web analytics

What's happening?

สมัครสมาชิก

The Recon (2021) ปมปริศนาเขตปลอดทหาร พากย์ไทย ซับไทย ภาพเสียงคมชัดไม่สะดุด ไม่มีโฆษณาคั่น ดูฟรีต่อเนื่อง 24 ชม ลื่นไหลทุกระบบ ไม่ต้องโหลด APP

เรื่องย่อ The Recon (2021) ปมปริศนาเขตปลอดทหาร

The Recon (2021) ปมปริศนาเขตปลอดทหาร ภาพยนตร์ระทึกขวัญ เชื้อสายเกาหลี หนังฉายครั้งแรกในปี 2021 ว่าด้วยการสืบคดีในค่ายทหาร ซึ่งได้รับแจ้งว่ามีการฆ่าตัวตายของทหารขึ้น ในขณะที่กำลังสืบสวนกันอยู่นั้น กลับได้รับแจ้งเหตุว่ามีทหารตายเพิ่มขึ้นมาอีก ทำให้การสืบสวนครั้งนี้ตึงเครียดมากยิ่งขึ้น นำแสดงโดย Song Chang-eui, Song Young-gyu, Lee Hyun-kyun ฝีมือการกำกับโดย Kim Min-sub
เรื่องราวเริ่มขึ้นที่ค่าย DMZ เป็นที่แบ่งพรมแดนเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ ที่มีเรื่องความลับที่ซ่อนเงื่อนและยังไม่มีใครรู้ความจริงเลยแม้แต่คนเดียว ว่าในอดีตนั้นตรงนี้เกิดเรื่องอะไรขึ้นบ้าง ในระหว่างการปฏิบัติหน้าที่การตรวจลาดตระเวนของทหารเกาหลีเหนือ-ใต้ ที่เริ่มต้นในคืนที่เงียบสงัดจากนั้นก็เกิดเสียงปืนดังขึ้น หลังจากนั้นมีนายทหารหญิงเสียชีวิต 1 นาย ทำให้ทั้งหน่วยงานต้องรีบทำการสืบสวน หลังจากได้รับแจ้งว่ามีการฆ่าตัวตาย ซึ่งในขณะที่กำลังทำการสืบสวนกันอยู่นั้น กลับได้รับแจ้งเหตุว่ามีทหารตายเพิ่มขึ้นมาอีก หลังจากนั้นทำให้การสืบสวนครั้งนี้ตึงเครียดมากยิ่งขึ้น เพื่อหาคำตอบว่าใครเป็นคนทำจึงมีคำสั่งให้ทำการควบคุมพื้นที่ของค่าย DMZ ห้ามมีการเข้าออก เพื่อป้องกันผู้หลบหนี และค้นหาตัวคนที่ทำความผิดและไม่สามารถคาดเดาได้ว่าเป็นใครจะเป็นทหารของหน่วยหรือไม่ แต่ในเวลาต่อมาเพียงไม่นานสถานะการณ์กลับยิ่งเลวร้ายมากขึ้น เพราะเหล่าทหารที่ถูกกักตัวอยู่กลับโดนฆ่าทีละคน ทำให้เกิดคำถามที่ว่าใครคือคนที่ฆ่าทหารเหล่านี้ และทำเพื่ออะไร เรื่องราวจะเป็นอย่างไรคุณต้องติดตาม
หนังแนวสืบสวนที่หาความจริงโดยเล่าถึงกลุ่มทหารและเขตกักกัน ที่ดูแล้วเหมือนไม่มีอะไรน่าจะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการสู้และสงคราม แต่บทและการดำเนินของหนังนั้นไม่ได้เรียบอย่างที่คิด กลับเป็นหนังที่พูดถึงเรื่องสงครามเล็กน้อย และนำเสนอเนื้อเรื่องที่เกี่ยวกับความลึกลับที่หักมุมตั้งแต่เริ่มดู หนังนั้นมีเนื้อเรื่องที่สนุก มีความเข้มข้นที่ค่อย ๆ เพิ่มระดับขึ้น มีความซับซ้อน มีปมให้สงสัยตลอดทั้งเรื่อง รวมไปถึงมีวิธีการเล่าจากฉากปัจจุบันไปถึงจุดเริ่มต้นจึงทำให้หนังจึงดำเนินเรื่องไปอย่างเรื่อย ๆ ไม่คอยกระชับเท่าไร เมื่อดูไปเรื่อย ๆ ก็ทำให้คนดูเกิดความน่าเบื่อ และทำให้ไม่ค่อยที่จะดึงดูคนดูเท่าไร แต่เชื่อเถอะว่าถ้าดูจนจบเรื่องจะมีความสนุกที่สุดหักมุมให้คุณได้ชมและคิดไม่ถึง ตัวนักแสดงนั้นสามารถแสดงออกมาได้อารมณ์ออกมาเป็นธรรมชาติ สามารถทำให้คนดูรู้สึกระทึกและคล้อยตามได้
สำหรับเรื่องงานภาพทำออกมาได้สวยนะ และแน่นอนว่าเพราะเป็นหนังแนวระทึกขวัญภาพจึงออกมามืด ๆ ทึบ ดูคลุมเครือตามบรรยากาศ แต่สำหรับตัวเราดูแล้วค่อนข้างอึดอัด แต่ภาพรวมหนังแล้วก็ถือว่าทำออกมาได้ดี ใครกำลังหาอะไรดูในวันหยุด ชิว ชิว เราแนะนำเรื่องนี้ ถ้าเพิ่มความกระชับมากขึ้นจะทำให้หนังน่าดูมากยิ่งขึ้น สำหรับคะแนนภาพรวมที่ 7.0 / 10

The Recon (2021) ปมปริศนาเขตปลอดทหาร


Video Sources 201 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 4.9 56 votes

Director

Kim Min-sub
Director

Cast

Song Chang-eui isKang Seong Gu
Kang Seong Gu
Lee Hyun-kyun isBaek Young Cheol
Baek Young Cheol
Jang Hae-song isJo Sung Hoon
Jo Sung Hoon
Yoon Woo isChoi Do-cheol
Choi Do-cheol

หนังแนะนำ

Twisters (2024) ทวิสเตอร์ส
Art Of The Devil 2 (2005) ลองของ
The Expendables 2 (2012) โคตรคน ทีมเอ็กซ์เพนเดเบิ้ล
Little Dixie (2023) ลิตเติ้ล ดิ๊กซี่
Fall (2022) ฟอล
Nowhere (2023)
Abigail (2024)
The Equalizer 3 (2023) มัจจุราชไร้เงา 3
Baby Ruby (2023)
The Last Breath (2024)
Perfect Proposal (2015)
Baaghi 3 (2020) บากิ ยอดคนสุดระห่ำ 3