web analytics

What's happening?

สมัครสมาชิก

The Machine (2023) ดูหนังฟรี HD พากย์ไทย ซับไทย รับชมบนมือถือได้ตลอด 24 ชม. ไม่ต้องสมัครให้ยุ่งยาก ไม่ต้องโหลดแอป ภาพเสียงคมชัด 4K ไม่มีโฆษณา

เรื่องย่อ The Machine (2023)

หนังเรื่อง The Machine (2023) เป็นหนังฝรั่งแนวแอ็กชัน ตลก อำนวยการสร้างโดย ปีเตอร์ อาเทนซิโอ และ อัลเบิร์ต ชาร์ลส์ ไครสเชอร์ จูเนียร์ เขียนบทโดย เควิน บูฟอร์ด บีเกล และ สก็อตตี แลนเดส ตัดต่อภาพโดย ไอกิล ไบรลด์ กำกับการแสดงโดย ปีเตอร์ อาเทนซิโอ มาพร้อมกับนักแสดงนำมากมาย ได้แก่ เบิร์ต ไครสเชอร์ รับบทเป็น เบิร์ต (ลูกชาย อัลเบิร์ต), มาร์ก ริชาร์ด แฮมิลล์ รับบทเป็น อัลเบิร์ต (พ่อ เบิร์ต), เจมส์ ริชาร์ด ทาโทร รับบทเป็น เบิร์ตวัยหนุ่ม, อีวา บาบิช รับบทเป็น อิรินา (อาชญากรชาวรัฐเซีย), และ โรเบิร์ต มาเซอร์ รับบทเป็น อเล็กเซย์

เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 1999 อดีต เบิร์ต ไครสเชอร์ เคยเป็นน้องใหม่ของวิทยาลัยแห่งหนึ่งของรัฐฟลอริด และได้เดินทางร่วมกับกลุ่มเพื่อน ๆ ของเขาไปยังประเทศรัฐเซีย เพื่อไปทัศนศึกษาในวิทยาลัยแห่งนี้ เมื่อเขาเดินทางไปถึงที่นั่นแล้ว ตกดึกของคืนนั้นเขาก็ได้เข้าไปร่วมงานปาร์ตี้แห่งหนึ่งแล้วได้ดื่มแอลกอฮอล์จนเมาหนัก จึงทำให้เขาทำผิดพลาดครั้งใหญ่กับพ่อของนักเลงชาวรัฐเซียด้วยการขโมยนาฬิกามูลค่าสูง เขาช่วยอันธพาลปล้นบริเวณสถานีรถไฟ และหลังจากนั้นก็เดินทางกลับประเทศสหรัฐอเมริกา ตัดภาพมาที่ปัจจุบัน เวลาผ่านไป 23 ปี เขาเติบโตขึ้น และมีอาชีพที่มั่นคง เขากลายมาเป็นสแตนด์อัพคอมเมดี และผู้จัดพอดแคสต์ชื่อดัง ซึ่งเขาทำรายการตลกแล้วเผยแพร่บนยูทูปช่องหนึ่ง ตัดภาพมาในขณะที่เขากำลังทำอาหารอยู่กับครอบครัวซึ่งมีพ่อจอมหยิ่ง (อัลเบิร์ต), ภรรยา และ ลูกสาว จากนั้นเขาก็ได้พบกับนักเลงชาวรัฐเซีย (อิรินา) เธอมาปรากฏตัวต่อหน้าเขาทันทีหลังจากสืบหาที่อยู่เขาจนพบ หลังจากนั้นมาก็มีข่าวแพร่ออกมาว่าเขาได้ขโมยของมีค่าจากพ่อของ อิรินา โดยที่ไม่ตั้งใจ (เหตุเกิดจากความเมาในคืนนั้น) พอเธอถามเขาว่าได้ขโมยนาฬิกาเรือนหนึ่งของพ่อเธอไปไหมเมื่อ 23 ปีก่อน เขาตอบกลับว่าไม่ได้ขโมย และจำไม่ได้ พอเธอได้ฟังคำตอบจึงรู้สึกโกรธเป็นอย่างมาก เธอเลยตัดสินใจลักพาตัวเขากับพ่อของเขากลับไปยังประเทศรัฐเซียเพื่อบังคับให้ค้นหานาฬิกาเรือนที่หายไปของพ่อเธอ รวมทั้งต้องการแก้แค้น และลงโทษที่เขากระทำความผิดร้ายแรง หากใครอยากรู้ว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อ เบิร์ต ไครสเชอร์ จะสามารถเอาชีวิตรอดไปจาก อิรินา ได้สำเร็จหรือไม่ และเขาจะค้นหานาฬิกาเรือนนั้นจนพบไหม เชิญทุกคนมาลุ้นเพื่อติดตามไปพร้อมกันที่นี่ได้เลย

หลังจากดูหนังจบแล้ว สรุปว่านี่คือหนังแอ็กชัน ตลกที่ถ่ายทอดเรื่องราวของบุคคลหนึ่งซึ่งชอบปาร์ตี้ และดื่มแอลกอฮอล์หนักเป็นประจำทุกวัน จนมาวันหนึ่งเขาได้ทำผิดพลาดกับคน ๆ หนึ่ง ด้วยการขโมยนาฬิกามูลค่าสูง เพื่อช่วยอันธพาลปล้น และความเมาทำให้เขาขาดสติ ไม่สามารถจำอะไรได้เลย พอเวลาผ่านไป 23 ปี เขามีอายุมากขึ้น และได้ทำงานเป็นสแตนด์อัพคอมเมดี รวมถึงผู้จัดพอดแคสต์ ซึ่งเขาทำรายการโดยเผยแพร่บนยูทูปช่องหนึ่งจนดังพลุแตก จากนั้นก็มีบุคคลหนึ่งปรากฏตัวต่อหน้าเขา และครอบครัว เพราะเธอสืบทราบมาว่าเขาอาศัยอยู่ที่นี่ เธอมาพร้อมกับข่าวลือที่ทำให้เขาตกอับไม่มีงานทำในที่สุด เพราะเธอบอกว่าเขาขโมยนาฬิกาเรือนหนึ่งของพ่อเธอไปเมื่อ 23 ปีก่อน หลังจากนั้นเธอก็ลักพาตัวเขากับพ่อกลับไปยังประเทศรัฐเซีย และบังคับให้ค้นหานาฬิกาเรือนนั้นที่หายไปในอดีตให้พบ

สำหรับพล็อตเรื่องถือว่าทำออกมาได้พอใช้ จุดเด่นของหนังคือ ฉากแอ็กชัน และงานภาพทำออกมาได้ดีมาก ในขณะที่จุดด้อยของหนังคือการสร้างคาแร็กเตอร์ให้ เบิร์ต ไครสเชอร์ กับ มาร์ก ริชาร์ด แฮมิลล์ ยังทำออกมาได้ไม่ดี พวกเขาถ่ายทอดอารมณ์ออกมาผ่านทางสายตาได้น่ารำคาญมาก แถมดูไร้สาระเกินไป อีกทั้งยังแสดงความโง่เขลาออกมาเรื่อย ๆ ดูแล้วไม่สนุก ยิ่งตอนจบยิ่งดูแย่มาก นอกจากนี้ยังมีการเล่าเรื่องยาวเกินไป ส่วนมุกตลกดูแล้วรู้สึกว่าไม่ตลกเลย อาจจะออกแนวน่าเบื่อด้วยซ้ำ มีเพียงบางฉากเท่านั้นที่ตลกจริง ส่วนเทคนิคต่าง ๆ ด้านแสง สีมีความสวยงาม ฉากแอ็กชันดีพอใช้ได้ บรรยากาศมีความสมจริง และสุดท้ายองค์ประกอบอื่น ๆ โดยรวมของหนังถือว่าทำได้ดีในระดับหนึ่ง ดังนั้นคะแนนภาพรวมของหนังเราให้อยู่ที่ 6.5 เต็ม 10 คะแนน

The Machine (2023)


Video Sources 162 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 5.8 12,431 votes

Director

Cast

Bert Kreischer isBert Kreischer
Bert Kreischer
Mark Hamill isAlbert Kreischer
Albert Kreischer
Jimmy Tatro isBert Kreischer (young)
Bert Kreischer (young)

หนังแนะนำ

The Greatest Hits (2024)
Chronicles of the Ghostly Tribe (2015) อสูรยักษ์แห่งหุบเขามรณะ
Ultraman Rising (2024) อุลตร้าแมน ผงาด
The Mummy Returns (2001) เดอะ มัมมี่ รีเทิร์นส์ ฟื้นชีพกองทัพมัมมี่ล้างโลก
Justice League x RWBY Super Heroes & Huntsmen Part One (2023)
The Tiger’s Apprentice (2024)
Rurouni Kenshin 2 Kyoto Inferno (2014) รูโรนิ เคนชิน เกียวโตทะเลเพลิง
Death Race 2050 (2017) ซิ่งสั่งตาย 2050
Queen of Triads 3 (2023) เถ้าแก่เนี้ย 3
Switch (2023)
Jerry and Marge Go Large (2022) เจอร์รี่และมาร์จ ถอดรหัสลับขุมทรัพย์ล็อตเตอร์รี่
No Way Up (2024) งาบคลั่งไฟลต์