web analytics

What's happening?


The Orphanage (2007) สถานรับเลี้ยงผี หนังดี พากย์ไทย ซับไทย ชมฟรี 24 ชม. ไม่ต้องสมัคร ไม่โหลด App ภาพเสียงคมชัด 4K ไม่มีโฆษณาคั่น ไม่สะดุด

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ The Orphanage (2007) สถานรับเลี้ยงผี

The Orphanage (2007) สถานรับเลี้ยงผี หนังภาษาสเปน กำกับการแสดงโดย ฮวน อันโตนิโอ บาโยน่า นำแสดงโดย เบเลน รูด้า, เจอรัลดีน แชปลิน, เฟอร์นานโด้ คาโย่, และ โรเจอร์ พรินเซ็ป
หนังผีเหนือธรรมชาติ ตัวหนังเล่าเรื่องผ่านมุมมองของลอร่า หญิงสาวที่ครั้งหนึ่งเติบโตขึ้นมาจากบ้านเด็กกำพร้า เมื่อเธอโตเป็นผู้ใหญ่ เธอได้พาสามีกลับมาที่บ้านเด็กกำพร้าที่เธอเคยอยู่อีกครั้ง เพื่อทำการบูรณาการและเปลี่ยนให้กลายเป็นบ้านสำหรับเลี้ยงดูเด็ก ๆ ผู้พิการแทน ลอร่ารับเด็กชายคนหนึ่งมาเป็นลูกบุญธรรมของตัวเอง ซึ่งมีชื่อว่าไซม่อน แล้วเรื่องราวแปลก ๆ ก็เริ่มขึ้น ในทุกวันไซม่อนมักจะเล่นกับเพื่อนสนิทของเขาที่ชื่อว่าโทมัส แต่โทมัสไม่มีตัวตนจริง ลอร่าเข้าใจว่าไซม่อนอาจกำลังเล่นกับเพื่อนในจิตนการเหมือนกับเด็กคนอื่น ๆ แต่หลัง ๆ ดูเหมือนว่าโทมัสจะมีอิธิพลกับไซมอนมากถึงขั้นที่ไซม่อนจะพาแม่ไปหาโทมัสที่บ้านด้วย และไม่ว่าจะกิจกรรมอะไร ไซมอนก็มักจะมีชื่อของโทมัสร่วมด้วย จนกระทั่งลอร่าสุดจะทน ลอร่าต้องดุไซม่อน จากที่ก่อนหน้านี้เธอไม่เคยทำแบบนี้กับไซม่อนเลย ซึ่งก็ทำให้ไซม่อนรู้สึกน้อยใจและหายตัวไปจากบ้าน จนเวลาผ่านไปก็ไม่มีใครหาตัวไซม่อนเจอ ลอร่าทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้ไซม่อนกลับคืนมา แต่ยิ่งค้นหาก็ยิ่งเจอเรื่องราวแปลก ๆ มากยิ่งขึ้น เรื่องราวแปลกที่ว่านี้จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไรและลอร่าจะสามารถตามหาไซม่อนเจอหรือไม่คุณต้องติดตามชม
หลังจากที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ตั้งแต่ต้นจนจบแล้ว จะเห็นว่าพล็อตเรื่องที่ไม่ได้ซ้บซ้อนอะไรมากมาย เป็นเรื่องราวการตามหาลูกที่หายตัวไป เป็นการค้นหาคำตอบเนื่องจากคดีความรุนแรงที่เกิดขึ้นภายในครอบครัวหนึ่ง ถือว่าทำออกมาได้ดี ส่วนจุดเด่นของหนังเรื่องนี้คือ การสร้างตัวละครในหนังให้ออกมาน่ากลัว แต่จุดด้อยของหนังมีเหมือนกันคือ ด้านการเล่าเรื่องหนังไม่ค่อยกระชับ มีการดำเนินเรื่องไปอย่างช้า ๆ ซึ่งจุดนี้ทำให้คนดูรู้สึกเบื่อได้ง่าย แถมมีฉากสยดสยองน่ากลัวเกินไป นอกจากนี้เรื่องของเทคนิคทางด้านของแสง สี องค์ประกอบโดยรวมของหนังถือว่าไม่ได้แย่พอดูได้ ดังนั้นคะแนนภาพรวมทั้งหมดของหนังเราให้อยู่ที่ 6 เต็ม 10 คะแนน

The Orphanage (2007) สถานรับเลี้ยงผี


Video Sources 132 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7.4 161,454 votes

หนังแนะนำ

Legend of Ghost YingNing (2023) ตำนานอิงหนิง
Baby Ruby (2023)
Bangkok Dark Tales (2019) บางกอก…สยอง
Coming Soon (2008) โปรแกรมหน้า วิญญาณอาฆาต
Insidious Chapter 3 (2015) วิญญาณตามติด 3
Haunted Tales (2021) เรื่อง ผี เล่า
Predator 2 (1990) พรีเดเตอร์ 2 : บดเมืองมนุษย์
Choice (2013) คู่ซี้ดีแต่ฝัน
Talk to Me (2023) จับ มือ ผี
The Girl Next Door (2004) สาวข้างบ้านสะกิดหัวใจหวิว
Resident Evil 6 The Final Chapter (2016) อวสานผีชีวะ
Silver and the Book of Dreams (2023) ซิลเวอร์และหนังสือแห่งความฝัน