอก็ยังเจอกับปัญหาหนักใจ เมื่อยังมีหุ่นขี้ผึ้งของฟลอราได้ตั้งอยู่ในห้องของเธอทำให้เธอไม่ชอบมาก ๆ เธอจึงจัดการย้ายหุ่นขี้ผึ้งไปไว้ห้องตัดเย็บผ้า แต่จู่ ๆ เครื่องจักรเย็บผ้าก็เริ่มทำงานอัตโนมัติ เคทรีบกดสวิตซ์ปิดไฟทันทีก่อนจะรีบเดินออกจากห้องไป ต่อมาเคทตื่นขึ้นมากลางดึกเพราะได้ยินเสียงผู้หญิงพูดคุยกัน เธอจึงเดินตามเสียงก่อนจะมาอยู่ที่ห้องห้องหนึ่งที่ฟลอราเคยบอกว่าห้ามเข้าไป เมื่อเสียงนั้นดูเหมือนกับว่าจะทะเลาะกันอย่างรุนแรง เธอก็เลยรีบเปิดประตูเข้าไปดูแต่เจอแค่ความว่างเปล่า จู่ ๆ ประตูห้องก็ปิดเองโดยที่ไม่มีสาเหตุ ทำให้เธอตกใจกลัวและก็พยายามจะเปิดประตูออก เธอก็ได้เจอกับ ไมลส์ ลูกชายคนโตของบ้านที่จ้องมองเธออยู่ หลังจากวันนั้นเธอก็ได้พบกับเรื่องราวสุดประหลาดมากมาย

หลังจากรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบคะแนนที่ให้คือ 7/10 คะแนน ฉากเปิดเรื่องในหนังเริ่มต้นได้ไม่ดีนัก เพราะเอาจริง ๆ แล้วฉากเริ่มต้นของหนังสยองขวัญมีความสำคัญอย่างมาก เพราะจะบอกได้ถึงทิศทางของหนัง ปมต่าง ๆ แต่ช่วงแรกกลับไม่ทำให้เรารู้สึกอยากติดตามหนังเรื่องนี้สักเท่าไร บทจะตัดก็ตัดไปแบบงง ๆ แต่สิ่งที่ขอชื่นชมเลยก็คือการแสดงของนักแสดงทุกคน นำเสนอเรื่องออกมาได้ถึงบทบาทมาก ๆ ฉากต่าง ๆ ในเรื่องค่อนข้างทำออกมาได้ดี ได้กลิ่นอายของหนังสยอง ใครที่ชอบหนังแนวสยองขวัญระทึกใจ นี่ก็เป็นอีกเรื่องที่แนะนำเลยทีเดียว

The Turning (2020) ขวัญหาย


Video Sources 107 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 3.9 15,790 votes

หนังแนะนำ

Predator 2 (1990) พรีเดเตอร์ 2 : บดเมืองมนุษย์
Slotherhouse (2023) สลอเธอร์เฮาส์
Mea Culpa (2024) ทนายคดีฆ่า
Countdown (2023)
Sumpahan Syaitan (2023) สาปซาตาน
Don’t Look at the Demon (2022) ฝรั่งเซ่นผี
Inside (2023)
Saw X (2023) ชำแหละแค้น…เกมตัดตาย
Apostle (2018) ล่าลัทธิอำมหิต
Prisoner’s Daughter (2023)
22 July (2018) 22 กรกฎาคม วันมหาโหด
Trunk Locked In (2024) ขังตายท้ายรถ