web analytics

What's happening?

สมัครสมาชิก

The Nun (2018) เดอะ นัน พากย์ไทย ซับไทย รับชมก่อนใคร หนังใหม่ ชัดเต็มเรื่อง ดูฟรีไม่มีสะดุด คมชัดระดับ 4K ดูหนังออนไลน์ ผ่านมือถือ

เรื่องย่อ The Nun (2018) เดอะ นัน

The Nun (2018) เดอะ นัน หนังแนวสยองขวัญ, ระทึกขวัญ ผลงานชิ้นใหม่จากผู้กำกับ Corin Hardy นักแสดงนำ คือ เดเมียน บีชีร์ รับบทเป็นบาทหลวงเบิร์ค, ไทอิสซา ฟาร์มิกา รับบทเป็น ซิสเตอร์ไอรีน, และโจนัส โบลเควต รับบทเป็นเฟรนชี่ ซึ่งภาพยนตร์เรื่อง The nun เป็นการเล่าถึงจุดกำเนิดของปีศาจแม่ชีวาลัค ที่ปรากฏอยู่ในภาพยนตร์เรื่อง The Conjuring ที่มีซาตานจากขุมนรกเข้ามาอาศัยอยู่ในร่างจำแลง

เรื่องราวเกิดขึ้นในปี 1952 ณ วิหารเซนต์คาทาโรมาเนีย ซึ่งเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของเหล่าแม่ชี แม่ชีสองคนพยายามจะเข้าอุโมงค์ใต้อารามไปหาพระสารีริกธาตุเก่าแก่ เพื่อนำพระโลหิตมาผนึกปิศาจไว้ ทั้งคู่อยู่ในอาการที่หวาดกลัวสุดขีด และกำลังเผชิญหน้ากับอะไรบางอย่าง เมื่อทั้งสองคนเดินมาถึงประตูที่ถูกสลักไว้ว่า สุดเขตของพระเจ้า แม่ชีคนหนึ่งจึงเข้าไปเพื่อค้นหาอะไรบางอย่าง เมื่อเข้าไปได้ไม่นานนัก ก็มีเสียงกรีดร้องออกมาด้วยอาการที่สาหัส พร้อมกับส่งกุญแจปริศนาให้กับแม่ชีอีกคน แล้วบอกว่าเธอรู้นะว่าต้องทำยังไง ก่อนที่จะถูกตัวอะไรบางอย่างลากกลับไป แม่ชีที่รอดมาได้ เธอมีชื่อว่า วิกทอเรีย เธอรีบวิ่งหนีไปยังห้องห้องนึง แล้วหยิบเชือกมาเตรียมไว้เพื่อที่จะผูกคอตาย เมื่อหันไปมองด้านหลังก็พบว่า มีใครบางคนที่มีลักษณะคล้ายแม่ชีกำลังเดินตรงมาหาเธออย่างช้า ๆ เทียนที่จุดตรงทางเดินก็ค่อย ๆ ดับลง เธอรีบเอาเชือกผูกคอตัวเอง แล้วกระโดดลงจากหน้าต่างทันที ซึ่งนี่ก็คือจุดเริ่มต้นของเดอะนัน

เมื่อเวลาผ่านไปไม่นานนัก ชาวบ้านที่ทำหน้าที่ส่งเสบียงให้กับวิหาร ได้พบกับศพของแม่ชีที่แขวนคอตาย ทำให้สำนักพระสันตะปาปาทราบเรื่อง และสั่งบาทหลวงเบิร์กเดินทางไปสืบสวนพร้อมกับแม่ชีฝึกหัดชื่อ ภคินีไอรีน เพราะพวกเขาสงสัยว่าการตายในครั้งนี้ อาจจะเป็นเรื่องของสิ่งเหนือธรรมชาติ ทั้งสองคนจึงเดินทางไปพบกับพบ เฟรนชี ชายที่พบศพ และได้ถามถึงเหตุการณ์ว่ามันเกิดอะไรขึ้น เฟรนชี จึงเล่าว่า เขานั้นมีหน้าที่แค่ส่งเสบียงให้กับทางวิหารเท่านั้น แต่ก็แค่ไปบังเอิญพบกับศพของแม่ชี เป็นเรื่องที่คนในหมู่บ้านไม่มีใครอยากจะพูดถึงมัน เพราะต่างรู้ว่าจะต้องเจอกับอะไร ทำให้พวกเขาต้องเดินต่อกันเอง ถึงระหว่างทางก็เต็มไปด้วยไม้กางเขนที่ปักอยู่เต็มพื้นไปหมด เฟรนชี ก็บอกว่าที่ต้องทำแบบนี้ ก็เพื่อป้องกันผีร้ายเอาไว้ไม่ให้มันออกไปจากเขตวิหารได้ เมื่อถึงตัววิหารแล้วคุณพ่อเบิร์ก ก็เลยถาม เฟรนชี ว่าเอาศพไปที่ไหนแล้ว เฟรนชีบอกว่าเขาเอาศพของเธอไว้ที่ห้องแช่ที่เก็บทะเบียน เพื่อรักษาสภาพศพของเธอเอาไว้ และพยายามตะโกนเรียกคนอื่นแล้ว แต่ก็ไม่มีใครออกมา หลังจากนั้น พวกเขาพบหัวหน้าแม่ชี ซึ่งยินดีให้คนทั้งสามพักอยู่ได้หนึ่งคืน หลังจากนั้นเฟรนชีเดินทางกลับไปพักที่บ้านตนเองในหมู่บ้าน แต่ถูกปีศาจจู่โจมเข้า เขาหนีรอดมาได้ เบิร์กกับไอรีนกลับถึงอารามในเช้าต่อมา แต่มีเพียงแม่ชีไอรีนคนเดียว ที่เข้าไปข้างในได้ เพราะเป็นเขตหวงห้าม ไอรีนพบแม่ชีคนอื่น ๆ ซึ่งเล่าให้เธอฟังว่า ตอนนี้แม่ชีทุกคนกำลังผลัดกันสวดปัดเป่าผีร้ายไปจากอารามแห่งนี้ หลังจากนั้นแม่ชีไอรีนและบาทหลวงเบิร์ก จะต้องสืบหาความจริงในครั้งนี้ คำสั่งอันดำมืด การพบเจอกับปีศาจแม่ชีที่มีแรงอาฆาต ท่ามกลางสมรภูมิระหว่างชีวิต และคำสาปแช่ง จะเป็นอย่างไรต้องไปติดตามกัน

หลังจากรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบทางเราให้คะแนนไปที่ 6.5/ 10 คะแนน การเล่าเรื่องในช่วงเริ่มต้นก่อนเข้าสู่การปะทะกันของตัวละครผีแม่ชี ซึ่งในช่วง 30 นาทีแรกนั้นรู้สึกว่าค่อนข้างอืดไปนิดหน่อย แต่ก็จะมีฉากน่ากลัวเข้ามาแทรก ความน่ากลัวจะเริ่มต้นที่ช่วงกลางเรื่อง มีฉากสะดุ้งมาบ้าง บรรยากาศของภาพยนตร์เรื่องนี้จะได้กลิ่นอายแนวย้อนยุคผสมกับความหลอน ความเก่าแก่ เรียกได้ว่าได้ฟิวแบบหนังผี บรรยากาศตึงเครียดและน่าขนลุก อีกหนึ่งเรื่องที่ขอชื่นชมคือ เรื่องของเสียง มีการเล่นทิศทางของเสียงอย่างละเอียด เชื่อมโยงทิศทางเสียงได้เป็นอย่างดี แต่เรื่องนี้การเล่นเอฟเฟกต์ ค่อนข้างน้อย ไม่ได้มีมุมกล้องแบบยั่วเก้าอี้แบบหนังผี Action อื่น ๆ แต่ก็ได้ความรู้สึกตื่นเต้นไปกับตัวละครภายในเรื่อง แต่ก็ยังไม่ได้น่ากลัวถึงขั้นหลอนแบบจริงจัง ในส่วนของเนื้อเรื่องจะดูเรียบง่าย แต่ก็ซ่อนปมเรื่องราวที่ชวนขนลุก ความดำมืดของคำสาป ซึ่งใครที่เป็นแฟนคลับภาพยนตร์แนวผีและจักรวาล The Conjuring ยังไงก็ต้องมาติดตามรับชมเพื่อสัมผัสกับบรรยากาศความหลังนี้เอง
คะแนนภาพรวม : 6.5/10 คะแนน

The Nun (2018) เดอะ นัน


Video Sources 1840 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 5.3 163,389 votes

Director

Corin Hardy
Director

Cast

Taissa Farmiga isSister Irene
Sister Irene
Demián Bichir isFather Burke
Father Burke
Bonnie Aarons isThe Nun / Valak
The Nun / Valak
Jonas Bloquet isMaurice Theriault
Maurice Theriault
Ingrid Bisu isSister Oana
Sister Oana
Vera Farmiga isLorraine Warren
Lorraine Warren
Lili Taylor isCarolyn Perron
Carolyn Perron
Charlotte Hope isSister Victoria
Sister Victoria
Sandra Teles isSister Ruth
Sister Ruth

หนังแนะนำ

Figth Break Sphere (2023) สัประยุทธ์ทะลุฟ้า
Saw II (2005) ซอว์ เกม ตัด-ต่อ-ตาย 2
One More Shot (2024)
Jeonde Raho Bhoot Ji (2024)
Twisters (2024) ทวิสเตอร์ส
After Sundown (2023) ดับแสงรวี
Demonic (2021)
Primal Fear (1996) ไพรมอลเฟียร์ สัญชาตญาณดิบซ่อนนรก
World War Z (2013) มหาวิบัติสงคราม Z
Afwaah (2023) ข่าวลือ
The Commando (2022)
One Ranger (2023)