web analytics

What's happening?

สมัครสมาชิก

The Tragedy of Macbeth (2021) หนังเทศ พากย์ไทย ซับไทย ดูฟรี 24 ชม. ภาพเสียงคมชัด ดูเพลิน ไม่มีโฆษณาคั่น ไม่ต้องโหลด หรือติดตั้งแอพ ก็ดูได้

เรื่องย่อ The Tragedy of Macbeth (2021)

The Tragedy of Macbeth (2021) หนังที่นำเอาบทละครเวทีที่มีชื่อเสียงของเช็คสเปียร์มาดัดแปลงเป็นหนัง มาตีความให้ออกมาเป็นฉบับของตัวเอง ด้วยผลงานกำกับเดี่ยวเรื่องแรกของโจล โคเอน นำแสดงโดย เดนเซล วอชิงตัน, ฟรานเชส แมคดอร์มานด์, เบรนแดน กลีสัน, คอรี ฮอว์กินส์, ฌอน แพทริค โธมัส, และแฮรี เมลลิ่ง
หนังว่าด้วยเรื่องราวแนวโศกนาฎกรรมที่มาจากความทะเยอทะยานของ ลอร์ด แม็คเบธ นักรบแห่งสกอตแลนด์ ซึ่งไปทำศึกพร้อมกับแบงโกว ซึ่งกองทัพของทั้งสองได้ชัยชนะกลับ ในขณะที่เดินทางกลับบ้านเมือง ระหว่างทาง ลอด แม็คเบธได้พบกับแม่มด 3 พี่น้องที่ให้คำพยากรณ์ว่า ลอด แม็คเบธจะได้เป็นอัศวินผู้ยิ่งใหญ่ และได้เป็นกษัตริย์แห่งสกอตแลนด์ แต่แบงโกวแม้จะไม่ได้เป็นกษัตริย์ แต่ลูกหลานของเขาจะได้รับสถานะกษัตริย์ แล้วก็เป็นไปตามคำพยากรณ์ ลอด แม็คเบธได้รับแต่งตั้งเป็นอัศวินจริง ๆ จากกษัตริย์ดันแคน แต่อย่างที่รู้กันดีว่าคำพยากรณ์ยังมีอีก ลอด แม็คเบธจะได้ขึ้นเป็นกษัตริย์ ด้วยเหตุนี้จึงเป็นสิ่งที่กระตุ้นให้ ลอด แม็คเบธ และภรรยา เลดี้แม็คเบธ เกิดความทะเยอทะยานที่จะทำให้คำพยากรณ์เป็นจริงเร็วขึ้น จนนำไปสู่แผนลอบสังหารกษัตริย์ดันแคน ซึ่งลอด แม็คเบธทำได้สำเร็จ แต่ก็มีความสุขได้ไม่เต็มร้อย เพราะลอด แม็คเบธ เกิดความหวาดระแวงว่าแบงโกว และลูกหลานจะแย่งชิงอำนาจเหมือนคำทำนายของแม่มด จึงสังหารเพื่อนรักของตนด้วย แต่สุดท้ายแล้วลอด แม็คเบธ ก็ต้องถูกสังหารเช่นกัน และกษัตริย์ที่ครองตำแหน่งต่อก็เป็นลูกหลานแบงโกวตรงตามที่แม่มดทำนาย

หนังเรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นหนังอาร์ต นำเอาวรรณกรรมคลาสสิกของเช็กสเปียร์มาดัดแปลงได้อย่างแปลกใหม่ ติดตาม ดึงดูดความสนใจด้วยภาพสไตล์ขาวดำ เพิ่มความคลาสสิกให้ดูขลังขึ้นแต่อาจต้องตั้งใจดูสักหน่อยเพราะรายละเอียดตัวละครค่อนข้างเยอะ แต่ก็ไม่ได้เป็นผลกับการดำเนินเรื่อง นักแสดงแต่ละคนที่ได้รับบทหลักสามารถสื่อสารและถ่ายทอดอารมณ์ได้ดีทำให้คนดูสามารถเข้าใจอารมณ์ในแต่ละสถานการณ์ แนะนำว่าหากใครที่ชื่นชอบดูหนังแนวโศกนาฎกรรมย้อนยุคสไตล์โรมิโอ แอนด์ จูเลียต เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่น่าน่าติดตาม สำหรับเรื่องนี้เราขอให้คะแนนหนังอยู่ที่ 9.0/10

The Tragedy of Macbeth (2021)


Video Sources 227 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7.1 38,104 votes

Director

Joel Coen
Director

Cast

หนังแนะนำ

The Childe (2023) เทพบุตร ล่านรก
Walid (2023) วาลิด คุณครูหัวใจทรหด
Shuigui Bride (2024) เจ้าสาวสุดหลอน
Kumanthong (2019) กุมารทอง ราคะ-เฮี้ยน
The Package (2024) พัสดุฝ่าแดนมรณะ
PK (2014) ผู้ชายปาฏิหาริย์
In Love and Deep Water (2023) ล่องเรือรักในน้ำลึก
ToDay We’ll Talk About Today (2023) ณ วันนี้ เราจะรำลึก ถึงวันนั้น
The Pale Blue Eye (2023) เดอะ เพล บลู อาย
Switch (2023)
Sick of Myself (2022)
The Accountant (2016) อัจฉริยะคนบัญชีเพชฌฆาต