web analytics

What's happening?


The Hunger Games (2012) เกมล่าเกม หนังดีให้คุณชมฟรีบนมือถือ 24 ชม. ไม่ต้องสมัคร ไม่โหลด App ภาพเสียงคมชัด ไม่มีสะดุด ลื่นไหลทุกระบบ

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ The Hunger Games (2012) เกมล่าเกม

The Hunger Games (2012) เกมล่าเกม เป็นภาพยนตร์เชื้อสายอเมริกัน ที่ฉายครั้งแรกในปี 2012 แนวดราม่า แอ็กชัน-แฟนตาซี เรื่องราวการอยู่รอดของเด็ก 24 คนที่ถูกคัดเลือกจากพื้นที่ 12 พื้นที่ ที่ต้องต่อสู้กันเพื่อเป็นผู้รอดคนสุดท้าย นำแสดงโดย เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์, จอช ฮัทเชอร์สัน, และเลียม เฮมส์เวิร์ธ กำกับโดย ฟรานซิส ลอว์เรนซ์
หนังเริ่มการครบรอบ 1 ปีที่พื้นที่ทั้ง12 เขตของแคปปิตอลจะต้องส่งตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันเพื่อเอาตัวรอดอีกครั้ง ซึ่งปีนี้คนที่ต้องไปก็คือ ลูซี่ เกรย์ และน้องสาวของแคทนิส เอเวอร์ดีนจากเขต 12 กลายเป็นผู้โชคร้ายคนล่าสุด แคทนิสไม่มีทางเลือกนอกจากเสนอตัวเองแทน ส่วนฝ่ายชายของเขต 12 ก็ตกเป็นของพีต้า เมลลาร์ก ต่อมาแคทนิสกับพีต้าได้เดินทางสู่แคปปิตอล จากนั้นก็ได้พบกับพี่เลี้ยงเขต 12 ซึ่งก็คือ เฮย์มิช อาเบอร์นาธี ผู้ชนะเกมล่าชีวิตครั้งที่ 50 เมื่อถึงแคปปิตอลทั้งสองเข้าพบกับทีมสไตล์ลิส เพื่อแปลงโฉมให้ทั้งสองเป็นที่สนใจ รวมถึงเป็นที่ดึงดูดแก่เหล่าสปอนเซอร์ที่จะส่งของมาช่วยเหลือในสนามประลองได้ ในการฝึกซ้อมแคทนิสกับพีต้าสามารถทำผลงานได้ดี จนเป็นที่จับตามองของทุกคน ต่อมาวันหนึ่งได้มีการสัมภาษณ์ความรู้สึกของผู้ลงแข่ง พีต้าให้สัมภาษณ์กับพิธีกรว่า เขามาแข่งครั้งนี้พร้อมกับคนที่เขาหลงรัก นั่นก็คือแคทนิส ทำให้ผู้ชมเทคะแนนให้เขตของทั้งสองคนมากขึ้น แต่ในความคิดของแคทนิสกลับมองว่าพีต้า แค่แสดงเพื่อเรียกคะแนนเท่านั้น เมื่อการแข่งขันก็เริ่มขึ้นทั้ง 24 คนถูกปล่อยตัว เพียงแค่ในวันแรกก็มีชายหญิงเขตต่าง ๆ ถูกฆ่าตายไปกว่าครึ่ง ส่วนแคทนิสถูกไฟป่าที่แคปปิตอลสร้างขึ้นไล่ต้อนจนทำให้บาดเจ็บสาหัส แคทนิสได้รับความช่วยเหลือจากสปอนเซอร์เป็นยาทาแผล ทำให้สามารถรอดจากบาดแผลไฟไหม้ได้ แต่แล้วแคทนิสก็เข้าตาจนเมื่อต้องพบกับเหล่ามืออาชีพที่แข็งแกร่งจับกลุ่มกันออกล่าคนอื่น ๆ ซึ่งในกลุ่มของมืออาชีพก็มีพีต้าอยู่ด้วย แคทนิสทิ้งรังตัวต่อมรณะใส่พวกมืออาชีพ ทำให้แตกกลุ่มกระเจิง แต่แคทนิสเองก็ถูกพิษเหมือนกัน พิษทำให้แคทนิสประสาทหลอนและเกือบถูกคาโต้จากเขต 2 ฆ่าตาย แต่พีต้าเข้ามาขวางไว้ ทำให้แคทนิสเข้าใจว่าทำไมพีต้า ถึงไปรวมกลุ่มกับพวกมืออาชีพ ครั้งนี้แคทนิสหนีไปได้แต่ก็สลบไปเพราะพิษของแมลง แคตนิสฟื้นขึ้นพบกับริวเด็กสาววัย 12 ปีจากเขต 11 ที่ช่วยเธอไว้ แต่ริวกลับถูกฆ่าตาย ทำให้แคตนิสเริ่มเห็นถึงความอยุติธรรมที่แคปปิตอลกับเด็กอายุ 12 คน เธอจัดแต่งศพของริวให้สวยงาม พร้อมกับชูสัญลักษณ์ 3 นิ้วแสดงถึงการบอกลาและขอบคุณที่จะไม่อยู่ใต้อำนาจของแคปปิตอลตลอดไป มาถึงตรงนี้เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ทั้งสองคนจะสามารถกลับบ้านตามที่หวังไว้หรือไม่คุณต้องติดตาม
ก็จบลงไปแล้วสำหรับหนังแอ็กชันแฟนตาซี กับพล็อตเรื่องที่น่าสนใจ ถึงจะเป็นเรื่องราวของการต่อสู้เพื่อมีชีวิตรอด ที่อาจคล้ายกับหนังเรื่องอื่น แต่จุดเด่นก็คือ คนดูนั้นไม่สามารถที่จะเดาได้เลยว่าตอนจบหนังจะลงเอยแบบไหน ส่วนการดำเนินเรื่องก็สามารถออกมาดีนะ เรียกได้ว่าผู้กำกับมีการวางแผนไว้ดี มีการลำดับเรื่องราวที่เข้าใจง่าย จึงสามารถสะกดคนดูได้ตลอดเรื่อง อีกหนึ่งสิ่งที่ลืมไม่ได้ก็คือ ภาพและเสียงที่จัดเต็ม ภาพโดยรวมเรืองนี้เรียกดีมาก คะแนนที่ได้คือ 9.0 / 10

The Hunger Games (2012) เกมล่าเกม


Video Sources 181 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7.2 973,568 votes

Director

Cast

Jennifer Lawrence isKatniss Everdeen
Katniss Everdeen
Josh Hutcherson isPeeta Mellark
Peeta Mellark
Liam Hemsworth isGale Hawthorne
Gale Hawthorne
Woody Harrelson isHaymitch Abernathy
Haymitch Abernathy
Elizabeth Banks isEffie Trinket
Effie Trinket
Stanley Tucci isCaesar Flickerman
Caesar Flickerman
Donald Sutherland isPresident Snow
President Snow
Wes Bentley isSeneca Crane
Seneca Crane
Toby Jones isClaudius Templesmith
Claudius Templesmith

หนังแนะนำ

Hotel Transylvania 4 (2022) โรงแรมผี หนีไปพักร้อน 4
Fire Twister (2015) ทอร์นาโดเพลิงถล่มเมือง
Taxi (1998) แท็กซี่ระห่ำระเบิด
Clifford the Big Red Dog (2021) คลิฟฟอร์ด หมายักษ์สีแดง
Asterix & Obelix The Middle Kingdom (2023) แอสเตอริกซ์ และ โอเบลิกซ์
Operation Fortune Ruse de Guerre (2023) ปฏิบัติการระห่ำโคตรคนฟอร์จูน
The Suspect (2013) ล้างบัญชีแค้น ล่าตัวบงการ
Mission Impossible 2 (2000) มิชชั่น อิมพอสซิเบิ้ล ฝ่าปฏิบัติการสะท้านโลก 2
The Expendables 3 (2014) โคตรคนมหากาฬ ทีมเอ็กซ์เพนเดเบิ้ล
Johnny English (2003) จอห์นนี่ อิงลิช พยัคฆ์ร้าย ศูนย์ ศูนย์ ก๊าก
Tokyo Revengers (2021) โตเกียว รีเวนเจอร์ส
Rise of the Planet of the Apes (2011) กำเนิดพิภพวานร