web analytics

What's happening?


The Nun 2 (2023) เดอะ นัน 2 พากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่อง คุณภาพคับจอ คมชัด 4K ดูฟรี ไม่มีโฆษณาคั่น หนังใหม่ ดูง่ายผ่านมือถือ

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ The Nun 2 (2023) เดอะ นัน 2

The Nun 2 (2023) เดอะ นัน 2 เป็นภาพยนตร์สยองขวัญเหนือธรรมชาติสไตล์โกธิค กำกับโดย Michael Chaves เป็นภาคต่อของ The nun ในปี 2018 เขาเป็นชาย The Conjuring ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย ไทส์ซ่า ฟาร์มิกา รับบท ซิสเตอร์ไอรีน, สตอร์ม รีด รับบท เดบราห์, โจนาส โบลเกต์ รับบท มอริสหรือเฟรชชี่ โดยการกลับมาจากภาคแรกนี้มี ปีเตอร์ ซาฟราน และเจมส์ วาน กลับมาเป็นผู้อำนวยการสร้าง การกลับมาครั้งนี้ยังคงสานต่อเรื่องราวจากภาคแรก โดยโฟกัสไปที่ตัวละครอย่าง ซิสเตอร์ไอรีน ที่เขาจะต้องกลับมาเผชิญหน้ากับปีศาจ แม่ชีวาลัคอีกครั้งหลังจากที่เหตุสยองขวัญที่เกิดขึ้นนักบวชถูกฆ่าตาย

เรื่องราวลี้ลับเกิดขึ้นในโบสถ์ต่าง ๆ ทั้งโบสถ์ในอิตาลี ออสเตรเลีย ฮังการี และล่าสุดคือ โบสถ์ในประเทศฝรั่งเศส การตายปริศนาของเหล่านักบวชเกิดขึ้นอย่างแพร่หลายทั้ง โดนไฟเผายังไม่ทราบสาเหตุ เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวสยองขวัญ ก็ได้เกิดขึ้นที่โรมาเนียเป็นที่แรก ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากเซนต์คาทา วิหารที่เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวสุดสยอง ในตอนนี้ทางศาสนจักรเชื่อว่า น่าจะเป็นฝีมือของปีศาจ วาลัค ที่ได้แอบสิงเข้าไปในตัวของ เฟรนชี่ ในตอนที่เขาพยายามต่อสู้กับมันเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ทางศาสนจักรจึงได้ เรียก ซิสเตอร์ไอรีน มาเพื่อจัดการเรื่องนี้ ไอรีนจึงปฏิเสธบอกว่าในครั้งก่อนคุณพ่อเบิร์กเป็นคนจัดการ ในครั้งนี้เธออยากให้คุณพ่อเบิร์กเป็นคนจัดการมากกว่า เพราะเธอยังกลัวเรื่องราวที่เกิดขึ้นเมื่อ 4 ปีที่แล้วอยู่ แต่ปัญหาก็คือตอนนี้คุณพ่อเบิร์กได้เสียชีวิต เนื่องจากโรคระบาด หน้าที่นี้จึงได้ตกเป็นของ ซิสเตอร์ไอรี โดยที่เธอปฏิเสธไม่ได้ ซิสเตอร์ไอรีน จึงออกเดินทางไปพร้อมกับซิสเตอร์เดบราห์ เพื่อนสนิทของเธอ เดบราห์มีความศรัทธาค่อนข้างน้อย ในการเดินทางในครั้งนี้จึงเป็นการออกเดินทางเพื่อค้นหาศรัทธาของเธอนั่นเอง ตัดมาที่เฟรนชี่ในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ของประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเฟรนชี่มีชื่อหนึ่งว่า มอริส เขาได้มาทำงานอยู่ที่นี่ในฐานะของภารโรง เขาก็แอบมีใจให้กับครูสาว โดยครูสาวเธอมีลูกสาวชื่อว่า โซฟี ซึ่งเธอก็โตเป็นสาวและแอบชอบ มอริส มีอยู่วันนึงเพื่อน ๆ ของโซฟี ได้หลอกให้เธอเข้าไปในโบสถ์เก่า ๆ ที่ต้องห้ามภายในโรงเรียนแห่งนี้ ในเมื่อเธอเดินเข้าไปดูข้างใน จ้องมองที่รูปแพะ แม่ชีวาลัค ก็ได้ปรากฏตัวที่ด้านหลังของเธอ แต่ดีที่มอริสได้เข้ามาช่วยเธอไว้ทัน แล้วในคืนนั้น ผอ.ของโรงเรียนเธอได้ยินเสียงบางอย่างดังขึ้น เธอจึงเดินตรวจความเรียบร้อย เมื่อเดินมาถึงที่ประตูโบสถ์ เธอก็ได้เห็น มอริส ที่กำลังยืนเหม่ออยู่หน้าประตู แต่แล้วก็มีเสียงเด็กชายอยู่ภายในโบสถ์ เธอเปิดประตูเข้าไปได้เจอกับลูกชายที่ตายไปและหลังลูกชายนั้น มีปีศาจวรรัตน์และเธอก็โดนจู่โจมจนเสียชีวิต ภาพตัดมาที่ ซิสเตอร์ไอรีนและเดบราห์ ทั้งคู่เดินทางมายังโบสถ์ของฝรั่งเศส โบสถ์ที่บาทหลวงโดนไฟเผาตาย พอมาถึงซิสเตอร์ไอรีนก็ได้เห็นนิมิตบางอย่าง ซึ่งในคืนนั้นมีเด็กชายคนหนึ่งได้เห็นภาพเหตุการณ์ทั้งหมด ส่วนอีกคนนึงชายที่ชื่อว่า เฟรนชี่ หลังจากบาทหลวงโดนเผาตายไป เขาก็ได้หายตัวไป สิ่งที่แรกที่เขาได้ไปทำงานคือ เซนต์คาทา ได้ย้ายที่ทำงานไปเรื่อย ๆ ซิสเตอร์ไอรีน จึงเริ่มปะติดปะต่อเรื่องราวได้แล้วว่า เจ้าปีศาจแม่ชีวาลัคจะต้องสิงอยู่ในร่างของ เฟรชชี่ แน่ ๆ เพราะทุกที่ที่เฟรชชี่เดินทางไป มักจะเกิดเหตุการณ์สยองแบบนี้เสมอ เรื่องราวของ ซิสเตอร์ไอรีนและเดบราห์ กับการปราบปีศาจแม่ชีวาลัคในครั้งนี้จะเป็นอย่างไร เขาจะสามารถจัดการกับปีศาจ วาลัค ตัวนี้ได้หรือไม่ ต้องไปติดตามกัน

หลังจากรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบคะแนนที่ให้คือ 8/10 คะแนน ต้องบอกด้วยว่าในภาค 2 นี้จะเป็นเรื่องราวต่อของตัวละครอย่าง ซิสเตอร์ไอรีน ที่จะต้องมาปราบผีด้วยวิธีการไสยศาสตร์ ต้องสืบหาปริศนาพูดถึงจังหวะการหลอกของผีในเรื่องต้องยกให้ฉากแผงนิตยสาร ที่ทำเอาสะดุ้ง ฉากวิ่งหนีผีของตัวละคร จังหวะการหลอกและแอคชั่นช่วงที่ผีแม่ชีกำลังออกมา เต็มไปด้วยความหวาดกลัว คอสตูมและฉากต่าง ๆ สร้างขึ้นมาออกมาได้ดีมาก ๆ แต่ในเรื่องมีความยืดเยื้อและตื่นเต้นช้า แต่บรรยากาศในเรื่องยังคงความน่ากลัวไว้อยู่ ถ้าพูดถึงจังหวะที่ผีออกมาอาจจะไม่ต้องแช่บ้าง เก้าอี้กระตุก ผีโผล่ออกมาในทุก ๆ ความมืด เป็นอีกภาคที่มาเติมเต็มเรื่องราวในจักรวาลนี้ให้สมบูรณ์แบบมากขึ้น ปีศาจวาระยังคงความเฮี้ยนและร้ายกาจที่สุด การันตีเลยว่า ภาคนี้ก็ยังทำออกมาได้สมกับที่รอคอย ถือว่าการกลับมาของตำนานผีแม่ชีในครั้งนี้ยังคงความหล่อในรูปแบบของตัวเองอยู่ ใครที่เป็นแฟนคลับเรื่องนี้บอกเลยว่าห้ามพลาด

The Nun 2 (2023) เดอะ นัน 2


Video Sources 319 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 5.7 39,045 votes

Director

Sarah Boutin
Director

Cast

Taissa Farmiga isSister Irene
Sister Irene
Jonas Bloquet isMaurice Theriault
Maurice Theriault
Storm Reid isSister Debra
Sister Debra
Bonnie Aarons isThe Nun / Valak
The Nun / Valak
Suzanne Bertish isMadame Laurent
Madame Laurent
Peter Hudson isFather Ridley
Father Ridley

หนังแนะนำ

Wrong Turn (2021)
John Wick Chapter 2 จอห์น วิค แรงกว่านรก 2
Lights Out (2024)
The Haunted Hotel (2023) ผีเฮี้ยน โรงแรมหลอน
The Pope’s Exorcist (2023) โป๊ปปราบผี
Coming Soon (2008) โปรแกรมหน้า วิญญาณอาฆาต
Evil Dead Rise (2023) ผีอมตะผงาด
The Devil’s Deal (2023) ดีลนรกคนกินชาติ
Silent Night (2023) ยิงแมร่งให้เหี้ยน
Children of the Corn (2023)
Saltburn (2023)
Villa Nabila (2015)