web analytics

What's happening?

สมัครสมาชิก

The Omen (2006) อาถรรพณ์กำเนิดซาตานล้างโลก ดูหนังฟรี หนังใหม่ออนไลน์ เต็มเรื่อง ทั้งพากย์ไทย ซับไทย ไม่มีโฆษณา หนังใหม่ คมชัดไม่มีกระตุก 4K

เรื่องย่อ The Omen (2006) อาถรรพณ์กำเนิดซาตานล้างโลก

ภาพยนตร์แนวระทึกขวัญ / สยองขวัญ เรื่อง The Omen (2006) อาถรรพณ์กำเนิดซาตานล้างโลก กำกับการแสดงโดย จอห์น มัวร์ นักแสดงนำ ไลฟ์ ชไรเบอร์, จูเลีย สไตล์ส, มีอา แอร์โรว์, เดวิด ทิวลิส, ปีเตอร์ โพสต์เลทไวท์ เรื่องราวของครอบครัวที่ตัดสินใจรับเด็กกำพร้ามาเลี้ยง เนื่องจากพวกเขาสูญเสียลูกชายของตัวเองไปอย่างกะทันหันในขณะที่คลอด แต่เหมือนว่าการรับเลี้ยงในครั้งนี้ทำให้พวกเขาต้องพบกับเด็กกำพร้าที่จะมาทำให้ชีวิตของทั้งคู่เปลี่ยนไปตลอดกาล

เริ่มต้นในคืนหนึ่งที่แคเทอรีนให้กำเนิดลูกชายในโรงพยาบาลในอิตาลี แต่แท้จริงแล้วลูกชายของเธอได้ตายทันทีหลังคลอด โรเบิร์ต ธอร์น สามีของเธอซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่การทูต ได้รับการเสนอให้รับเด็กอีกคนที่แม่ของมันเสียชีวิตหลังคลอดมาเลี้ยงเป็นบุตรบุญธรรม โดยแคเทอรีนไม่รู้ถึงความตายของลูกชายแท้จริง โรเบิร์ตตั้งชื่อบุตรบุญธรรมว่าเดเมี่ยนและเก็บเรื่องนี้เป็นความลับ เดเมี่ยนเติบโตมาโดยไม่เคยป่วย มีนิสัยเงียบและมีสายตาแข็งกร้าว หลังจากที่เอกอัครราชทูตที่จะไปประจำที่ลอนดอนเสียชีวิตจากอุบัติเหตุอย่างกะทันหัน โรเบิร์ตจึงได้รับการเลื่อนตำแหน่งและย้ายไปอยู่ที่อังกฤษพร้อมกับแคเทอรีนและเดเมี่ยนในอังกฤษ เหตุการณ์ลี้ลับและเหนือธรรมชาติเริ่มเกิดขึ้น ผู้ที่ใกล้ชิดกับตระกูลธอร์นเริ่มตายในสถานการณ์ที่น่าแปลกและโหดร้าย รวมถึงพี่เลี้ยงของเดเมี่ยนที่ผูกคอตายต่อหน้าสาธารณะ โรเบิร์ตถูกเตือนโดยหลายคนว่าเดเมี่ยนมีส่วนเกี่ยวข้องกับอำนาจมืด ซึ่งเขามองว่ามันเป็นเรื่องไร้สาระ เพราะตัวของเขาเองก็ไม่ได้มีความเชื่อหรือศรัทธาในพระเจ้า แต่แล้วก็เกิดเรื่องราวแปลก ๆ ที่ทำให้โรเบิร์ตต้องกันมาคิดอีกครั้ง พร้อมกับได้เผชิญหน้ากับความจริงบางอย่างว่าเด็กที่เขารับเลี้ยงมานั้นกลับกลายไม่ใช่เด็กธธรมดาอย่างที่เขาคิด เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้โรเบิร์ตและครอบครัวจะฝ่าฟันอุปสรรคเหล่านี้ได้หรือไม่ ร่วมกันติดตามกันต่อในหนังเต็มกันได้เลย

โดยส่วนตัวคิดว่าหนังเรื่องนี้มีสูตรการเล่าเรื่องแบบเหมือนหนังเรื่องอื่น ๆ ที่จะเล่นกับความเชื่อ ซาตาน โดยเป็นการเล่าที่อ้างอิงจากคำทำนายในพระคัมภีร์ ด้านงานฉากต้องบอกเลยว่าชอบการเกลี่ยสีของหนังมาก ๆ ทำให้โทนของหนังดูหม่นและเพิ่มความตึงเครียดให้กับตัวหนังได้เป็นอย่างดีเลยก็ว่าได้ บวกกับตัวละครเอกอย่างเด็กที่รับบทเป็นเดเมี่ยนก็เล่นได้สมจริง ถือว่าเก่งมาก ๆ โดยส่วนใหญ่หนังเรื่องนี้จะเน้นเรื่องของการสื่อสารทางสายตา ซึ่งก็ทำออกมาได้ดี ภาพรวมถือว่าเป็นหนังสยองขวัญที่เน้นการเล่นกับใจคนดู ไม่ได้มีฉากผี ๆ หรือฉากสร้างความตกใจอะไรมาก แต่ก็เขย่าขวัญให้ได้ไม่น้อยเลย ภาพรวมของหนังเราจะให้คะแนนอยู่ที่ 9/10

The Omen (2006) อาถรรพณ์กำเนิดซาตานล้างโลก


Video Sources 125 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 5.5 62,408 votes

Director

John Moore
Director

Cast

Liev Schreiber isRobert Thorn
Robert Thorn
Julia Stiles isKatherine Thorn
Katherine Thorn
David Thewlis isKeith Jennings
Keith Jennings
Pete Postlethwaite isFather Brennan
Father Brennan
Mia Farrow isMrs. Baylock
Mrs. Baylock
Predrag Bjelac isVatican Observatory Priest
Vatican Observatory Priest
Carlo Sabatini isCardinal Fabretti
Cardinal Fabretti
Michael Gambon isBugenhagen
Bugenhagen

หนังแนะนำ

Glass (2019) คนเหนือมนุษย์
Scream 4 (2011) สครีม 4 หวีด…แหกกฏ
Aquaman (2018) อควาแมน เจ้าสมุทร
The Mummy Returns (2001) เดอะ มัมมี่ รีเทิร์นส์ ฟื้นชีพกองทัพมัมมี่ล้างโลก
The Moon (2023) ปฏิบัติการพิชิตจันทร์
The Orphanage (2007) สถานรับเลี้ยงผี
Ninja vs Shark (2023) นินจา ปะทะ ฉลาม
Jack Reacher Never Go Back (2016) ยอดคนสืบระห่ำ 2
A Classic Horror Story (2021) สร้างหนังสั่งตาย
Charm City Kings (2020)
No Way Up (2024) งาบคลั่งไฟลต์
The Undertaker (2023) สัปเหร่อ