web analytics

What's happening?


The Super Mario Bros Movie (2023) เดอะ ซูเปอร์ มาริโอ้ บราเธอร์ส มูฟวี่ ดูการ์ตูนออนไลน์ฟรี HD ซับไทย รับชมบนมือถือ 24 ชม. ภาพเสียงคมชัด

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ The Super Mario Bros Movie (2023) เดอะ ซูเปอร์ มาริโอ้ บราเธอร์ส มูฟวี่

หนังเรื่อง The Super Mario Bros Movie (2023) เดอะ ซูเปอร์ มาริโอ้ บราเธอร์ส มูฟวี่ เป็นหนังการ์ตูนแอนิเมชันแนวผจญภัย ตลก อำนวยการสร้างโดย คริสโตเฟอร์ เมเลแดนดรี, และ ชิเงรุ มิยาโมโตะ เขียนบทโดย แมทธิว โฟเกล ตัดต่อภาพโดย เอริก อี. ออสมอนด์ กำกับการแสดงโดย อารอน เจมส์ ฮอร์วาธ, และ ไมเคิล คริสโตเฟอร์ เจเลนิค มาพร้อมกับนักแสดงนำของเรื่อง ได้แก่ คริสโตเฟอร์ ไมเคิล “คริส” แพร็ตต์ พากย์เสียงเป็น มาริโอ (ช่างประปาชาวอเมริกันเชื้อสายอิตาลี), อันยา โจเซฟีน มารี เทย์เลอร์-จอย พากย์เสียงเป็น เจ้าหญิงพีช (ผู้ปกครองอาณาจักรเห็ด), ชาร์ลี เพคแฮม เดย์ พากย์เสียงเป็น ลุยจิ (ช่างประปาและน้องชายขี้อายของ มาริโอ), โธมัส เจคอบ “แจ็ค” แบล็ก พากย์เสียงเป็น โบว์เซอร์ (ราชาแห่งคูปาสหรือดินแดนแห่งความมืด)
เป็นเรื่องราวของ มาริโอ กับ ลุยจิ สองพี่น้องที่มีเชื้อสายอเมริกัน-อิตาลี พวกเขาเป็นช่างประปา และเปิดธุรกิจอยู่ในเมืองบรูคลินของนครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งอดีตหัวหน้า (สไปก์) และพ่อของพวกเขา (จูเซปเป) ต่างก็ไม่เห็นด้วยกับเรื่องนี้ แต่พวกเขาไม่ได้สนใจสักนิดและยังคงดำเนินธุรกิจต่อไป หลังจากนั้นไม่นานพวกเขาได้เห็นข่าวน้ำหลักรั่วออกมาจากท่อประปา จึงตัดสินใจมุดลงไปยังชั้นใต้ดินเพื่อซ่อมแซมท่อประปาให้กลับมาใช้งานได้ปกติ แต่ปรากฏว่าพวกเขาถูกดูดเข้าไปในท่อประปา แถมกระแสน้ำยังไหลเชี่ยวมากเป็นเหตุให้พวกเขาต้องแยกออกจากกัน ต่อมามาริโอผู้เป็นพี่ชายได้ถูกกระแสน้ำพัดร่างของเขามาหยุดที่อาณาจักรแห่งหนึ่งมีลักษณะคล้ายกับเห็ด โดยอาณาจักรแห่งนี้มีเจ้าหญิงพีชเป็นผู้ปกครอง และเธอถูกคางคกเลี้ยงดูมาตั้งแต่เกิด ส่วนลุยจิผู้เป็นน้องชายได้ถูกกระแสน้ำพัดร่างมาอยู่ที่ดินแดนแห่งความมืดซึ่งดินแดนแห่งนี้ปกครองโดยโบว์เซอร์ หรือราชาแห่งคูปาสที่เป็นคนชั่วร้ายมากอีกคนหนึ่ง เพราะเขานั้นพยายามทุกวิถีทางที่จะแต่งงานกับเจ้าหญิงพีช แห่งอาณาจักรเห็ด นอกจากนี้ยังวางแผนทำลายอาณาจักรเห็ดให้ล่มสลายในเวลาต่อมา โดยสั่งให้ซุปเปอร์สตาร์เข้ามาช่วยเหลือแต่เธอกลับปฏิเสธไม่ช่วย

ตัดภาพมาที่มาริโอที่หลงเข้าไปในอาณาจักรเห็ด จากนั้นเขาก็ได้พบกับโทด ซึ่งเป็นผู้อาศัยอยู่ในอาณาจักรเห็ด และก็ได้พาเขาไปหาเจ้าหญิงพีช ขณะนั้น เจ้าหญิงพีชอยู่ในอาณาจักรป่า ซึ่งกำลังวางแผนเป็นเพื่อนกับกลุ่มคอง เพราะต้องการให้สองพ่อลูกเดินทางไปช่วยไล่ โบว์เซอร์ออกจากอาณาจักรเห็ดของเธอ โดยมีแครงกี คองเป็นผู้ปกครองอาณาจักรป่า และดองกี คองเป็นทายาทผู้ครองบัลลังก์รุ่นต่อไป แต่เมื่อเธอเห็นมาริโอจึงยอมให้เข้ามาร่วมเดินทางไปทำภารกิจครั้งนี้ด้วยกัน นอกจากนี้เธอยังเล่าให้เขาฟังว่าเธอเข้ามาอยู่ในอาณาจักรเห็ดตั้งแต่เกิด โดยมีคางคกเลี้ยงดูเธอเป็นเหมือนลูกสาวคนหนึ่ง แถมยังให้เธอเป็นเจ้าหญิงคอยปกครองอาณาจักรด้วย ระหว่างนั้นแครงกี คองก็ตอบตกลงช่วยเจ้าหญิงพีชไล่โบว์เซอร์ออกไปจากอาณาจักรเห็ด แต่มีเงื่อนไขว่ามาริโอ จะต้องต่อสู้แล้วเอาชนะดองกี คองให้ได้ เมื่อเริ่มแข่งขันมาริโอได้สวมชุดแมวหลังจากนั้นก็ต่อสู้กันจนสามารถเอาชนะดองกี คองได้ในที่สุด อีกฟากหนึ่งลุยจิ ที่หลงเข้ามาในดินแดนแห่งความมืด โบว์เซอร์เห็นพอดีจึงจับตัวไว้แล้วทำการกักขังไว้เพื่อข่มขู่มาริโอ เพราะเขาคิดว่ามาริโอคือคู่แข่งทางด้านความรักของเขากับเจ้าหญิงพีช จึงใช้น้องชายเป็นตัวล่อให้มาริโอออกห่างจากเจ้าหญิงพีช และเรื่องราวต่อจากตรงนี้จะสนุกมัส์เพียงใด ไปติดตามรับชมกันได้เลย

หลังจากที่ได้ดูตั้งแต่ต้นจนจบแล้ว ขอสรุปว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังการ์ตูนแอนิเมชั่นผจญภัย ตลก ที่ถ่ายทอดเรื่องราวการผจญภัยของสองพี่น้องช่างซ่อมประปา แต่ขณะที่ซ่อมท่ออยู่น้ำกลับรั่วออกมามหาศาลจนพรากทั้งคู่ออกจากกันคือ มาริโอ (ผู้เป็นพี่ชาย) ได้ถูกกระแสน้ำพัดให้หลุดเข้าไปในโลกของอาณาจักรเห็ด ส่วน ลุยจิ (ผู้เป็นน้องชาย) ได้หลุดเข้าไปยังดินแดนแห่งความมืด จึงต้องพยายามหาทางรอดออกมาจากที่แห่งนั้น และกลับมาพบหน้ากันอีกครั้ง โดยระหว่างทางที่พวกเขาแยกจากกันก็เกิดเรื่องราวมากมาย จึงทำให้ผู้เป็นพี่ชายต้องมาเกี่ยวกับเจ้าหญิงแห่งอาณาจักรเห็ดด้วยความจำเป็น ขณะเดียวกันเขาก็มีภารกิจออกตามหาผู้เป็นน้องชาย ที่ถูกราชาองค์หนึ่งจับตัวไปกักขังไว้ในดินแดนแห่งความมืดด้วยพร้อมกับมีเพื่อนร่วมทางเต็มไปหมด ที่คอยอยู่เคียงข้างพวกเขาและพร้อมช่วยเหลือตลอดเวลา สำหรับพล็อตเรื่องถือว่าใช้ได้ งานภาพทำออกมาได้สวย แถมมีสีสันสดใสมาก มีหลายมิติดูแล้วไม่เบื่อ นอกจากนี้ยังสร้างคาแร็กเตอร์ของตัวละครหลักให้มีความโดดเด่นมาก จนกลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งจุดนี้ช่วยดึงดูดคนดูให้เข้ามาชมความน่ารักของตัวละครได้ไม่ยาก ส่วนการพากย์เสียงก็ทำได้ยอดเยี่ยมเช่นกัน เพราะมีนักพากย์มืออาชีพเข้ามาทำให้หนังการ์ตูนเรื่องนี้ดูสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น สำหรับการเล่าเรื่องได้ใช้ลูกเล่นต่าง ๆ เข้ามาผสมผสานทำให้เป็นจุดสนใจอีกรูปแบบหนึ่งให้คนดูเข้ามาติดตาม ส่วนการบรรยากาศภายในหนังสมจริงมาก ในขณะที่ถ่ายทอดเรื่องราวการผจญภัยไปยังดินแดนมากมาย ส่งผลให้คนดูรู้สึกสนุก ตื่นเต้นเหมือนได้ร่วมเดินทางผจญภัยไปกับตัวละครอีกด้วย อย่างไรก็ตามจุดด้อยของหนังก็มีเล็กน้อยคือ ขาดความตลก สังเกตได้ว่าตั้งแต่เริ่มต้นจนจบจะมีการปล่อยมุกตลกออกมาน้อยมาก หากปรับปรุงตรงจุดนี้ได้จะช่วยส่งเสริมให้หนังการ์ตูนเรื่องนี้มีความลงตัวทุกด้าน ส่วนสุดท้ายที่ต้องพูดถึงคือเทคนิคงานสร้างไม่ว่าจะเป็นแสงกับฉากมีความลงตัว สีมีความสวยงามสดใสมาก บรรยากาศมีความสมจริงมาก และองค์ประกอบอื่น ๆ โดยรวมของหนังถือว่าดีมาก ดังนั้นคะแนนภาพรวมทั้งหมดเราให้อยู่ที่ 9 เต็ม 10 คะแนน

The Super Mario Bros Movie (2023) เดอะ ซูเปอร์ มาริโอ้ บราเธอร์ส มูฟวี่


Video Sources 614 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7.1 200,204 votes

Director

Cast

Chris Pratt isMario (voice)
Mario (voice)
Anya Taylor-Joy isPrincess Peach (voice)
Princess Peach (voice)
Charlie Day isLuigi (voice)
Luigi (voice)
Jack Black isBowser (voice)
Bowser (voice)
Keegan-Michael Key isToad (voice)
Toad (voice)
Seth Rogen isDonkey Kong (voice)
Donkey Kong (voice)
Fred Armisen isCranky Kong (voice)
Cranky Kong (voice)
Charles Martinet isMario's Dad / Giuseppe (voice)
Mario's Dad / Giuseppe (voice)

หนังแนะนำ

Herbie Fully Loaded (2005) เฮอร์บี้รถมหาสนุก
The Hunger Games 2 Catching Fire (2013) เกมล่าเกม 2
Man of Steel (2013) บุรุษเหล็กซูเปอร์แมน
Johnny English Strikes Again (2018) จอห์นนี่ อิงลิช พยัคฆ์ร้าย ศูนย์ ศูนย์ ก๊าก รีเทิร์น
Yi Mei Returns (2024) มือปราบอี้เหม่ย
Cloverfield (2008) วันวิบัติอสูรกายถล่มโลก
Darkdog Lockdown (2023) คุณตูบสายดาร์ก ปิดเมืองกัด
11:14 (2003) นาทีเป็น นาทีตาย
The Hitman’s Bodyguard (2017) แสบ ซ่าส์ แบบว่าบอดี้การ์ด
Figth Break Sphere (2023) สัประยุทธ์ทะลุฟ้า
Piranha 3D (2010) ปิรันย่า กัดแหลกแหวกทะลุ
Dawn of the Planet of the Apes (2014) รุ่งอรุณแห่งพิภพวานร