web analytics

What's happening?


The Hill (2023) หนังใหม่ชนโรง ดูฟรีทุกวัน ไม่ต้องสมัคร ภาพเสียงคมชัด มีพากย์ไทย ซับไทย ไม่มีโฆษณาคั่น ดูชัดเต็มเรื่อง รับทุกระบบ ทุกอุปกรณ์

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ The Hill (2023)

The Hill (2023) เรื่องของนักเบสบอลที่ต้องการเอาชนะความพิการทางร่างการของตัวเอง เพื่อที่จะลองแข่งในเมเจอร์ลีก เป็นหนึ่งภาพยนตร์ดราม่าชีวประวัติอเมริกันปี 2023 ซึ่งได้ Jeff Celentan มานั่งแทนเป็นผู้กำกับ เขียนบทโดย Angelo Pizzo และ Scott Marshall Smith นำแสดงโดย เดนนิส เควด, โคลิน ฟอร์ด, โจแอล คาร์เตอร์, แรนดี้ เฮาเซอร์, เจสซี เบอร์รี่, บอนนี่ เบเดเลีย, และสก็อตต์ เกลนน์
เรื่องราวเกิดขึ้นที่เมืองเล็ก ๆ ในรัฐเท็กซัส โดย ริกกี ฮิลล์ เด็กหนุ่มที่ต้องใส่เหล็กที่ขา เนื่องจากเขาเป็นโรคกระดูกสันหลังเสื่อม แต่เขาเป็นเด็กหนุ่มที่รักการเล่นเบสบอลเอามาก ๆ จนเขาถูกยกย่องให้เป็นอัจฉริยะในการตีลูกเบสบอล ส่วนเจมส์ พ่อของริกกี ก็ได้ห้ามริกกีเล่นกีฬา เพราะไม่อยากให้เขาได้รับบาดเจ็บมากไปกว่าที่เป็นอยู่ในตอนนี้ นอกจากห้ามไม่ให้เล่นเบสบอลแล้ว แถมยังบังคับให้ไปเทศน์อีกต่างหาก ต่อมาครอบครัวถูกไล่ออกจากบ้านและถูกบังคับให้ไปอยู่ที่โอคลาโฮมมา
ซึ่งริกกีก็พยายามปรับตัวให้เข้ากับบ้านหลังใหม่ จนวันหนึ่งเขาได้พบกับกลุ่มเด็กที่กำลังเล่นเบสบอลอยู่ ริกกีได้ขอเข้าไปร่วมทีม แต่ก็ถูกกลั่นแกล้งเพราะทีมคิดว่าริกกีไม่สามารถเล่นได้เนื่องจากริกกีนั้นพิการ ซึ่งเขาก็ได้พยามยามเข้าร่วมทีมจนกระทั่งโรเบิร์ตของชายของริกกีได้ปลอมลายเซ็นต์พ่อ เพื่อเซ็นต์อนุญาตให้พี่ชายเข้าร่วมทีมเบสบอล เมื่อเจมส์รู้ก็ได้สั่งสอนโรเบิร์ตในเรื่องของการโกหก ตัดภาพมาที่ริกกี เขาได้ให้ความมั่นใจกับพ่อว่า เขาสามารถเทศน์และเล่นเบสบอลได้ดีอย่างแน่นอน อีกไม่กีปีต่อมาริกกีก็ได้เข้าเป็นนักเบสบอลระดับไฮสคลูชั้นนำ แต่เรื่องราวต่อจากนี้ไม่ได้มาง่าย ๆ เขาต้องฝ่าฟันอุปสรรคอีกมากมาย ทั้งสมหวังและผิดหวัง โดยเส้นทางการเป็นนักเบสบอลของริกกี ฮิลล์ จะเป็นอย่างไรต่อไป เชิญรับชมภาพยนตร์เรื่องเต็มกันได้เลย
นับว่าเป็นหนังที่มีความโดดเด่นทั้งเรื่องของความรู้สึก ความคลาสสิก มีเรื่องราวที่สวยงาม แถมยังสร้างแรงบรรดาลใจให้กับผู้ชมที่มีความฝันและกำลังท้อแท้ได้เป็นอย่างดี เพราะตัวเอกอย่าง ริกกี ฮิลล์ ผู้พิการที่มีความฝัน ซึ่งเขาเองไม่เคยท้อในความพิการของตัวเอง เขาทำทุกทางเพื่อพิชิดความฝันของตัวเอง สุดท้าย ริกกี ฮิลล์ ก็ทำตามฝันได้สำเร็จ และต้องบอกเลยว่า เป็นเรื่องราวที่เล่นกับความรู้สึกเอามาก ๆ ส่วนตัวของนักแสดงถือว่า แสดงออกมาได้ดี ทั้งอารมณ์ สีหน้า ท่าทาง ทำให้เราอินไปกับเรื่องราวที่เขาเป็น ด้านงานโปรดักชั่น ไม่ว่าจะเป็นภาพ มุมกล้อง ฉาก รวมไปถึงโลเคชั่นต่าง ๆ ต้องขอชื่นชม โดยรวมแล้วเรื่องนี้เป็นหนังสารคดีดราม่าที่น่าติดตาม หากคุณเป็นแฟนคลับและติดตามผลงานของ Jeff Celentan บอกเลยว่า ห้ามพลาด ดูเพื่อเป็นแรงบรรดาใจ ดูเพื่อความสนุก แถมยังได้ข้อคิดดี ๆ อีกมากมายอย่างแน่นอน
คะแนนภาพรวม : 7.0/10 คะแนน

The Hill (2023)


Video Sources 389 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.6 2,562 votes

Director

Cast

Colin Ford isRickey Hill
Rickey Hill
Dennis Quaid isJames Hill
James Hill
Joelle Carter isHelen Hill
Helen Hill
Scott Glenn isRed Murff
Red Murff
Siena Bjornerud isGracie Shanz
Gracie Shanz
Ryan Dinning isRobert Hill
Robert Hill
Carina Worm isConnie Hill
Connie Hill
Randy Houser isRay Clemons
Ray Clemons

หนังแนะนำ

Dark Forest (2024) ป่าอันมืดมิด
Malbatt Misi Bakara (2023)
Bob Marley One Love (2024) บ็อบ มาร์เลย์ วัน เลิฟ
Friend (2001) เฟรนด์ มิตรภาพไม่มีวันตาย
Nakorn-Sawan (2018) นคร-สวรรค์
The Other Zoey (2023) โซอี้ที่รัก
Papillon (2017) ปาปิยอง หนีตายเเดนดิบ
The Undertaker (2023) สัปเหร่อ
Alice Darling (2022) หลงผัวร้าย ลืมเพื่อนรัก
Rurouni Kenshin The Beginning (2021) รูโรนิ เคนชิน ซามูไรพเนจร ปฐมบท
Phobia 2 (2009) 5 แพร่ง
The Gangster (2012) อันธพาล