web analytics

What's happening?


The Magic Flute (2022) ดูหนังแฟนตาซีพากย์ไทย ซับไทย Full HD 4K เต็มเรื่อง ภาพและเสียงคมชัด ไม่สะดุด ชมฟรีบนมือถือ 24 ชม. ไม่ต้องสมัคร

เรื่องย่อ The Magic Flute (2022)

The Magic Flute (2022) เรื่องราวของ ทิม วอล์คเกอร์ เด็กหนุ่มวัย 17 ปี ที่มีความฝันอยากเรียนโรงเรียนประจำ Mozart ซึ่งเป็นโรงเรียนชื่อดังระดับโลก และความฝันนั้นก็เริ่มเป็นจริงมากยิ่งขึ้น เมื่อพ่อของทิมป่วยและใกล้ตาย พ่อได้ส่งต่อหนังสือเล่มหนึ่งให้เขา ซึ่งพ่อขโมยมาในตอนที่ได้เรียนที่โรงเรียน Mozart พร้อมทั้งกำชับให้ทิมสัญญาว่าจะนำหนังสือขลุ่ยวิเศษนี้ไปคืนในที่ที่ควรอยู่ จากนั้นทิมก็ได้ก้าวเข้ามาเป็นนักเรียนที่ Mozart จนได้

ท่ามกลางความไม่พอใจของอาจารย์ใหญ่ เนื่องจากทางโรงเรียนไม่ได้มีมาตรการรับนักเรียนในช่วงกลางเทอม แต่ด้วยความที่พ่อของทิมเคยเป็นนักร้องที่มีความสามารถ ทำให้ทิมมีโอกาสได้เข้าเรียนที่นี่เป็นกรณีพิเศษ ความสนุกเริ่มเกิดขึ้นเมื่อในคืนหนึ่ง ช่วงเวลาตี 3 ทิมได้เผลออ่านหนังสือขลุ่ยวิเศษอีกครั้ง จากนั้นมีภูติไฟสามดวง นำทางทิมไปสู่ประตูลับอีกมิติหนึ่ง ที่ไม่เคยมีใครรู้ว่า ประตูลับนั้นตั้งอยู่ที่ตู้นาฬิกากลางห้องสมุด

ทิมบังเอิญเข้าไปยังอีกมิติหนึ่งได้ ซึ่งกลับกลายเป็นสถานที่ที่อยู่ในหนังสือ ทำให้ทิมรู้แล้วว่า ภูติทั้งสามได้นำเขามาอยู่ในเรื่องราวของขลุ่ยวิเศษ ความน่าสนใจของหนังเรื่องนี้ จะอยู่ที่ทิมจะต้องทำ 3 สิ่ง เพื่อที่จะทำให้เขาได้ในสิ่งที่ต้องการ ซึ่งนั่นก็คือ การได้มีโอกาสคัดเลือกตัวนักแสดงในเรื่องขลุ่ยวิเศษนั่นเอง โดย 3 อย่างที่เขาต้องทำนั้น สิ่งแรกคือ ห้ามบอกใครเกี่ยวกับเรื่องการเดินทางครั้งนี้ อย่างที่สองคือ เขาต้องมาเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวในเรื่องขลุ่ยวิเศษ และอย่างที่สาม คือ ทิมจะต้องทำภารกิจในฐานะ เจ้าชายทานิโน่ ให้สำเร็จ เมื่อทิมจำใจต้องยอมรับ เขาก็ต้องกลายเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องขลุ่ยวิเศษเพราะความจำเป็น ทิมฝ่าฟันทุกอุปสรรคที่เจอ จนทำให้เขารู้ว่าสิ่งที่เขาต้องการคืออะไร และแน่นอนว่า เขาได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของการแสดงโอเปร่าเรื่องขลุ่ยวิเศษ ในฐานะของเจ้าชาย ซึ่งเขาได้ซึมซับตัวละครนี้มาแล้วนั่นเอง

จุดที่น่าสนใจอย่างหนึ่งของเรื่องนี้ คือ ทุกอย่างจะต้องมีเลข 3 เข้ามาเกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็น ภูติไฟ 3 ดวงที่นำทางทิมสู่ประตูอีกมิติ หรือเขาจะต้องเดินทางเวลา ตี 3 หรือ บ่าย 3 เท่านั้น รวมไปถึงการทำภารกิจ 3 ข้อ และคีย์เพลงที่เขียนเพลงออกมานั้นมีสามแฟลต ทำให้หนังเรื่องนี้ดูน่าติดตาม ทุกอย่างที่ทางผู้กำกับได้นำเสนอ ทำให้ผู้ชมจับจุดสังเกตได้หลายอย่างว่า ทุกอย่างที่เกี่ยวกับเลข 3 จะมีความเกี่ยวพันกันทั้งหมด ซึ่งทำให้หนังดูน่าติดตามมากยิ่งขึ้น ดังนั้นเรามาดูกันว่าทิมจะทำภารกิจได้สำเร็จหรือไม่ ต้องลองไปติดตามและดูกันเองได้เลย

โดยสรุปแล้ว หนังเรื่องนี้เป็นหนังแฟนตาซีที่ได้รับแรงบรรดาลใจจากบทประพันธ์ของนักประพันธ์ชื่อดัง ว็อล์ฟกัง อมาเดอุส โมทซาร์ท ทำให้ผู้ชมได้ดื่มดำกับเสียงเพลงที่ไพเราะ และสนุกสนานไปกับฉากระทึกของการต่อสู้และเอาชนะจากพระเอก ทำให้หนังดูมีความหลากหลายและน่าติดตาม ใครที่เป็นสาวกหนังแนวแฟนตาซี ถือว่าไม่ควรพลาดหนังเรื่องนี้ ซึ่งเราได้ให้คะแนนไว้ที่ 8 เต็ม 10 คะแนน เลยทีเดียว

The Magic Flute (2022)


Video Sources 344 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 5.6 1,002 votes

Director

Florian Sigl
Director

Cast

Jack Wolfe isTim Walker / Prince Tamino
Tim Walker / Prince Tamino
Iwan Rheon isPapageno
Papageno
Amir Wilson isAnton Milanesi
Anton Milanesi
Stéfi Celma isPapagena
Papagena
Niamh McCormack isSophie Longbow
Sophie Longbow
Waldemar Kobus isMr. Suessmayr
Mr. Suessmayr

หนังแนะนำ

Renfield (2023) เรนฟิลด์
A Dog’s Way Home (2019) เพื่อนรักผจญภัยสี่ร้อยไมล์
Mean Girls (2024) ก๊วนสาวซ่าส์ วีนซะไม่มี
The Wonderful Story Of Henry Sugar (2023) เรื่องเล่าหรรษาของเฮนรี่ ซูการ์
Clifford the Big Red Dog (2021) คลิฟฟอร์ด หมายักษ์สีแดง
Asterix & Obelix The Middle Kingdom (2023) แอสเตอริกซ์ และ โอเบลิกซ์
Speed 2 Cruise Control (1997) สปีด 2 เร็วกว่านรก
The Adventures (2023) ผจญภัยล่าขุมทรัพย์หมื่นลี้
Suicide Squad (2016) ทีมพลีชีพ มหาวายร้าย
Cursed Friends (2022)
The Hot Chick (2002) ว้าย!…สาวฮ็อตกลายเป็นนายเห่ย
Avengers 2 Age of Ultron (2015) อเวนเจอร์ส 2 มหาศึกอัลตรอนถล่มโลก