web analytics

What's happening?

สมัครสมาชิก

The Omen (1976) อาถรรพ์หมายเลข 6 พากย์ไทย ซับไทย เข้าดูฟรี ไม่มีค่าสมาชิก ดูหนังออนไลน์ คมชัดกว่าใคร บนมือถือได้ทุกระบบ อัปเดตหนังใหม่ทุกวัน

เรื่องย่อ The Omen (1976) อาถรรพ์หมายเลข 6

The Omen (1976) อาถรรพ์หมายเลข 6 ภาพยนตร์สยองขวัญเหนือธรรมชาติปี 1976 กำกับโดย ริชาร์ด ดอนเนอร์ จากบทภาพยนตร์โดย เดวิด เซลท์เซอร์ นำแสดงโดย เกรกอรี เพ็ค รับบทเป็น โรเบิร์ต ธอร์น, ลี เรมิก รับบทเป็น แคทเธอรีน ธอร์น, เดวิด วอร์เนอร์ รับบทเป็น คีธ เจนนิงส์, บิลลี ไวท์ลอว์ รับบทเป็น นางเบย์ล็อค, ฮาร์วีย์ สเปนเซอร์ สตีเฟนส์ รับบทเป็น เดเมียน ธอร์น, แพทริค ทรอว์ตัน รับบทเป็น คุณพ่อเบรนแนน, และ มาร์ติน เบนสัน รับบทเป็น คุณพ่อสปิเลตโต

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้น หลังจากที่มากาเร็ตคลอดลูกออกมาเป็นลูกแฝดชายหญิง ด้านลูกชายคือปฏิปักษ์ของพระเจ้ามาเกิดใหม่ ทำให้เหล่านักบวชและแม่ชีนอกรีตได้พาตัวลูกชายของเธอไปเปลี่ยนตัวกับลูกชายของเอกอัครราชทูตประจำสหราชอาณาจักร ประจำประเทศอังกฤษ ที่มีชื่อว่า โรเบิร์ต ธอร์น ซึ่งแคเธอรีนภรรยาของเขาได้ให้กำเนิดลูกชาย โดยมีคนบอกว่าลูกชายของท่านทูต เสียชีวิตหลังคลอด แน่นอนว่าลูกชายของเขา คลอดเวลาเดียวกับลูกชายของมากาเร็ต นั่นก็คือวันที่ 6 เดือน 6 เวลา 6:00 น. ท่านทูตเมื่อได้รู้ข่าวว่าลูกชายตัวเองตาย เขารู้สึกเศร้าใจมากและเขาไม่อยากให้ภรรยาที่อุ้มท้องลูกของเขาต้องมาเสียใจตามไปด้วย แต่แล้วก็มีบาทหลวงคนนึง คุณพ่อสปิเลตโต อนุศาสนาจารย์โรงพยาบาลมาชักชวนให้เขารับเลี้ยงเด็กอีกคนที่แม่เพิ่งเสียชีวิตไปจากการคลอดบุตร ถ้าหากเขารับเลี้ยงจะไม่มีปัญหาใด ๆ เลย เขาที่ไม่อยากให้ภรรยาเสียใจจึงรับเลี้ยงเด็กชายคนนี้เป็นลูก โดยไม่บอกให้ใครรู้เลย โรเบิร์ตและภรรยาเลี้ยงลูกมาจนโต พร้อมกับตั้งชื่อเด็กชายว่า เดเมียน ธอร์น ห้าปีต่อมา โรเบิร์ต เป็นเอกอัครราชทูตประจำสหราชอาณาจักรในลอนดอนเกิดปรากฏการณ์ลึกลับ เมื่อวันเกิดของเดเมียนมีหมาร็อตไวเลอร์สีดำปรากฏตัวขึ้น พี่เลี้ยงได้สบตาหมาตัวนั้น หลังจากนั้นพี่เลี้ยงของเดเมียนได้แขวนคอตัวเองในที่สาธารณะในระหว่างงานเลี้ยงวันเกิดปีที่ห้าของเขา และนี้กลายเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวอันน่าสยดสยองได้เริ่มต้นขึ้น การเสียชีวิตอันน่ากลัวเกิดขึ้นรอบ ๆ ครอบครัวพวกเขาขึ้นเรื่อย ๆ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต้องไปติดตามกัน

หลังจากรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบคะแนนที่ให้คือ 7.5/10 คะแนน เป็นหนังสยองขวัญยุคเก่า เรียกได้ว่าเป็นหนังผีแนวลูกซาตานระดับตำนานที่โด่งดังมาก ๆ ในยุคนั้น มีปมเรื่องราวในอดีตที่ซับซ้อน เป็นหนังที่ต้องเอามาวิเคราะห์เนื้อเรื่องกันได้หลากหลายแง่มุม ทั้งความเชื่อทางศาสนาคริสต์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของปีศาจร้ายซาตานความพิโรธของพระเจ้า โดยรวมแล้วเรื่องนี้ถือว่าเข้มข้นพอสมควร จุดกำเนิดที่เล่าออกมาได้สนุกน่าติดตามมาก ๆ

The Omen (1976) อาถรรพ์หมายเลข 6


Video Sources 126 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7.5 131,189 votes

Director

Cast

Gregory Peck isRobert Thorn
Robert Thorn
Lee Remick isKatherine Thorn
Katherine Thorn
David Warner isKeith Jennings
Keith Jennings
Billie Whitelaw isMrs. Baylock
Mrs. Baylock
Patrick Troughton isFather Brennan
Father Brennan
Martin Benson isFather Spiletto
Father Spiletto
John Stride isPsychiatrist
Psychiatrist

หนังแนะนำ

Frozen Disney’s โฟรเซ่น-ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ
In Love and Deep Water (2023) ล่องเรือรักในน้ำลึก
The Corpse Washer (2024)
Mirage (2018) ภาพลวงตา
Villa Nabila (2015)
Fantasy Island (2020) แฟนตาซี ไอส์แลนด์
Detective Conan vs Kid the Phantom Thief (2024) ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน vs จอมโจรคิด
The Tutor (2023)
The Chronicles of Evil (2015) โหด ฆาตกรรม
Scouts Guide to the Zombie Apocalypse (2015) 3 ลูก เสือ ปะทะ ซอมบี้
Sting (2024)
Phobia 2 (2009) 5 แพร่ง