web analytics

What's happening?


The Hummingbird Project (2018) โปรเจกต์สายรวย

The Hummingbird Project (2018) โปรเจกต์สายรวย

Your rating: 0
5 1 vote

The Hummingbird Project (2018) โปรเจกต์สายรวย พากย์ไทย ซับไทย ชัดเต็มเรื่อง ไม่มีโฆษณาคั่น ชมหนังคุณภาพ 1080P และ 4K ชัดไม่มีสะดุด

เรื่องย่อ The Hummingbird Project (2018) โปรเจกต์สายรวย

ภาพยนตร์ The Hummingbird Project (2018) โปรเจกต์สายรวย เรื่องนี้เป็นการนำเสนอจะโดยผู้กำกับและเขียนบทอย่าง คิม เหงียน หนึ่งในผู้กำกับที่เคยพาภาพยนตร์เรื่อง War Witch เข้าชิงรางวัลออสการ์หนังต่างประเทศในปี 2012 ซึ่งในครั้งนี้เขาได้วางคาแรกเตอร์ตัวหลักอย่าง วินเซนต์ แสดงโดย เจสซี ไอเซนเบิร์ด ที่มีความบ้าคลั่งมุทะลุในตัว ซึ่งจะสะท้อนความโลภในโลกทุนนิยมได้อย่างคมคาย เป็นภาพยนตร์แนวชีวิต / ระทึกขวัญ ซึ่งผู้กำกับจะเล่าเรื่องแนวชีวประวัติของบุคคล แต่ยังสอดแทรกความสนุก โดยบทตัวละคร ที่ต้องช่วงชิงความรวดเร็วและความฉับไว ในการเป็นที่หนึ่งของธุรกิจ โดยการบอกเล่าเรื่องราวในโลกของแวดวงธุรกิจ เป็นความฝันของหลาย ๆ คนที่เกิดขึ้นจากกระแสทุนนิยม การกลายเป็นมหาเศรษฐี คือความใฝ่ฝันของคนรุ่นใหม่ ซึ่งเซเลสกี้เด็กหนุ่มไฟแรงและแอนทอน เซเลสกี้ลูกพี่ลูกน้องของเขา ที่ได้ร่วมมือกันคิดค้นโปรเจกต์ใหม่ในการวางสายเคเบิลผ่านท่อขนาดเล็ก ซึ่งมีความยาวเพียง 4 นิ้ว ด้วยความยาวหลายร้อยไมล์ เพื่อช่วงชิงความเร็วในการคว้าราคาหุ้นให้เร็วกว่าคู่แข่งคนอื่น ๆ ว่าโอกาสนั้นได้ไวแค่เพียง 1 วินาที นั่นแปลว่าเขาจะได้ผลกำไรตอบแทนมากขึ้นนั่นเอง สิ่งนั้นเป็นจุดเริ่มต้นของเขาทั้งคู่ที่ได้ตัดสินใจลาออกจากที่ทำงานเก่า เพื่อต่อยอดความฝันด้วยการสร้างโปรเจกต์ ที่มีชื่อว่า “โปรเจกต์ฮัมมิงเบิร์ด” พวกเขามีไอเดียเต็มหัวไปหมด แต่มีแค่ไอเดียก็คงไม่พอ เพราะเด็กหนุ่มไฟแรงอย่างเขากับสิ่งที่ขาดไป นั่นคือเงินทุนในการเดินหน้าโครงการนี้ ซึ่งทุนที่ใช้นั้นมหาศาลเลยทีเดียว พวกเขาจึงตัดสินใจเขาหาบริษัทใหญ่ เสนอแนวคิดและขอเงินสนับสนุนทุนเหล่านั้น ซึ่งพวกเขาก็ทำสำเร็จการเริ่มต้นใน Project ครั้งนี้เขาจะทำการวางสายไฟเบอร์ ซึ่งจะต้องวางเป็นเส้นตรง แต่จะต้องเจาะผ่านพวกเขาแม่น้ำรวมไปถึงผ่านกลางบ้านของผู้คน

หลังจากรับชมภาพยนตร์จบแล้วโดยส่วนตัวเราขอให้คะแนนอยู่ที่ 6.5/10 คะแนน ถ้าหากพูดถึงพล็อตเรื่องที่ผู้กำกับต้องการนำเสนอเราคิดว่าเป็นภาพยนตร์ที่เฉพาะกลุ่มมาก ๆ ซึ่งการดำเนินเรื่องของตัวละครหลักทั้ง 2 ตัวนั้นที่นำมาปะทะกัน เรียกได้ว่าเข้าขาอย่างมาก อีกทั้งยังมีรายละเอียดของตัวละครสมทบ ภายในเรื่องที่สร้างความสนุกไม่น้อย การเลือกโลเคชั่นที่เข้ากับสถานการณ์ในเรื่องก็ถือว่าทำออกมาได้ดี โทนสีภาพเย็นชา ดูอบอุ่นที่สร้างความประทับใจได้อย่างมาก ในส่วนของทีมนักแสดงต้องขอบอกเลยว่าเป็นการ casting ที่ฉลาดอยากมาก เพราะเป็นการผลิตบทบาทภาพลักษณ์เดิม ๆ ของแต่ละคนไปเลย ทั้งฉากดราม่าและซีนอารมณ์หนัก ๆ ตัวนักแสดงเอาอยู่ สามารถถ่ายทอดอารมณ์และทำให้เราอินตามไปได้ โดยจุดเด่นหลัก ๆ ของเรื่องคือ การเล่าเรื่องที่ชวนลุ้นระทึก ไปกับตัวละครตัวบทสะท้อนความโลภในโลกทุนนิยม ที่ส่วนใหญ่แล้วเราสามารถเห็นได้ ขอปรบมือให้กับทีมนักแสดง ที่สื่อสารออกมาได้ดีมาก ๆ ส่วนบทสรุปทิ้งท้ายให้คนดูได้เห็นว่า บางทีความฝันที่เราได้ตั้งเป้าหมายเอาไว้ก็สามารถล่มสลายได้ แต่สิ่งหนึ่งที่เราต้องรักษาเอาไว้นั่นคือชีวิตและจิตวิญญาณ เพราะจริง ๆ แล้วไม่ใช่ทุกคนจะประสบความสำเร็จ จนกลายเป็นมหาเศรษฐีได้ง่าย ๆ ซึ่งการเป็นผู้แพ้และยอมรับกับความผิดหวังนั้นก็เป็นสิ่งหนึ่งที่สามารถเยียวยาตัวเองได้อีกทางเช่นกัน การล้มเหลวไม่ใช่สิ่งที่ผิด แต่เป็นจุดเริ่มต้นให้เรากลับมามองเห็นตัวเองได้อีกครั้ง สำหรับใครที่ชื่นชอบภาพยนตร์แนวถ่ายทอดโลกแห่งความจริง เสียดสีสังคม ที่มาพร้อมความสนุกและโครดระทึก สามารถเข้ามารับชมได้

The Hummingbird Project (2018) โปรเจกต์สายรวย


Video Sources 127 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.2 15,875 votes

Director

Kim Nguyen
Director

Cast

Jesse Eisenberg isVincent Zaleski
Vincent Zaleski
Michael Mando isMark Vega
Mark Vega
Ayisha Issa isOphelia Troller
Ophelia Troller
Kaniehtiio Horn isBarbara Lehman (as Tiio Horn)
Barbara Lehman (as Tiio Horn)
Mark Slacke isTasso Casilieris
Tasso Casilieris
Frank Schorpion isBryan Taylor
Bryan Taylor

หนังแนะนำ