web analytics

What's happening?


The Rite (2011) คนไล่ผี เพิ่มความหลอน ระทึกขวัญ ด้วยภาพเสียงคมชัด ระดับ HD พากย์ไทย ซับไทย ไม่มีโฆษณาคั่น ไม่มีสะดุด ดูฟรีเต็มเรื่อง 24 ชม.

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ The Rite (2011) คนไล่ผี

The Rite (2011) คนไล่ผี ภาพยนตร์สยองขวัญเหนือธรรมชาติปี 2011 เป็นฝีมือการกำกับของ มิคาเอล ฮาฟสตรอม เรื่องราวเกี่ยวกับการติดตามชีวิตของ ไมเคิล โคแว็ค ชายหนุ่มที่ไม่เชื่อในเรื่องของภูตผี แต่วันหนึ่งเขาต้องที่ถูกส่งตัวเข้าไปศึกษาด้านการไล่ผีที่วาติกัน และกลายเป็นนักบวช นำแสดงโดย โคลิน โอดอนอฮิว, แอนโธนี่ ฮอปกินส์, อลิซ บราก้า, และ โทบี้ โจนส์
หนังเล่าถึงเรื่องราวของไมเคิล โคแว็ค ที่มีพ่อเป็นสัปเหร่อและช่างแต่งหน้าศพ พ่อของไมเคิลนั้นได้ตั้งความหวังให้ไมเคิลเดินตามรอยของเขา หรือไม่ก็เป็นนักบวช แต่ไมเคิลไม่เคยเชื่อในเรื่องของสิ่งที่มองไม่เห็น และไม่สามารถพิสูจน์ได้ด้วยวิทยาศาสตร์ จึงไม่คิดที่จะทำในอาชีพที่พ่อหวัง แต่เมื่อถึงเวลาที่เรียนจบ ไมเคิลกลับเลือกที่จะเรียนต่อในโรงเรียนสอนศาสนา ด้วยเหตุผลที่ว่า การไปเรียนที่โรงเรียนสอนศาสนานั้น จะได้อยู่ห่างจากพ่อถึง 4 ปี ในเวลาต่อมาไมเคิลที่ได้ทุนเรียนในหลักสูตรบาทหลวงและกำลังใกล้จะเรียนจบ ไมเคิลกลับยื่นใบลาออกจากการเป็นนักศึกษาทั้งที่หลาย ๆ วิชาไมเคิลสามารถทำได้ดี ยกเว้นวิชาเทวะวิทยาที่เขาทำได้ไม่ดี ซึ่งเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ผลออกมาไม่ดีนั้นก็เพราะว่า ไมเคิลยังขาดความเชื่อและความศรัทธา และในคืนหนึ่งไมเคิลได้อยู่ในเหตุการณ์ที่มีผู้หญิงถูกรถยนต์ชนจักรยาน และไมเคิลวิ่งเข้าไปช่วย แต่หญิงผู้บาดเจ็บรู้ตัวว่าจะไม่รอด เมื่อเห็นไมเคิลสวมชุดบาทหลวง จึงขอให้ไมเคิลช่วยสวดมนต์ส่งวิญญาณให้ หลังจากคืนนั้นหลวงพ่อแมททิวทราบเรื่องก็ไม่อนุมัติการลาออกของไมเคิล เพราะน้อยคนที่จะมีสติและทำได้อย่างไมเคิล รวมถึงถ้าไมเคิลลาออกตอนนี้จะต้องชดใช้เงินก้อนใหญ่ที่เป็นทุนคืนทันที แถมยังจะส่งให้ไมเคิลไปเข้าโครงการไล่ผี และวิญญาณร้ายที่วาติกันเป็นเวลา 2 เดือน เมื่อเขาถูกส่งตัวไปฝึกงานกับคุณพ่อลูคัส ผู้มีวิธีการนอกกรอบ หลายครั้งที่หลวงพ่อลูคัสพาไมเคิลไปร่วมพิธีกรรมไล่ผี ซึ่งก็ทำให้เขาเริ่มเชื่อมากขึ้นแม้จะยังไม่สนิทใจนัก หลายครั้งที่ไมเคิลมองว่าคนที่ถูกผีเข้าสิงนั้นเป็นผู้ป่วยทางจิต จนวันหนึ่งหลวงพ่อลูคัสโดนวิญญาณร้ายเข้าสิง ไมเคิลจำเป็นต้องช่วยไล่ผีให้หลวงพ่อ ไมเคิลจะสามารถช่วยหลวงพ่อลูคัสได้หรือไม่นั้นคุณต้องติดตามชม
หลังจากที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ตั้งแต่ต้นจนจบพอจะสรุปได้ว่า เป็นหนังที่สนุก แม้ว่าจะเป็นหนังที่มีการดำเนินเรื่องอิงศาสนามากไปหน่อย และมีการเล่าเรื่องที่ค่อนข้างช้า แต่โดยรวมในส่วนของเนื้อถือว่าทำได้ดีระดับหนึ่ง ส่วนเรื่องของงานภาพต้องบอกว่าทำออกมาค่อนข้างไปในทิศทางเดียวกับหนังผีทั่วไป คือเน้นภาพที่ค่อนข้างมืดมัว จึงอาจทำให้ไม่รู้สึกแตกต่างจากเรื่องอื่นหนัก อีกทั้งเอฟเฟ็กก็ไม่ได้อลังการ บอกได้เลยว่าที่เห็นแบบชัดเจนเลยก็ตอนไล่ผีหลวงพ่อลูคัสเท่านั้น แต่ถ้าไม่ได้คิดอะไรมากนัก ก็ถือว่าเป็นหนังอีกหนึ่งเรื่องที่น่าดู สำหรับคอหนังผีเหนือธรรมชาติ เราขอให้คะแนนภาพรวมที่ 5.0 / 10

The Rite (2011) คนไล่ผี


Video Sources 339 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6 101,959 votes

Director

Cast

Anthony Hopkins isFather Lucas Trevant
Father Lucas Trevant
Colin O'Donoghue isMichael Kovak
Michael Kovak
Alice Braga isAngeline
Angeline
Rutger Hauer isIstvan Kovak
Istvan Kovak
Ciarán Hinds isFather Xavier
Father Xavier
Toby Jones isFather Matthew
Father Matthew

หนังแนะนำ

The Outsiders (2018)
A Quiet Place Day One (2024) ดินแดนไร้เสียง: วันที่หนึ่ง
Villain and Widow (2010)
The Wild (2023)
Dangerous Boys (2014) วัยเป้ง นักเลงขาสั้น
Taxi 4 (2007) แท็กซี่ซิ่งระเบิด บ้าระห่ำ
Sleeping Dogs (2024)
Tokyo Revengers (2021) โตเกียว รีเวนเจอร์ส
Spiral From the Book of Saw (2021) เกม-ลอก อำมหิต
Commitment (2013) ล่าเดือด…สายลับเพชฌฆาต
Death Note 2 The Last Name (2006) อวสานสมุดมรณะ
Now You See Me (2013) อาชญากลปล้นโลก