web analytics

What's happening?


THE SPONGEBOB MOVIE SPONGE ON THE RUN | NETFLIX (2020) ดูหนังพากย์ไทยฟรี รับชมได้บนมือถือ ไม่ต้องสมัครให้ยุ่งยาก ไม่ต้องโหลดแอป ภาพเสียงคมชัด

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ THE SPONGEBOB MOVIE SPONGE ON THE RUN | NETFLIX (2020) สพันจ์บ็อบ ผจญภัยช่วยเพื่อนแท้

หนังเรื่อง THE SPONGEBOB MOVIE SPONGE ON THE RUN | NETFLIX (2020) สพันจ์บ็อบ ผจญภัยช่วยเพื่อนแท้ เป็นหนังการ์ตูนแอนิเมชันแนวคอมเมดี้ อำนวยการสร้างโดย เดวิด ไรอัน แฮร์ริส เขียนบทและกำกับการแสดงโดย ทิม ฮิลล์ กำกับภาพโดย ปีเตอร์ ไลออนส์ คอลลิสเตอร์ มาพร้อมกับนักแสดงนำมากมาย ได้แก่ โทมัส เจมส์ เคนนี พากย์เสียงเป็น สปอนจ์บ็อบ สแควร์แพ้นท์, นอรา ลุม พากย์เสียงเป็น ออตโต, แมทธิว ชาร์ลส์ เบอร์รี พากย์เสียงเป็น เทพเจ้าโพไซดอน, คลาเรนซ์ จอห์น บราวน์ พากย์เสียงเป็น มิสเตอร์แคร็บส์ (เจ้าของร้านอาหารครัสตี้ แคร็บ), ร็อดเจอร์ บัมพาสส์ พากย์เสียงเป็น สควิดวอร์ด เทนแทคเคิลส์ (เพื่อนบ้านสปอนจ์บ็อบและแพทริค), คอร์โดซาร์ คาลวิน โบรดัส จูเนียร์ พากย์เสียงเป็น แกรมเบอร์, วิลเลียม ฟาเกอร์บัคค์ พากย์เสียงเป็น แพทริค สตาร์ (เพื่อนรักสปอนจ์บ็อบ), ทิฟฟานี คอร์นิเรีย แฮดดิช พากย์เสียงเป็น พิธีกร, แคโรลีน ลอว์เรนซ์ พากย์เสียงเป็น แซนดี้ ชีคส์ (กระรอกนักวิทยาศาสตร์), ดัวกลัส ลอว์เรนซ์ โอซอว์สกี พากย์เสียงเป็น แพลงค์ตอน (อดีตเพื่อนรักมิสเตอร์แคร็บส์), คีอานู ชาร์ลส์ รีฟส์ พากย์เสียงเป็น เสจ, แดนนี เทรโจ พากย์เสียงเป็น เอล ดิอาโบล, เรกจีนาร์ด ลูเซียน แฟรงค์ โจเจอร์ วัตต์ส พากย์เสียงเป็น ชานเซลเลอร์, แกรี่ พากย์เสียงเป็น สัตว์เลี้ยงสปอนจ์บ็อบ และ แอนโตนิโอ แบนเดอรัส พากย์เสียงเป็น เบอร์เกอร์ เบียร์ด (โจรสลัด)

เนื้อเรื่องจะเป็นเรื่องราวของ สปอนจ์บ็อบ สแควร์แพ้นท์ และเพื่อนสนิทของเขา ที่มีชื่อว่า แพทริค สตาร์ ออกเดินทางเพื่อตามหา แกรี่ ซึ่งเป็นสัตว์เลี้ยงสุดที่รักของ สปอนจ์บ็อบ แต่แล้วก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้เขาเข้าไปพัวพันกับ แซนดี้ ชีคส์ หรือกระรอกนักวิทยาศาสตร์ที่ได้ทำสูตรอาหารของร้านครัสตี้ แคร็บ หายไป ทำให้ แพลงค์ตอน ต้องยื่นมือเข้ามาช่วยตามหา ทำให้เขาต้องหาทั้งแกรี่แล้วก็สูตรอาหารด้วย หลังจากนั้นจึงเกิดการผจญภัยขึ้นมาระหว่างทาง เพราะมีโจรสลัดอย่าง เบอร์เกอร์ เบียร์ด ชอบมาป่วนและสร้างความวุ่นวายเลยทำให้พวกเขาต้องต่อสู้กัน ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อ สปอนจ์บ็อบ และเพื่อนของเขาจะหาแกรี่เจอหรือไม่ และใครเป็นคนร้ายที่ขโมยสูตรอาหารของร้านครัสตี้ แคร็บ ไป เชิญมาลุ้นต่อที่นี่ได้เลย

หลังจากที่ได้ดูหนังการ์ตูนแอนิเมชันเรื่องนี้ตั้งแต่ต้นจนจบแล้ว ขอสรุปว่าหนังการ์ตูนเรื่องนี้เป็นหนังคอมเมดี้ โดยภายในเรื่องจะประกอบด้วยตัวละครมากมายที่เป็นเพื่อนกัน รวมไปถึงอดีตเพื่อนรัก และพวกเขาก็ต้องกลับมาช่วยไขปริศนาเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้นให้สำเร็จด้วย หนังการ์ตูนเรื่องนี้ทำให้คนดูได้เรียนรู้เกี่ยวกับความสัมพันธ์ทั้งเพื่อน และครอบครัวของตัวละครทั้งหมดในเวลาเดียวกัน แถมยังให้ข้อคิดอีกด้วยว่าไม่ว่าคนเป็นเพื่อนจะทะเลาะอะไรมาก่อนหน้านี้จนต้องตัดความสัมพันธ์กันไป แต่เมื่อเพื่อนมีปัญหา หรือมีเรื่องเดือดร้อนใจ เขาก็พร้อมลืมทุกอย่างแล้วยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือทันที เหมือนกับ สปอนจ์บ็อบ ที่โชคดีมีเพื่อนที่น่ารักและเข้าใจเขาเสมอ ส่วนด้านพล็อตเรื่องนั้นถือว่าพอใช้ได้ สำหรับจุดเด่นของหนังการ์ตูนเรื่องนี้คือตัวละครหลักและสมทบแสดงได้สมบทบาทมาก อีกทั้งก็คนทุกเพศ ทุกวัยสามารถดูได้ เพราะทั้งเรื่องมีมุกตลกเข้ามาเสริมช่วยผ่อนคลายความเครียดได้ดี ส่วนจุดด้อยของเรื่องคงจะเป็นในส่วนการตัดจบของหนังที่เร็วเกินไป เหมือนคนดูยังดูไม่เต็มอิ่มสักเท่าไร เรื่องเทคนิคทางด้านของแสง สีสวยมาก องค์ประกอบโดยรวมของหนังถือว่าดีเลยแหละ ดังนั้นคะแนนภาพรวมทั้งหมดของหนังเรื่องนี้เราให้ 5 เต็ม 10 คะแนน

THE SPONGEBOB MOVIE SPONGE ON THE RUN | NETFLIX (2020) สพันจ์บ็อบ ผจญภัยช่วยเพื่อนแท้


Video Sources 363 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 5.9 20,796 votes

Director

Tim Hill
Director

Cast

Tom Kenny isSpongeBob SquarePants / Gary the Snail (voice)
SpongeBob SquarePants / Gary the Snail (voice)
Bill Fagerbakke isPatrick Star (voice)
Patrick Star (voice)
Rodger Bumpass isSquidward Tentacles (voice)
Squidward Tentacles (voice)
Mr. Lawrence isPlankton (voice)
Plankton (voice)
Clancy Brown isMr. Krabs (voice)
Mr. Krabs (voice)
Carolyn Lawrence isSandy Cheeks (voice)
Sandy Cheeks (voice)
Matt Berry isKing Poseidon (voice)
King Poseidon (voice)
Jill Talley isKaren (voice)
Karen (voice)
Mary Jo Catlett isMrs. Puff (voice)
Mrs. Puff (voice)

หนังแนะนำ

Maboroshi (2024) มาโบโรชิ
Snoopy Presents One-of-a-Kind Marcie (2023)
Mummies (2023) มัมมี่ส์
The Canterville Ghost (2023)
Doraemon Nobita’s Sky Utopia (2023) โดราเอมอน เดอะ มูฟวี่ : ฟากฟ้าแห่งยูโทเปียของโนบิตะ
Orion and the Dark (2024) โอไรออนท่องแดนมหัศจรรย์รัตติกาล
Spider Man Across the Spider Verse (2023) สไปเดอร์ แมน ผงาดข้าม
Diary of a Wimpy Kid 2 Rodrick Rules (2022)
Spider Man Into the Spider Verse (2018) สไปเดอร์แมน ผงาดสู่จักรวาล
Hotel Transylvania 4 (2022) โรงแรมผี หนีไปพักร้อน 4
Hotel Transylvania โรงแรมผี หนีไปพักร้อน (2012)
Detective Conan Movie 26 Black Iron Submarine (2023) ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ 26 มฤตยูใต้น้ำทมิฬ