web analytics

What's happening?


The Human Centipede 2 (2011) มนุษย์ตะขาบ ภาค 2 คมชัด มีทั้ง พากย์ไทย ซับไทย ไม่มีโฆษณากวนใจ รองรับทีวีและมือถือไม่มีสะดุด

เรื่องย่อ The Human Centipede 2 (2011) มนุษย์ตะขาบ ภาค 2

The Human Centipede 2 (2011) มนุษย์ตะขาบ ภาค 2 เป็นภาพยนตร์สยองขวัญเกี่ยวกับร่างกายเชิงจิตวิทยา ที่เขียนบท กำกับ และอำนวยการสร้างโดย ทอม ซิก เป็นภาคต่อของภาพยนตร์เรื่อง The Human Centipede ภาคนี้นำแสดงโดย ลอเรนซ์ อาร์ ฮาร์วีย์ ในบท มาร์ติน ที่มีความบกพร่องทางจิตเวชและสติปัญญา ที่เฝ้าดูและหมกมุ่นอยู่กับภาพยนตร์ Human Centipede เรื่องแรก และตัดสินใจจะสร้าง “ตะขาบ” ของตัวเองจำนวน 12 คน รวมถึง แอชลินน์ เยนนี่ ก็ร่วมแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย

เรื่องราวเริ่มต้นที่ มาร์ติน เขากำลังดูหนัง The Woman ซึ่งเขาทำงานในหน้าที่เป็นคนดูแลรักษาความปลอดภัยของสถานที่จอดรถแห่งหนึ่ง หลังจากที่ มาร์ติน ดูหนังเรื่องนี้จบ เขาก็รู้สึกอินกับหนังมาก ก่อนที่เขาจะหันไปมองที่กล้องวงจรปิด เขาเห็นคู่หนุ่มสาวคู่นึงที่กำลังเดินไปที่รถ ซึ่งดูเหมือนว่าผู้ชายจะไม่สามารถเปิดประตูรถได้ เหมือนว่าเขาจะลืมกุญแจรถ ทำให้เขาเกิดอาการหัวร้อน ฝ่ายหญิงจึงบอกกับฝ่ายชายว่า พรุ่งนี้ค่อยเอากุญแจสำรองมาเปิดก็ได้ มาร์ตินที่นั่งดูอยู่ก็เดินเข้ามาหา โดยเค้าได้หยิบแท่งเหล็กไปด้วย สายตาเขาก็จับจ้องไปที่ผู้หญิงทำให้วัยรุ่นชายคนนี้เกิดอาการหึงแฟนของเขา เขาจึงด่ามาร์ตินสารพัด ขณะนั้นเองมาร์ตินก็จ้องหน้าไปที่ชายคนนี้ ก่อนที่ใช้ปืนยิงไปที่ขาของเขา แฟนสาวก็ตกใจก่อนที่เธอถูกปืนยิงเช่นกัน มาร์ตินได้ใช้ปืนยิงไปที่ผู้ชายจนเสียชีวิต ส่วนผู้หญิงก็ถูกจับตัวไปบนหลังรถคันนึง ซึ่งก็มีผู้ชายคนนึงที่ถูกจับตัวมาก่อนหน้านี้ จากนั้นมาร์ตินกลับไปดูหนังอีกครั้ง และได้เริ่ม Replay ซึ่งเขาแอบปลื้มดาราสาวนักแสดงนำ มาร์ตินกำลังขับรถไปสถานที่แห่งหนึ่ง ซึ่งก็มีหัวหน้าของเขาถูกจับมัดตัวไว้แล้วด้วย เขาได้ขับรถมาจอดที่ตึกร้างแห่งหนึ่ง โดยมีชายคนหนึ่งมาเปิดประตูให้ ดูเหมือนว่ามาร์ตินจะขอเช่าห้องร้างตรงนี้เอาไว้ มาร์ตินจับทั้ง 4 คนเอาไว้ที่ห้องก่อนจะทุกคนแก้ผ้าจนหมด ปลายสายแจ้งว่าเขาตกรอบหลังจากได้มาแคสตัวในหนัง จับคนมาเป็นตะขาบ มาร์ตินเดินทางกลับมาที่บ้าน แม่ของเขาได้ต่อด้วยว่าเขาว่าสารพัด พร้อมทั้งยังโทรตามหมอให้มาคุย มาร์ตินเริ่มแต่งตัวแล้วไปหาหมอ โดยที่บ้านของเขาจะมีตู้เลี้ยงตะขาบไว้ เพราะเขาเป็นคนที่ชื่นชอบตะขาบมาก จากนั้นหมอก็เริ่มสัมภาษณ์แม่ของเขา เธอได้บอกกับหมอว่าลูกชายของเขามักจะพูดถึงเรื่องการจับคนมาทำเป็นตะขาบ 12 คน ทำให้หมอตีความไปว่าจากการที่พูดถึงตะขาบหมายความว่าเขาต้องเคยเจ็บปวด เหมือนจากการโดนตะขาบกัด ซึ่งมันก็ได้มาเป็นช่วงเวลาหลายต่อหลายปีที่เขาโดนล่วงละเมิดทางเพศจากพ่อของเขา ทำให้แม่ของเขาก็พูดขึ้นมาว่า เธอคิดถึงพ่อของเขามาก แถมยังด่าเขาไปด้วยว่า เพราะเขาเลยทำให้สามีของเธอติดคุก ซึ่งแม่ของเขาก็ไม่ได้รักเขาเลย ชีวิตของมาร์ตินเต็มไปด้วยความเลวร้าย เขามักจะเจอคนแย่ ๆ และทำตัวไม่ดีใส่เขาอยู่เสมอ รวมไปถึงห้องข้างบนที่ชอบเปิดเพลงเสียงดัง จนแม่ของเขาต้องเคาะด่า และเริ่มมีปากเสียงกันเรื่อย ๆ ทำให้เขาพลอยโดนทำร้ายไปด้วย จากนั้นในขณะที่เขาทำงานเขาก็ได้พบกับครอบครัวพ่อแม่ลูก เขาก็ทำเหมือนทุกครั้ง จับเฉพาะผู้หญิงมาขังไว้ เพื่อที่เขาจะรวมคนทั้ง 12 คนมาทำตามหนังที่เขาชื่นชอบ

หลังจากรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบคะแนนที่ให้คือ 9/10 คะแนน ต้องบอกเลยว่าถ้าใครที่เคยดูภาคแรกมาแล้ว ที่คิดว่าภาคแรกน่าสยองสุด ๆ แล้ว ภาคนี้จัดเต็มสุด ๆ ด้วยจำนวนคนที่เพิ่มขึ้น ความเป็นโรคจิตเต็มสูบ ภาคแรกยังอยู่ในห้องแล็บแนววิทยาศาสตร์ ภาคนี้คือ ห้องร้าง ความวิทยาศาสตร์เป็นศูนย์ ความสะอาดไม่ต้องพูดถึง แต่ในช่วงต้นเรื่องจะยังไม่ค่อยสะอิดสะเอียนเท่าไหร่ เป็นช่วงของการรวบรวมคน แต่ในช่วงหลัง ๆ นี่ ใครที่ใจแข็งอยู่แล้วก็ถือว่าดีไป เพราะมันค่อนข้างโหดมาก ๆ เป็นการผ่าตัดโดยคนธรรมดาที่ไม่มีความรู้ทางด้านการแพทย์เลย แทบไม่ต้องคิดว่ามันจะชวนขนลุกแค่ไหน เป็นเรื่องราวสุดวิปริตโดยขนานแท้ ผู้กำกับใส่สุดจริง ๆ ใครที่ชอบแนวนี้แนะนำเลย

The Human Centipede 2 (2011) มนุษย์ตะขาบ ภาค 2


Video Sources 612 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 3.8 41,878 votes

หนังแนะนำ

The Bridge Curse (2020) คำสาปสะพานเฮี้ยน
Death Race 3 Inferno (2013) ซิ่งสั่งตาย 3
Minna no Uta (2023) เทปผีดุ
Mission Impossible 4 Ghost Protocol (2011) มิชชั่น อิมพอสซิเบิ้ล ปฏิบัติการไร้เงา
Dancing on Glass (2022) ระบำพื้นแก้ว
Sumpahan Syaitan (2023) สาปซาตาน
Insidious Chapter 3 (2015) วิญญาณตามติด 3
The Cloverfield Paradox (2018) เดอะ โคลเวอร์ฟิลด์ พาราด็อกซ์
Insidious (2010) อินซิเดียส วิญญาณตามติด
The Obscured (2022)
Kursk (2019) คูร์ส หนีตายโคตรนรกรัสเซีย
Hush (2016) ฮัช ฆ่าให้เงียบ