web analytics

What's happening?


The Mauritanian (2021) มอริทาเนียน พลิกคดี จองจำอำมหิต พากย์ไทย ซับไทย ชมฟรี 24 ชม. ไม่ต้องสมัคร ไม่โหลด App ภาพเสียงคมชัด 4K ไม่มีโฆษณา

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ The Mauritanian (2021) มอริทาเนียน พลิกคดี จองจำอำมหิต

The Mauritanian (2021) มอริทาเนียน พลิกคดี จองจำอำมหิต ภาพยนตร์ดราม่า อาชญากรรม สืบสวน หนังฉายครั้งแรกในปี 2021 ที่เล่าถึงความกล้าของผู้หญิงที่เป็นทนายที่มีกฎหมายในมือเป็นอาวุธช่วยลูกความเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ และต่อสู้กับกับภาครัฐที่จับคนขังคุกโดยไร้ข้อหาถ่ายทอดเรื่องราวโดยเควิน แม็คโดนัลด์ ผู้กำกับ นำแสดงโดย เบเนดิคต์ คัมเบอร์แบ็ตช์, ไชลีน วูดลีย์, แซ็คคารี่ ลีวาย, และ โจดี้ ฟอสเตอร์
หนังเริ่มเล่าถึงเรื่องราวของโมฮาเหม็ดที่ถูกรัฐบาลสหรัฐจับตัว และสั่งขังเป็นเวลายาวนานโดยที่ไม่มีการนำเอาคดีนี้ขึ้นมาพิจารณาในชั้นศาลอีก เขาถูกจองจำอยู่ที่คุกอ่าวกวนตานาโม ซึ่งเป็นสถานที่คุมขังที่เต็มไปด้วยความโหดร้าย ทำให้โมฮาเหม็ดต้องหาทางเอาชีวิตรอดภายในคุกแห่งนี้ให้ได้ เพื่อกลับมาพิสูจน์ว่าตนเองนั้นไม่ได้มีความผิด แต่มันก็ไม่ง่ายเพราะด้วยความแตกต่างทั้งสีผิวและศาสนา จึงทำให้โมฮาเหม็ดถูกเลือกปฏิบัติอย่างไม่เท่าเทียม แถมยังถูกเหยียดหยามอีกด้วย แต่เขาก็ยังคงพยายามอย่างไม่ลดละเพื่อที่จะได้อิสรภาพของตนเองกลับคืนมา แต่แล้วก็เหมือนฟ้ามาโปรโมฮาเหม็ดได้พบกับแนนซี ฮอลลันเดอร์ และเทอรี่ ดันแคน ที่เธอยอมให้ช่วยเหลือโมฮาเหม็ดให้กลับมารับอิสรภาพได้อีกครั้ง การมาของทั้งสองคนนั้นเปรียบเสมือนกับดวงไฟที่ปลายอุโมงค์ โมฮาเหม็ดที่จะได้พิสูจน์ความจริงว่าเขาไม่ได้มีความผิด แต่อย่างไรก็ตามการต่อสู้ของ 3 คนนั้นก็ยังคงไม่ง่ายอยู่ดี ชะตากรรมของโมฮาเหม็ดจะเป็นอย่างไรต่อไป เขาจะสามารถต่อสู้และหาหลักฐานเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเองได้สำเร็จหรือไม่ สามารถติดตามรับชมได้ในภาพยนตร์
หนังที่มีพล็อตเรื่องดัดแปลงมาจากเรื่องจริงที่ดูโหดร้าย ไร้เหตุผลและไม่ยุติธรรมเลยกับโมฮาเหม็ดที่จับเขาขังนานเกือบ 14 ปี แต่ก็เพราะเป็นหนังที่อ้างอิงจากชีวิตจริง หนังมีเนื้อหาที่หนักแถมยังอิงเกมการเมืองมาก และทิศทางก็อิงมาจากเรื่องจริงจากเหตุการณ์ 11 กันยายน ทำให้หนังดำเนินไปอย่างเรื่อย ๆ จนอาจทำให้คนดูเบื่อและดูแล้วค่อนข้างเครียด ทำให้รู้สึกได้ถึงความสิ้นหวังกับกระบวนการยุติธรรมเป็นอย่างมาก ส่วนงานภาพทำออกมากได้ดี แต่ค่อนข้างคลุมเครือไปสักหน่อย ทำให้ส่วนตัวรู้สึกอึดอัดพอสมควร แต่ถ้าไม่ได้ติดอะไรมานักนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่อยากแนะนำให้คุณได้ดู สำหรับคะแนนภาพรวมอยู่ที่ 5.0 / 10

The Mauritanian (2021) มอริทาเนียน พลิกคดี จองจำอำมหิต


Video Sources 118 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7.5 61,171 votes

Director

Cast

Tahar Rahim isMohamedou Ould Slahi
Mohamedou Ould Slahi
Jodie Foster isNancy Hollander
Nancy Hollander
Benedict Cumberbatch isLt. Stuart Couch
Lt. Stuart Couch
Shailene Woodley isTeri Duncan
Teri Duncan
Zachary Levi isNeil Buckland
Neil Buckland
Langley Kirkwood isSergeant Sands
Sergeant Sands
Corey Johnson isBill Seidel
Bill Seidel
Matthew Marsh isGeneral Miller
General Miller

หนังแนะนำ

The Menu (2022) เมนูสยอง
Nobody (2021) คนธรรมดานรกเรียกพี่
All Lives (2024) เส้นทางชีวิต
Happiness for Beginners (2023) ความสุขสำหรับมือใหม่
No Surrender (Karmouz War) (2018) เดี่ยวประจัญบาน
Chronicles of the Ghostly Tribe (2015) อสูรยักษ์แห่งหุบเขามรณะ
The Antisocial Network: Memes to Mayhem (2024) มีมปั่นความวุ่นวาย
Elrorado Everything The Nazis Hate (2023) เอลโดราโด สิ่งที่นาซีเกลียด
Wanted (2008) ฮีโร่เพชฌฆาตสั่งตาย
The Boys in the Boat (2023)
Fire Twister (2015) ทอร์นาโดเพลิงถล่มเมือง
BAAGHI 2 (2018) บากิ ยอดคนสุดระห่ำ 2