web analytics

What's happening?

สมัครสมาชิก

The Silence (2019) เงียบให้รอด พากย์ไทย ซับไทย ลุ้นระทึกทุกตอน ภาพเสียงชัดระดับ HD ลื่นไหลไม่สะดุด ไม่ต้องสมัคร ไม่โหลดแอพ ไม่มีโฆษณาคั่น

เรื่องย่อ The Silence (2019) เงียบให้รอด

The Silence (2019) เงียบให้รอด ถ้าคุณอยากมีชีวิตอยู่เพื่อวันพรุ่งต้องเงียบเท่านั้น! หนังฝรั่งสยองขวัญ ลุ้นระทึก ที่ถ่ายทอดเรื่องราวความระทึกโดย John Leonetti และนักแสดงฝีมือดีอย่าง สแตนลีย์ ทุชชี, เคียร์แนน ชิปกา, มิแรนดา อ็อตโต, เคท ทรอตเตอร์, จอห์น คอร์เบ็ตต์, ไคล์ ไบรต์คอปฟ์, เดมป์ซีย์ บริค, และบิลลี่ แมคเลลลัน เป็นเรื่องราวการเอาชีวิตรอดจากสัตว์ที่พร้อมทำลายร้าง ทางเดียวที่รอดได้คือ “ความเงียบ” เท่านั้น
เรื่องราวความหายนะได้เริ่มขึ้น เมื่อนักโบราณคดีเข้าไปสำรวจในถ้ำแห่งหนึ่ง แล้วพบกับสัตว์ประหลาดโบราณ Vesps ที่มีรูปร่างเหมือนค้างคาว และด้วยความไม่รู้ทำให้เผลอไปปลดปล่อยเจ้าพวกสัตว์ประหลาดตัวร้ายเหล่านี้ออกมาสู่โลกภายนอก โดยพวกมันจะทำร้ายผู้คนด้วยเสียง เมื่อไรก็ตามที่ได้ยินเสียง พวกมันก็พร้อมมุ่งตรงไปยังเป้าหมาย และกัดกินเหยื่ออย่างไร้ความปรานี ซึ่งเป้าหมายที่พวกมันเลือกก็คือ เมืองที่อยู่ใกล้ที่สุดที่พวกมันจะเริ่มต้นการทำลายล้าง ทั่วเมืองเริ่มถูกโจมตีอย่างหนักอย่างหนัก ทำให้ทางการประกาศให้ชาวเมืองที่เหลือเก็บตัวอยู่ในพื้นที่ที่ปลอดภัย แต่เวลาผ่านไปหลายวัน หลายอย่างยังไม่ดีขึ้นเสบียงที่หลายบ้านลดน้อยลงเรื่อย ๆ ทำให้ชาวเมืองเลือกที่จะหาทางรอด และครอบครัวของแอลลี่ สาวน้อยวัย 16 ปีที่หูหนวกไปตั้งแต่อายุ 13 ก็เลือกทางนี้เช่นกัน ครอบครัวที่ประกอบไปด้วยฮิวจ์ ผู้เป็นพ่อ, แม่, จู๊ดลูกชายคนเล็ก, ลินน์ ผู้เป็นยาย, ลุงเกล็นน์ เพื่อนของพ่อแอลลี่, และโอทิส สุนัขของครอบครัว ซึ่งการเดินทางหลบหนีที่ห้ามใช้เสียงครั้งนี้ไม่ได้เป็นอุปสรรคกับครอบครัวนี้เลยแม้แต่น้อย เพราะพวกเขาสามารถสื่อสารกันด้วยภาษามือนั่นเอง การหาหนทางแห่งการอยู่รอดกำลังเริ่มขึ้น ทางข้างหน้าจะเป็นอย่าง จะมีอะไรที่พวกเขาจะต้องเผชิญกับการผจญภัยที่เต็มไปด้วยอุปสรรคขวากหนาม ไม่ว่าจะจากตัวสัตว์ประหลาด หรือจากมนุษย์ เรามาติดตามดูกันว่าครอบครัวนี้จะสามารถรอดจากหายนะครั้งนี้ได้หรือไม่
เป็นอีกหนึ่งเรื่องของหนังระทึกขวัญ ที่พล็อตเรื่องเล่าถึงการเอาชีวิตรอดจากสัตว์ประหลาด ถ้ามองรวม ๆ ไม่น่าแปลกใหม่สักเท่าไร แต่ในความยาว 1 ชั่วโมง 30 นาทีก็สามารถทำให้คนที่ดูสามารถติดตามได้ตลอดเรื่อง เพราะมีการดำเนินเรื่องราวที่กระชับ ไม่ยืดเยื้อ แถมยังมีที่มาที่ไป หนังไม่ได้มีแค่การหนีเอาตัวรอด แต่ยังเรื่องราวของการห่วงใยในครอบครัว ที่สามารถเรียกน้ำตาคนดูอย่างเรา ๆ ได้ นอกจากกนี้ยังสื่อถึงสัญชาตญาณของมนุษย์ให้เราเห็นด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเอาตัวรอด ที่แสดงออกมาทั้งแง่ดีและแง่ร้ายที่เราจะได้เห็นจากหนังเรื่องนี้ โดยภาพรวมถือว่าเป็นหนังที่สนุก ดูแล้วตื่นเต้น ระทึกขวัญ และน่าติดตามอีกหนึ่งเรื่องที่เหล่าสาวกหนังแนวผจญภัย สยองขวัญ ไม่ควรพลาด เราขอมอบคะแนนให้ที่ 8.0 /10

The Silence (2019) เงียบให้รอด


Video Sources 1071 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 5.3 49,449 votes

Director

Cast

Stanley Tucci isHugh Andrews
Hugh Andrews
Kiernan Shipka isAlly Andrews
Ally Andrews
Miranda Otto isKelly Andrews
Kelly Andrews
Kyle Breitkopf isJude Andrews
Jude Andrews
Billy MacLellan isThe Reverend
The Reverend
Chris Whitby isMan with Shotgun
Man with Shotgun
Barbara Gordon isWoman with Shotgun
Woman with Shotgun

หนังแนะนำ

Re Born (2016)
Maestro (2023) มาเอสโตร
Prisoner’s Daughter (2023)
The Ring (2002) เดอะ ริง คำสาปมรณะ
Influencer (2022)
Thirteen Days (2000) 13 วัน ปฏิบัติการหายนะโลก
Shake Rattle & Roll Extreme (2023) เขย่าขวัญ ปั่นประสาท
Fire Twister (2015) ทอร์นาโดเพลิงถล่มเมือง
Planetquake (2024)
The Devil’s Deception (2022)
Pamali (2022)
Poor Things (2023) พัวร์ ธิงส์