web analytics

What's happening?


The Last Voyage of the Demeter (2023) การเดินทางครั้งสุดท้ายของเดอมิเทอร์ หนังชนโรงคมชัด FULLHD ครบทุกรสชาติเต็มเรื่อง 4k ไม่มีสะดุด ดูฟรีตลอด 24 ชม. ไม่มีค่าสมัคร ชนโรง

เรื่องย่อ The Last Voyage of the Demeter (2023) การเดินทางครั้งสุดท้ายของเดอมิเทอร์

The Last Voyage of the Demeter (2023) การเดินทางครั้งสุดท้ายของเดอมิเทอร์ ภาพยนตร์สยองขวัญสั่นประสาทได้แรงบันดาลใจจากบท “The Captain’s Log” ในนิยาย “Dracula” ของบราม สโตกเกอร์ หนังเรื่องนี้ถูกกำกับโดย อังเดร โอเวรดัล ผู้กำกับหนังสยองขวัญอย่าง “Scary Stories To Tell in the Dark” และ “Trollhunter” ในภาพยนตร์เรื่องนี้อ้างอิงจากบทของ แซ็ค โอลเซวิคซ์ ที่จะบอกเล่าเรื่องราวของเรือสำเภารัสเซียที่มีชื่อว่า ดิมีเทอร์ มีตัวละครหลักในเรื่องคือ เคลเมนส์ หมอหนุ่ม ที่โดยสารมากับเรือลำนี้ นำแสดงโดย คอรีย์ ฮอว์กิน เขาแจ้งเกิดจากบทดร.เดร ในหนัง “Straight Outta Compton” และหลังจากนั้นเขาก็มีผลงานอยู่เรื่อย ๆ และยังเข้าชิงรางวัลละครที่บอร์ดเวย์อีกด้วย นอกจากนั้นยังมีนักแสดงสมทบมากมาย และอีกหนึ่งตัวละครที่เป็นตัวร้ายในเรื่องอย่างแดร็กคูล่า นำแสดงโดย ฮาเวียร์ โบเทต นักแสดงผู้สูง 6 ฟุต 7 นิ้ว ซึ่งเขาเป็นนักแสดงที่มีผลงานเยอะมาก ๆ แต่ส่วนใหญ่แล้วเราไม่ค่อยจะเห็นหน้าตาเขาจริง ๆ เพราะเขามักจะได้รับบท เป็นอสูรกายและปีศาจมาโดยตลอด ซึ่งทีมงานเบื้องหน้าและเบื้องหลังของภาพยนตร์เรื่องนี้ มีประสบการณ์การทำผลงานหนังสยองขวัญมาเยอะมาก ๆ เพราะเขาได้เติบโตมากับหนังแนวสยองขวัญเรียกได้ว่าฝังอยู่นี่กระดูกสันหลังเขาเลยทีเดียว เขารักและผูกพันกับนิยายแดรกคูลา และผลงานที่เขาสร้างขึ้นในครั้งนี้ก็ประสบความสำเร็จอย่างมาก

เมื่อวันที่ 6 สิงหาคมปี 2018 ยามชายฝั่งของอังกฤษได้มาปลุกตำรวจให้ออกไปตรวจสอบเรือ ดิมีเทอร์ ที่ถูกพายุพัดมาเกยตื้น ซึ่งพอไปถึงตำรวจพึ่งตรวจสอบเสร็จ ก็ดูมีท่าทีหวาดกลัว แต่ก็ได้รายงานให้ทราบว่าไม่พบผู้รอดชีวิต และสิ่งที่ถืออยู่คือบันทึกของกัปตัน ซึ่งภายในบันทึกนั้นได้เขียนเตือนไว้ว่า พวกเราพยายามหยุดมัน แต่ถ้าหากไม่สำเร็จ ก็ขอให้พระเจ้าเมตตาผู้ที่พบเจอเรือนี้ด้วย ซึ่งเมื่อ 4 สัปดาห์ก่อนหน้านี้ เรือดิมีเทอร์ ได้ไปจอดที่ท่าเรือประเทศบัลแกเรีย เพื่อจะรับสินค้าส่งไปยังลอนดอน ซึ่งระหว่างที่รอสินค้านั้น กัปตันก็ได้สั่งมือขวาให้ช่วยหาคนงานเพิ่ม หนึ่งในนั้นคือ เคลเมนส์ หมอหนุ่ม ในระหว่างการเดินทางลูกเรือต่างก็ได้พบกับเรื่องราวสุดประหลาด เนื่องจากเหล่าสัตว์ต่าง ๆ ที่อยู่บนเรือนั้น ในช่วงกลางคืนส่งเสียงดัง และมีอาการตื่นตระหนกตลอดเวลา ในคืนหนึ่ง เคลเมนส์ ได้พบกับหญิงสาวที่ซ่อนตัวอยู่ในคลังสินค้า ซึ่งดูเหมือนจะติดเชื้ออะไรบางอย่าง เขาจึงได้พาตัวเธอกลับมาและทำการถ่ายเลือด ซึ่งในคืนนั้นเอง ระหว่างที่เขาและลูกเรือกำลังเข้าเวรอยู่นั้น หนึ่งในลูกเรือก็ได้พบเจอกับปีศาจแล้วก็หายตัวไป ส่วนสัตว์ทั้งหมดที่อยู่บนเรือได้ถูกจัดการ ซึ่งสภาพของศพมีรอยฟันรอยกัด หนึ่งในลูกเรือที่พบกับปีศาจตัวนั้นคิดว่านี่อาจจะเป็นฝีมือของมันอย่างแน่นอน ในระหว่างนั้นปีศาจที่อาศัยอยู่ในเรือเมื่อไม่พบเจอหญิงสาวแต่ต้องการเลือด ก็เที่ยวออกไปล่าหนู หลังจากนั้นในทุก ๆ คืนก็มีลูกเรือถูกพบเป็นศพรวมถึงมีอาการติดเชื้อ เมื่อถึงช่วงเช้าก็ถูกไฟแผดเผา ซึ่งทำเอากัปตันและผู้คนบนเรือต่างพากันหวาดกลัว เคลเมนส์ ก็คิดว่าจะต้องจัดการแดรคคูลาตัวนี้เพื่อปกป้องผู้คน สุดท้ายแล้วเขาจะสามารถกำจัดปีศาจตัวนี้ได้หรือไม่ และผู้คนบนเรือจะมีชีวิตรอดถึงฝั่งไปได้อย่างไร ต้องมาติดตามชม

โดยส่วนตัวแล้วหลังจากที่รับชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งหนังสยองขวัญที่ดีแต่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยรู้จักกัน ในส่วนของคะแนนรอให้ 8.5/10 คะแนน แต่ถ้าหากใครที่ชื่นชอบหนังแนวสยองขวัญและเป็นแฟนตัวยงของ แดรคคูลา เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เราแนะนำเยอะมาก ด้วยการนำเสนอภาพ เสียง และฉากต่าง ๆ ทำให้เราสัมผัสถึงบรรยากาศความน่ากลัวและสยดสยอง เนื้อเรื่องสุดเข้มข้น ยิ่งใครอ่านนวนิยายมาแล้ว มารับชมในรูปแบบของภาพยนตร์ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน และทีเด็ดของเรื่องนี้อยู่ที่การถ่ายทอดการแสดงของตัวละครสีหน้าท่าทางตีบทแตกยับเยินอย่างมาก งานเอฟเฟกต์เทคนิคพิเศษต่าง ๆ รวมไปถึงมุมกล้องที่ แดรคคูลา โผล่ออกมา เหมือนว่า ทุกอย่างมันลงตัวไปหมด แต่ก็มีบางฉากที่ทำเอาเรารู้สึกสะเทือนใจไปกับตัวละคร ที่หลานชายของกัปตันถูกแดรคคูลา อย่างโหดเหี้ยม รู้สึกเศร้า และเอาใจช่วยตัวละครล้างแค้น ตามล่าปีศาจตัวนี้ แทบไม่มีฉากที่ต้องกดข้ามเลย สำหรับใครที่ชื่นชอบภาพยนตร์แนวสยองขวัญไล่ลาเอาตัวรอดต้องห้ามพลาดเรื่องนี้

คะแนนภาพรวม : 8.5/10 คะแนน

The Last Voyage of the Demeter (2023) การเดินทางครั้งสุดท้ายของเดอมิเทอร์


Video Sources 2183 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.1 32,900 votes

หนังแนะนำ

The Mummy Returns (2001) เดอะ มัมมี่ รีเทิร์นส์ ฟื้นชีพกองทัพมัมมี่ล้างโลก
Dashing Through the Snow (2023)
Hereditary (2018) กรรมพันธุ์นรก
Huesera The Bone Woman (2022) สิงร่างหักกระดูก
Unrest (2006) ศพจ้องตาย
Ghost Mansion (2021) โกสต์แมนชั่น
The Exorcist Believer (2023) หมอผีเอ็กซอร์ซิสต์ ผู้ศรัทธา
Unlocked (2023) แค่โทรศัพท์มือถือหาย ทำไมต้องกลายเป็นศพ
Resident Evil 3 Extinction (2007) ผีชีวะ 3 สงครามสูญพันธุ์ไวรัส
Ditto (2022) ปาฏิหาริย์รักข้ามเวลา
Renfield (2023) เรนฟิลด์
Black House (2007) ปริศนาบ้านลึกลับ