web analytics

What's happening?


The Hunger Games The Ballad of Songbirds & Snakes (2023) เดอะ ฮังเกอร์เกมส์ ปฐมบทเกมล่าเกม พากย์ไทย ซับไทย Full HD เต็มเรื่อง ดูฟรี

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ The Hunger Games The Ballad of Songbirds & Snakes (2023) เดอะ ฮังเกอร์เกมส์ ปฐมบทเกมล่าเกม

ภาพยนตร์แอ็กชันดิสโทเปียอเมริกันปี 2023 เรื่อง The Hunger Games The Ballad of Songbirds & Snakes (2023) เดอะ ฮังเกอร์เกมส์ ปฐมบทเกมล่าเกม กำกับโดย ฟรานซิส ลอว์เรนซ์จากบทภาพยนตร์ของ ไมเคิล เลสลี่ และ ไมเคิล อาร์นดท์ อิงจากนวนิยายปี 2020 The Ballad of Songbirds and Snakes โดย Suzanne Collins ทำหน้าที่เป็นภาคต่อของ The Hunger Games (2012) และเป็นภาคที่ห้าของซีรีส์ภาพยนตร์ The Hunger Games ภาพยนตร์นำแสดงโดย ทอม ไบลท์, ราเชล เซเกลอร์, ปีเตอร์ ดิงค์เลจ, เจสัน ชวาร์ตซแมน, ฮันเตอร์ เชฟเฟอร์, จอช อันเดรส ริเวรา, และวิโอลา เดวิส

เมื่อหลายปีก่อน ดิสโทเปีย พาเน็ม ถูกทำลายล้างด้วยสงคราม นายพล ผู้เฒ่าแห่งตระกูล สโนว์ เสียชีวิตในสนามรบ ระหว่างการจลาจลครั้งแรกระหว่างศาลากลางและเขตทั้งสิบสาม หลายปีต่อมา คอริโอเลนัส สโนว์ ในวัย 18 ปี คือความหวังสุดท้ายของวงศ์ตระกูล สโนว์ ลูกชายของ ครัสซัส เป็นหนึ่งในนักเรียนสถาบันการศึกษา 24 คน ที่ได้รับเลือกให้เป็นพี่เลี้ยงในงาน Hunger Games ประจำปี ครั้งที่ 10 คอริโอเลนัส ต้องการชิงทุน Plinth Prize ผู้สร้างเกมและคณบดีสถาบันคาสก้า ไฮบัตท่อม ที่ต้องการหาคนที่มีความโดดเด่น รวมถึงได้รับความนิยมมากที่สุด ซึ่งการประกาศในครั้งนี้ทำให้นักเรียนดีเด่นทั้ง 24 คนไม่พอใจเป็นอย่างมาก เพราะไม่มีใครอยากเข้าไปยุ่งกับของเหยื่อบรรณาการจากเขตต่าง ๆ แต่ทุกคนไม่มีทางเลือก นักเรียนแต่ละคนถูกจับคู่ให้ดูแลเหยื่อบรรณาการตามความพอใจของผู้ใหญ่ ไฮบัตท่อม ลูกชายของมหาเศรษฐีคริส ถูกจับคู่กับเหยื่อบรรณาการเขตที่ 2 โดยครอบครัวของ ซีเจนัท เคยอาศัยอยู่ในเขตที่ 2 เช่นกัน สโนว์ถูกจับคู่เป็นพี่เลี้ยงให้กับลูซี่ เกรย์ เบิร์ด เด็กสาวบรรณาการจากเขต 12 นักดนตรีในเขตอันแสนทุรกันดาร เธอมีความกล้าบ้าบิ่นอย่างมาก โดยเธอเดินขึ้นไปบนเวทีและร้องเพลงต่อหน้าผู้คน เกรย์ เบิร์ดให้ผู้ชมมีส่วนร่วมด้วยการร้องเพลง และนำงูเข้าไปในชุดของเมย์แฟร์ ลิพพ์ ลูกสาวของนายกเทศมนตรี สโนว์จึงมีความคิดที่อยากจะให้ลูซี่ร้องเพลงอีกครั้งในการแข่งขัน แต่น้องสาวของเธอก็บอกว่าดูสิจะร้องเพลงก็ต่อเมื่อเธอไว้วางใจ สโนว์จึงต้องสร้างความเชื่อใจให้กับลูซี่ หลังจากนั้นเขาก็ได้ไปต้อนรับลูซี่ที่ถูกพาตัวมา เขาได้แนะนำตัวกับเธอเบื้องต้น ซึ่งเธอก็รู้สึกดีที่เขาเป็นพี่เลี้ยงที่คอยตามดูแลเธออย่างดี เขาแอบกระโดดขึ้นบนขบวนรถไฟเพื่อตามเธอไป สถานที่ที่เหยื่อบรรณาการได้พักคือ สวนสัตว์ สโนว์ก็ถูกส่งลงไปในสถานที่แห่งนั้นเช่นกัน ซึ่งสวนสัตว์แห่งนี้ถูกเปิดให้ผู้คนเข้ามาชมเหยื่อบรรณาการ สโนว์จึงอาศัยโอกาสนี้แนะนำตัวลูซี่ให้กับทุกคนที่มาชมได้รู้จักเธอผ่านทางทีวีที่กำลังถ่ายทอดสดอยู่ ทุกคนต่างให้ความสนเป็นอย่างมาก ไม่นานสโนว์ก็ถูกเชิญออกไปนอกกรง เขาก็ได้ให้คำสัญญากับเธอว่า เขาจะทำทุกวิถีทางเพื่อให้ลูซี่ชนะ Hunger Games เรื่องราวในการแข่งขันกับเหยื่อบรรณาการที่ต้องมาต่อสู้กัน สโนว์จะสามารถทำให้ลูซี่ ชนะ Hunger Games ในครั้งนี้ได้อย่างไร ต้องไปติดตามกัน

หลังจากรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบคะแนนที่ให้คือ 8/10 คะแนน ภาคนี้เป็นภาคที่พาเราไปรู้จักกับจุดเริ่มต้นของ The Hunger Game โดยจะเล่าถึงชีวิตของ คอริโอลานุส สโนว์ ก่อนที่จะมาเป็นประธานาธิบดีสโนว์ ซึ่งการเล่าเรื่องค่อย ๆ เล่าที่ละจุด เพื่อให้เราได้รู้จักกับตัวละครมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งความรู้สึกต่าง ๆ และความแข็งแกร่งของเขา ที่ต้องช่วยเหลือเหยื่อให้รอดพ้นจากเกมอันโหดร้ายนี้ ทำให้เราอินไปกับชะตากรรมของตัวละคร ส่วนตัวชอบเนื้อเรื่องของภาคนี้มาก ๆ ด้วยการเล่าเรื่องราวแสดงให้เห็นถึงนิสัยมนุษย์ได้ในหลาย ๆ ด้าน การต่อสู้กับด้านมืด สิ่งเหล่านี้ทำให้ประทับใจมาก ๆ หนังจะเล่าต่างภาคก่อน ๆ เพราะจะเอาเพลงเข้ามาประกอบการเล่าเรื่อง เส้นเรื่องก็ไม่ได้มีอะไรมากมาย หากเทียบกับภาคก่อน ๆ ความเข้มข้นของเนื้อหากับฉากต่อสู้ภาคก่อนหน้านี้ยังทำออกมาได้ดีกว่า

The Hunger Games The Ballad of Songbirds & Snakes (2023) เดอะ ฮังเกอร์เกมส์ ปฐมบทเกมล่าเกม


Video Sources 1598 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7.2 22,726 votes

Director

Cast

Tom Blyth isCoriolanus Snow
Coriolanus Snow
Rachel Zegler isLucy Gray Baird
Lucy Gray Baird
Hunter Schafer isTigris Snow
Tigris Snow
Jason Schwartzman isLucretius 'Lucky' Flickerman
Lucretius 'Lucky' Flickerman
Peter Dinklage isCasca Highbottom
Casca Highbottom
Viola Davis isDr. Volumnia Gaul
Dr. Volumnia Gaul
Josh Andrés Rivera isSejanus Plinth
Sejanus Plinth
Fionnula Flanagan isGrandma’am
Grandma’am
Ashley Liao isClemensia Dovecote
Clemensia Dovecote

หนังแนะนำ

In the Shadow of the Moon (2019) ย้อนรอยจันทรฆาต
Exorcist (2022) มือปราบปีศาจ
Maboroshi (2024) มาโบโรชิ
The Little Things (2021) เดอะ ลิตเติ้ล ธิงส์
Taxi 5 (2018) โคตรแท็กซี่ ขับระเบิด
The Meg (2018) เม็ก โคตรหลามพันล้านปี
Art of Love (2024) ศิลปะแห่งรัก
Heavens Seven 2 (2005) 7 ประจัญบาน 2
Cruella (2021) ครูเอลล่า
Never Back Down No Surrender (2016) เจ้าสังเวียน
Thor 2 The Dark World (2013) ธอร์ 2 เทพเจ้าสายฟ้าโลกาทมิฬ
Doomsday (2008) ห่าล้างโลก