web analytics

What's happening?

สมัครสมาชิก

The Secret Kingdom (2023) ผจญภัยอาณาจักรมังกร ดูหนังออนไลน์ ซับไทย / พากย์ไทย ติดตามหนังใหม่ชนโรง ฟรีตลอด 24 ชั่วโมง หนังเต็มเรื่อง

เรื่องย่อ The Secret Kingdom (2023) ผจญภัยอาณาจักรมังกร

ภาพยนตร์แนว ผจญภัย / แฟนตาซี เรื่อง The Secret Kingdom (2023) ผจญภัยอาณาจักรมังกร กำกับการแสดงโดย Matt Drummond นำแสดงโดย Sam Everingham และ Alyla Browne การเดินทางของเวริตี้และปีเตอร์ ที่ได่บังเอิญเข้าสู่อีกมิติหนึ่งแบบไม่รู้ตัว ที่นั่นพวกเขาได้พบกับอารยธรรมลึกลับของสิ่งมีชีวิตหลากหลาย ผู้นำของสิ่งมีชีวิตเหล่านี้ได้เปิดเผยว่าการมาถึงของปีเตอร์นั้นได้ถูกทำนายไว้แล้ว ว่าเขาจะเป็นผู้ใช้นาฬิกาอันยิ่งใหญ่ของชราวด์เพื่อเริ่มต้นยุคสมัยใหม่และหยุดยั้งชราวด์ สิ่งมีชีวิตชั่วร้ายที่ได้กินความกลัวเป็นอาหาร

เรื่องราวเริ่มต้นที่เด็กชายคนหนึ่ง ปีเตอร์ เขาได้ตื่นจากความฝันในขณะที่กำลังเดินทางไปยังบ้านใหม่ เวริตี้รู้สึกตื่นเต้นอย่างมากเมื่อเธอมองเห็นบ้านใหม่หลังโต เด็กสาวเดินออกไปก่อนจะกระโดดโลดเต้นอย่างมีความสุข แตกต่างจากปีเตอร์ที่ไม่ค่อยรู้สึกโอเคสักเท่าไร เขายังคงนั่งหน้ามุ่ยอยู่บนรถของตัวเอง ก่อนที่จะเปิดประตูลงจากรถ ดูเหมือนว่าตัวของเขานั้นจะกลัวรอยแยกที่ปรากฎบนพื้นอย่างมาก ถึงขนาดที่ทำให้ปีเตอร์พยายามไม่มองและหลีกเลี่ยงที่จะเหยียบรอยเหล่านั้น ขณะนั้นเองเวริตี้วิ่งออกจากบ้าน เธอตรงไปยังร้านค้าแห่งหนึ่ง ปีเตอร์พยายามส่งเสียงเรียกหล่อนแต่หลับไม่พบ เขามองไปรอบ ๆ ที่เต็มไปด้วยกองหนังสือและข้าวของโบราณต่าง ๆ ก่อนจะพบเวริตี้และหญิงวัยกลางคนที่พูดจาแปลก ๆ ขณะนั้นเองปีเตอร์ได้เหลือบมองของปริศนารูปทรงสี่เหลี่ยม 3 ก้อน เขาเตรียมที่จะยื่นมือไปหยิบแต่มันกลับถูกบางอย่างปริศนาปัดตกลงพื้น ทำให้ปีเตอร์จำเป็นต้องจ่ายเงินเพื่อซื้อสิ่งนั้น ในคืนนั้นเองขณะปีเตอร์เผลอหลับ เขาได้ยินเสียงแปลก ๆ พร้อมกับสะดุ้งตัวตื่นขั้น จนเวริตี้รีบวิ่งเข้ามาดู หล่อนได้เอ่ยขอสิ่งของที่ปีเตอร์พึ่งซื้อมา แต่ปีเตอร์พยายามที่จะปฎิเสธ แต่เขาก็ทนความรั้นของน้องตัวเองไม่ได้ เขาจึงตอบตกลงว่าจะขายสิ่งนั้นต่อให้แก่เธอ เวริตี้รีวิ่งไปหยิงกระปุกเงินของตัวเอง ซึ่งในขณะที่สองพี่น้องกำลังพูดคุยอยู่นั้น เพดานและพื้นก็เริ่มที่จะมีรอยแยก เวริตี้พยายามขอร้องให้พี่ชายช่วยเหลือเธอขณะที่หล่อนกำลังจะตกลงไปยังรอยแยกขณะใหญ่ แต่เหมือนว่าทั้งคู่ได้เข้ามายังอีกมิติหนึ่ง ที่เต็มไปด้วยสัตว์ประหลาดพูดได้ และนี้กลายเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวการผจญภัยที่มีชีวิตของพวกเขาเป็นเดิมพัน เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อนั้น สามารถติดตามกันต่อในหนังเต็มกันได้เลย
ความรู้สึกเมื่อดูภาพยนตร์เรื่องนี้จบ เป็นภาพยนต์ผจญภัยที่เหมาะกับเด็ก ๆ มากเลย เนื่องด้วยตัวเนื้อหาที่ไม่ได้มีความซับซ้อนอะไรมากมาย ไม่มีฉากรุงแรง เนื้อเรื่องหลัก ๆ จะเป็นการออกค้นหาคำตอบของดินแดนลึกลับแห่งนี้ พร้อมกับค้นหาสิ่งที่จะมาหยุดยั้งวายร้ายได้ ด้าน CG ถือว่าทำค่อนข้างดีเลยทีเดียว แม้ว่าสีของหนังจะออกเป็นหม่น ๆ ก็ตาม แต่ก็ถือว่าเนียนไม่น้อย ด้านนักแสดงก็เล่นออกมาได้ตามมาตรฐาน แม้ว่าจะมีบางช่วงที่อาจยังดูไม่สมจริงเท่าไร แต่ก็ไม่ได้แย่มากนัก คะแนนภาพรวมของภาพยนตร์เรื่องนี้ เราให้คะแนนอยู่ที่ 8/10

The Secret Kingdom (2023) ผจญภัยอาณาจักรมังกร


Video Sources 317 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 4.9 1,671 votes

Director

Cast

หนังแนะนำ

Mission Impossible 3 (2006) มิชชั่น อิมพอสซิเบิ้ล ฝ่าปฏิบัติการสะท้านโลก 3
The War with Grandpa (2020) ถ้าปู่แน่ ก็มาดิครับ
The Counf (2023) ท่านเคานท์
Rurouni Kenshin The Beginning (2021) รูโรนิ เคนชิน ซามูไรพเนจร ปฐมบท
Space Jam A New Legacy (2021) สเปซแจม สืบทอดตำนานใหม่
Lyle Lyle Crocodile (2022) ไลล์ จระเข้ตัวพ่อ หัวใจล้อหล่อ
The Magic Flute (2022)
Rurouni Kenshin 2 Kyoto Inferno (2014) รูโรนิ เคนชิน เกียวโตทะเลเพลิง
The Mummy Tomb of the Dragon Emperor (2008) เดอะมัมมี่ 3 คืนชีพจักรพรรดิมังกร
The Adventures (2023) ผจญภัยล่าขุมทรัพย์หมื่นลี้
The Little Mermaid (2023) เงือกน้อยผจญภัย
Death Note (2006) สมุดโน๊ตกระชากวิญญาณ