web analytics

What's happening?


The Meg (2018) เม็ก โคตรหลามพันล้านปี พบกับฉลามที่น่าจะสูญพันธุ์ไปแล้ว กลับมาเขย่าขวัญคุณอีกครั้ง ซับไทย ชมฟรีบนมือถือ 24 ชม. ภาพเสียงคมชัด

เรื่องย่อ The Meg (2018) เม็ก โคตรหลามพันล้านปี

The Meg (2018) เม็ก โคตรหลามพันล้านปี โดยผู้กำกับ จอห์น เทอร์เทิลท็อบ เป็นภาพยนตร์แนวแอ็กชันนิยายวิทยาศาสตร์ปี 2018 อิงจากนวนิยายปี 1997 ดัดแปลงมาจากหนังสือของนักเขียน สตีฟ อัลเทน (Steve Alten) ที่มาบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับฉลามยักษ์เม็กกาโลดอนในตำนาน ที่มีขนาดใหญ่ถึง 70 ฟุต น้ำหนักกว่า 40 ตัน ภาพยนตร์นำแสดงโดย เจสัน สเตแธม, หลี่ ปิงปิง, เรนน์ วิลสัน, รูบี้ โรส, วินสตัน เชา และคลิฟ เคอร์ติส

เศรษฐีพันล้านคนหนึ่งได้นั่งเฮลิคอปเตอร์มาลงที่สถานีที่ห่างไกลชายฝั่งทะเลถึง 200 ไมล์ เค้าดูสนใจในการค้นหาข้อมูลที่เกี่ยวกับร่องลึกที่อยู่ในทะเลนี่ หากเป็นแบบที่พวกเค้าคิดไว้ ข้างล่างนั่นก็อาจจะมีโลกอีกใบหนึ่งที่เราไม่เคยรู้จักมากก่อน เมื่อลงไปถึงใต้ท้องทะเลได้พบสิ่งมีชีวิตประหลาดมากมายที่ไม่เคยเห็น ขณะนั้นเรือดำน้ำก็พบสิ่งมีชีวิตบางอย่างพุ่งเข้ามาอย่างเร็ว และสัญญาณบนเรือก็ถูกตัดขาดทันที สิ่งมีชีวิตปริศนาก็ปรากฏตัวขึ้น หันไปพุ่งชนเรือดำน้ำของเหล่านักวิทยาศาสตร์ทันที ทำให้เรือได้รับความเสียหายจากการชนจนใช้งานไม่ได้ ทีมด้านบนเลยต้องประชุมกันอย่างหนัก เพื่อช่วยเหลือทีมทั้ง 3 คนที่ติดอยู่ด้านใต้ ในขณะที่ถังออกซิเจนจะอยู่ได้ไม่เกิน 2 ชั่วโมง พวกเค้าตัดสินใจลงไปช่วยเหลือโดยใช้เรือดำน้ำอีก 1 ลำ เพื่อลงไปช่วย แต่ในขณะที่กำลังจะยิงตะขอลากนั้น ก็ได้มีสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่พุ่งชน เธอก็ได้รู้ว่าคือ เจ้าปลาหมึกยักษ์ เมื่อยานกำลังจะแตกเจ้าปลาหมึกยักษ์ก็ได้คายออก เพราะว่าเจ้าหมึกยักษ์ได้ถูกฉลามยักษ์เม็กกาโลดอนกินไปนั่นเอง เมื่อโจนาสเห็นทีท่าไม่ดีสัญญาณถูกตัดขาดอีกครั้ง โจนาสจึงตัดสินใจลงไปช่วยด้วยเรือดำน้ำอีก 1 ลำ พร้อมกับช่วยลูกทีมทั้งหมด เมื่อโยชิหนึ่งในบรรดาลูกเรือ เห็นว่าเพื่อน ๆ ปลอดภัยแล้ว เลยทำการปิดท่อ และเสียสละตัวเอง เปิดใฟในเรือเพื่อล่อเจ้าฉลามยักษ์และทีมทั้งหมดก็ขึ้นฝั่งอย่างปลอดภัย เมื่อขึ้นฝั่งแล้วทีมทั้งหมดก็ต้องการจะจับเป็นเจ้าฉลามยักษ์ตัวนี้เลยต้องคิดหาวิธีเข้าใกล้มันให้ได้มากที่สุด เพื่อยิงยาสลบใส่มัน และเมื่อเข้าจับเจ้าฉลามยักษ์ขึ้นมาได้ ก็ดันมีฉลามอีก 1 ตัวกระโดดขึ้นมากินพวกเดียวกัน ทำให้รู้ว่าเจ้าฉลามที่ทีมจัดได้ ไม่ใช่เจ้าฉลามยักษ์เม็กกาโลดอน แต่มอริสได้ประสานงานกับทีมเฮลิคอปเตอร์เพื่อมาช่วยเค้าให้ได้ทันเวลา ทุกคนก็กลับมาสถานีได้อย่างปลอดภัย หลังจากนั้นพวกเขาก็วางแผนล่อให้ฉลามยักษ์ตัวนี้เข้ามาใกล้น้ำตื้นให้ได้มากที่สุด แต่จะใช้วิธีไหนกัน เพื่อจะจับเจ้าฉลามยักษ์ตัวนี้ได้ ติดตามกันได้เลย

หนังเรื่องนี้ถือว่าเป็นหนังแอ็กชันที่สร้างความกดดันกับการอยู่ในพื้นที่จำกัดอย่างทะเล การเคลื่อนไหวหรือการต่อสู้ที่ค่อนข้างยากลำบาก แถมไม่ใช่หนังออกล่าสัตว์ทั่วๆ ไป มีความแฟนตาซีใส่ด้วย แต่เนื้อเรื่องหลักๆ ก็ไม่ได้มีอะไรมากมาย แค่เปลี่ยนจากฉลามทั่วๆ ไป เป็นฉลามที่โหดมากกว่าเดิมนั้นเอง CG เรียกว่าทำออกมาได้สมจริงเหมือนกัน ถือว่ารวม ๆ ใครชอบหนังปลาฉลาด โหด ๆ แนะนำให้ดูเรื่องนี้เลย โดยเราให้คะแนนหนังอยู่ที่ 7/10

The Meg (2018) เม็ก โคตรหลามพันล้านปี


Video Sources 601 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 5.6 200,816 votes

Director

Cast

หนังแนะนำ

Violent Night (2022) คืนเดือด
Kursk (2019) คูร์ส หนีตายโคตรนรกรัสเซีย
Chronicles of the Ghostly Tribe (2015) อสูรยักษ์แห่งหุบเขามรณะ
The Devil Conspiracy (2023)
Mad Heidi (2022)
Insidious The Last Key (2018) วิญญาณตามติด กุญแจผีบอก
The Hunger Games (2012) เกมล่าเกม
The Equalizer 3 (2023) มัจจุราชไร้เงา 3
World War Z (2013) มหาวิบัติสงคราม Z
Mission Impossible 4 Ghost Protocol (2011) มิชชั่น อิมพอสซิเบิ้ล ปฏิบัติการไร้เงา
Doom (2005) ดูม ล่าตายมนุษย์กลายพันธุ์
JCVD (2008) ข้านี่แหละคนมหาประลัย