web analytics

What's happening?


The Shepherd (2023) คมชัด Full HD 1080 เต็มเรื่อง ซับไทย ให้ชมฟรี ไม่มีค่าสมาชิก รับชมหนังใหม่ หนังออนไลน์ ไหลลื่นไม่มีสะดุด

เรื่องย่อ The Shepherd (2023)

The Shepherd (2023) ภาพยนตร์สั้นดราม่าของอังกฤษปี 2023 ที่เขียนบทและกำกับโดยเอียน ซอฟท์ลีย์ และนำแสดงโดยเบน แรดคลิฟฟ์ รับบทเป็น เฟรดดี้, สตีเว่น แมคคินทอช รับบทเป็น สิบเอกโจ มาร์กส์, จอห์น ทราโวลต้า รับบทเป็น จอห์นนี่ คาวาน่า, อิวาน บอนด์ รับบทเป็น แดชวูด, แคลร์ ไพรซ์ รับบทเป็น แม่ / เจนนี่, สการ์เลตต์ เกรซ รับบทเป็น แซลลี่, ไซมอน วิลสัน รับบท S.S.O, มิลลี่ เคนท์ รับบทเป็น ลิซซี่, และไซมอน เลนนอน รับบทเป็น แจ็ค ภาพยนตร์เรื่องนี้ สร้างจากหนังสือชื่อเดียวกันของเฟรเดอริก ฟอร์ซิธในปี 1975

ในวันคริสต์มาสอีฟปี 1957 เจ้าหน้าที่การบิน เฟรดดี้ ฮุก ซึ่งประจำการอยู่ที่ RAF Celle เขาได้ติดต่อกลับไปที่บ้านด้วยความเศร้าใจ เนื่องจากเขาพลาดโอกาสที่จะได้ฉลองในวันคริสต์มาสกับครอบครัว เขาถูกผู้บังคับบัญชาเรียกพบเกี่ยวกับการบินในคืนนี้ เขาได้รับอนุญาตให้บิน แต่เขาได้สิทธิบินกลางคืนในไม่กี่วันที่ผ่านมา ประสบการณ์การบินในช่วงกลางคืนก็มีแค่บินข้ามทะเลสาบเหนือเพียงเท่านั้น เฟรดดี้ได้รับอนุญาตให้บินในคืนนี้ แทนนักบินที่บาดเจ็บที่แขนจากการเล่นโยนหิมะ ส่งผลให้ถูกห้ามไม่ให้บิน ซึ่งการบินในครั้งนี้ เฟรดดี้จะต้องบินด้วยเวลาบินหนึ่งชั่วโมงไปยัง RAF Lakenheath เฟรดดี้ขึ้นเครื่องด้วยความรู้สึกที่ตื่นเต้น เขาถือว่าเป็นมือใหม่ในการบินช่วงกลางคืนก็ว่าได้ เฟรดดี้ได้รับคำสั่งให้มุ่งหน้าไปที่ 265° ที่ระดับการบิน 280 เหนือชายฝั่งดัตช์ไปยังทะเลเหนือ จากนั้น ATC ของเซลก็ปิดตัวลงในคืนนี้ หลังจากออกจากลานบินขึ้นสู่ท้องฟ้า เขาติดต่อกับหอควบคุมอยู่เรื่อย ๆ แต่แล้วไม่นานระบบเครื่องยนต์รวน เข็มทิศไม่ทำงาน เฟรดดี้รีบอ่านขั้นตอนการรับมือเหตุฉุกเฉิน พยายามติดต่อเรียกหอควบคุมนอร์ทเบฟแลนด์ ขอการช่วยลงจอดทางวิทยุ แจ้งเหตุถึงฐานทัพอากาศเลเตนฮีธ แต่กลับไม่ได้รับการติดต่อกลับใด ๆ เลย เครื่องบินเริ่มที่จะประสบกับความขัดข้องของเครื่องยนต์หลายส่วน ระบบไฟฟ้าไม่ทำงาน หลังจากที่เฟรดดี้พยายามติดต่อ Lakenheath หลายครั้งเพื่อขอวิธีการแก้ไขจากวิทยุนำทาง แต่ก็ไม่สามารถใช้งานได้ เขาตัดสินใจจะพยายามนำทางด้วยตาเปล่า บินไปยังนอริชโดยวางแผนอ้อมไปยัง RAF Miriam St. George ที่ตั้งอยู่ใกล้ชายฝั่ง ส่วนระบบดับเชื้อเพลิงเหลือแค่ 1,200 ปอนด์ ระหว่างนั้นเขาเจอหมอกปกคลุม ก่อนเริ่มลดความเร็ว ลดความสูงเหลือเพียง 10,000 ฟุต เพื่อประหยัดเชื้อเพลิง เริ่มกระบวนการรับมือเหตุฉุกเฉิน วิธีสุดท้ายด้วยการบินเป็นรูปสามเหลี่ยม โดยหวังว่าจะพบเรดาร์และมีคนมอง นี่ถือเป็นความหวังเดียวที่เหลืออยู่ เฟรดดี้จะสามารถแก้ไขปัญหานี้ไปได้อย่างไร เขาจะสามารถเอาชีวิตรอดได้หรือไม่ ติดตามกันต่อในหนังเต็มกันเลย

หลังจากรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบคะแนนที่ให้คือ 9/10 คะแนน ต้องบอกเลยว่าหนังสั้นเรื่องนี้ สร้างออกมาได้สมบูรณ์แบบมาก ๆ พาเราไปพบกับวิกฤติของนักบินมือใหม่ที่ยากจะแก้ไข การเคว้งคว้างอยู่กลางอากาศเป็นเรื่องที่น่าเศร้า เปรียบเสมือนการใช้ชีวิตที่ไม่แน่นอน พร้อมกับอุปสรรคต่าง ๆ ที่ต้องเจอ นักแสดงหลัก อย่างเบน แรดคลิฟฟ์ ที่รับบทเป็นเฟรดดี้ในบทที่ท้าทาย ต้องเล่นกับจินตนาการที่ต้องตกอยู่ในสถานการณ์วิกฤติ ซึ่งเขาสื่อสารอารมณ์ความรู้สึกของตัวละครออกมาได้ดีมาก ๆ ทำให้เรารู้สึกได้ถึงความกลัวและความสิ้นหวัง ฉากท้องฟ้ายามค่ำคืน สมจริงมาก ๆ รวมไปถึงมุมมองด้านนอกเป็นหนังสั้นอีกหนึ่งเรื่องที่ประทับใจมาก ๆ

The Shepherd (2023)


Video Sources 204 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.6

Director

Iain Softley
Director

Cast

หนังแนะนำ

Frozen Disney’s โฟรเซ่น-ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ
Do not Disturb (2023) ห้าม รบกวน
Inside (2023)
The Boys in the Boat (2023)
Dawn of the Planet of the Apes (2014) รุ่งอรุณแห่งพิภพวานร
Extinction (2015) เอ็กซ์ทิงชั่น
Bawaal (2023)
Reptile (2023) ลอกคราบฆาตกร
Hereditary (2018) กรรมพันธุ์นรก
Step Up 2 The Streets (2008) สเต็ปโดนใจ หัวใจโดนเธอ 2
Dashing Through the Snow (2023)
Nowhere Special ก่อนวันที่ จอห์นไม่อยู่ (2020)