web analytics

What's happening?


The Little Mermaid (2023) เงือกน้อยผจญภัย ดูฟรีเต็มเรื่อง พากย์ไทย ซับไทย ภาพเสียงคมชัด ไม่มีกระตุก ไม่มีโฆษณา ไม่ต้องสมัคร ไม่ต้องโหลดแอพ

เรื่องย่อ The Little Mermaid (2023) เงือกน้อยผจญภัย

The Little Mermaid (2023) เงือกน้อยผจญภัย ภาพยนตร์แฟนตาซี / ผจญภัย / โรแมนติก / มิวสิคัล เรื่องราวของเงือกสาวผู้ชื่นชอบในการผจญภัยและหลงใหลในชีวิตมนุษย์ ซึ่งตกหลุมรักเจ้าชายหนุ่มและต้องการที่จะได้อยู่ร่วมกัน เธอจึงทำข้อตกลงกับแม่มดที่ชั่วร้ายแห่งท้องทะเล โดยเลือกที่จะแลกบางสิ่งบางอย่าง ที่อาจทำให้ชีวิตเธอเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล นำแสดงโดย ฮัลลี เบลีย์, โจนาห์ ฮาวเออร์-คิง, เมลิสซา แม็กคาร์ธี กำกับโดย ร็อบ มาร์แชล ฉายครั้งแรกปี 2023
เรื่องราวของเงือกสาว แอเรียล เงือกสาวผู้งดงาม ลูกสาวคนสุดท้องของพระราชาไตรทัน ผู้เข้มงวด และสั่งห้ามไม่ให้เธอออกไปว่ายเล่นในพื้นที่อันตรายรวมถึงไม่ให้ไปสุงสิงกับมนุษย์ แต่เอเรียลกลับไม่ทำตามที่บิดาสั่ง เธอพยายามค้นหาข้อมูลและหวังที่จะขึ้นไปยังบนพื้นดิน วันหนึ่งเอเรียลได้ช่วยชีวิตเจ้าชายเอริคที่เกิดอุบัติเหตุเรือล่ม ซึ่งนี่เป็นครั้งแรกที่เอเรียลได้พบ ผู้ชาย ยิ่งไปกว่านั้นเธอดันไปตกหลุมรักเจ้าชายในทันทีที่พบ หลังจากวันนั้นทำเธอก็คิดถึงเจ้าชายตลอดเวลา และการคิดถึงก็ยิ่งเป็นแรงกระตุ้นให้เธอต้องการที่จะขึ้นไปยังพื้นดินเพื่อพบกับเจ้าชายอีกครั้ง แต่การขึ้นไปยังพื้นดินก็ล้วนมีอุปสรรคอันตรายมากมายอย่าง ตัดมาที่เออร์ซูล่าที่หมายบัลลังก์ของไตรตันและเสียงเอเรียล ซึ่งเออร์ซูล่ารู้ว่าเอเรียลหมกมุ่นในเรื่องของเจ้าชาย เธอจึงใช้จังหวะนี้ยื่นข้อเสนอให้กับเอเรียลเพื่อแรกกับการมีขาและขึ้นไปสำรวจบนโลกมนุษย์รวมถึงได้พบกับเจ้าชายที่หมายปอง ส่วนเรื่องราวต่อจากนี้จะเป็นอย่างไรต่อไป เอเรียลจะยอมรับข้อเสนอนั้นหรือไม่ รวมถึงเธอจะได้พบกับเจ้าชายอีกครั้งหรือป่าว ต้องไปติดตามรับชมกัน
เป็นเรื่องราวหนึ่งที่เคยถูกเล่าขานเมื่อนานมาแล้วในรูปแบบของการ์ตูน ซึ่งหลายคนก็คงดูไปไม่รู้กี่ครั้งแล้ว ในเวอร์ชั่นนี้แทบจะถอดแบบมาจากเดิม ไม่ว่าจะเป็นพล็อตเรื่อง การดำเนินเรื่องรวมถึงฉากต่าง ๆ แม้จะไม่เคยดูเวอร์ชั่นต้นฉบับมาก่อนก็ยังเข้าใจเรื่องราวได้ งานภาพนั้นทำออกมาได้ดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นฉากใต้ทะเลที่ทำออกมาได้เหมือนจริง แถมยังเหนือจินตนาการ รวมถึงเพลงประกอบที่ไพเราะทำให้มิติของตัวละครเพิ่มขึ้น สำหรับนักแสดงแต่ละท่านก็สื่อสารอารมณ์ออกมาทางสีหน้า ท่าทางได้อย่างสมูทและลงตัวที่สุด ทำให้ผู้ชมอินไปกับทุกฉากทุกตอนที่ได้ถ่ายทอดออกมาผ่านนักแสดงทุกท่านได้อย่างดี ซึ่งโดยรวมเป็นหนังที่ลงตัวทั้งเค้าโครงเรื่อง, บทบาท, งานภาพ, รวมถึงเพลงประกอบที่สามารถสร้างความประทับใจให้ผู้ชมได้เป็นอย่างดี นับเป็นภาพยนตร์ที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัน และคะแนนภาพรวมให้อยู่ที่ 9/10 คะเเนน

The Little Mermaid (2023) เงือกน้อยผจญภัย


Video Sources 425 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7.2 140,521 votes

Director

Adam Kirley
Director

Cast

Jonah Hauer-King isPrince Eric
Prince Eric
Daveed Diggs isSebastian (voice)
Sebastian (voice)
Awkwafina isScuttle (voice)
Scuttle (voice)
Jacob Tremblay isFlounder (voice)
Flounder (voice)
Noma Dumezweni isQueen Selina
Queen Selina
Javier Bardem isKing Triton
King Triton
Art Malik isSir Grimsby
Sir Grimsby

หนังแนะนำ

The Tearsmith (2024) เจ้าแห่งน้ำตา
Gantz Perfect Answer (2011) สาวกกันสึ พิฆาต เต็มแสบ
Swiss Army Man (2016) คู่เพี้ยนผจญภัย
The Magic Flute (2022)
Odd Thomas (2013) อ๊อดโธมัส เห็นความตาย
Under the Boardwalk (2023)
Er Lang God of the New Legend of Deification (2023)
Batman v Superman Dawn of Justice (2016) แบทแมน ปะทะ ซูเปอร์แมน
The Curse of Bridge Hollow (2022) คำสาปแห่งบริดจ์ฮอลโลว์
777 Charlie (2022) ชาร์ลี มะหมาท้าโลกให้รัก
Transformers Rise of the Beasts (2023) ทรานส์ฟอร์เมอร์ส กำเนิดจักรกล
Strange Door and Dark Blade (2022) ศาสตราวุธลับกับมิติอัศจรรย์